Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Lịch đã chuyển sang tháng 12 và điều đó có nghĩa là Apple chỉ còn một tháng để thực hiện lời hứa phát hành ứng dụng Apple Music Classical và mở rộng dịch vụ tự sửa chữa sang châu Âu trước cuối năm 2022.

Tất nhiên, sự chậm trễ luôn có thể xảy ra, vì vậy các kế hoạch có thể được lùi lại đến năm 2023. Trong mọi trường hợp, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách năm thứ mà Apple vẫn phải phát hành trong vài tháng tới.

1. iOS 16.2

iOS 16.2 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được phát hành vào giữa tháng 12. Bản cập nhật phần mềm bao gồm một số tính năng mới cho iPhone, bao gồm ứng dụng bảng trắng Freeform của Apple, cài đặt hiển thị Always-On mới cho các mẫu iPhone 14 Pro, kiến trúc ứng dụng Home mới, Live Activities cho một số trò chơi thể thao được chọn thông qua ứng dụng Apple TV, tiện ích ‘Ngủ và Thuốc’ mới cho màn hình khóa,…

Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

Apple cũng có kế hoạch phát hành iPadOS 16.2, macOS 13.1, watchOS 9.2 và tvOS 16.2 trong tháng này. iPadOS 16.2 cho phép hỗ trợ màn hình ngoài cho Stage Manager trên iPad có chip M1 hoặc M2. Trên Apple TV, tvOS 16.2 giới thiệu tính năng nhận dạng giọng nói Siri đa người dùng để sử dụng được cá nhân hóa, với sự hỗ trợ cho tối đa sáu thành viên trong gia đình.

2. Apple Pay Later

Được công bố tại WWDC 2022 vào tháng 6, Apple Pay Later là một tính năng tài chính sẽ cho phép khách hàng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ chia giao dịch mua thành bốn khoản thanh toán bằng nhau trong sáu tuần mà không phải trả lãi suất hoặc phí. Tính năng này sẽ được tích hợp vào ứng dụng Wallet và sẽ có sẵn để mua hàng trực tuyến và trong các ứng dụng trên iPhone và iPad.

Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

Trên trang tính năng của iOS 16, Apple cho biết Apple Pay Later sẽ có bản cập nhật phần mềm trong tương lai dành cho những người đăng ký đủ điều kiện ở Hoa Kỳ và có thể không khả dụng ở tất cả các tiểu bang. Cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào của Apple Pay Later trong iOS 16.2 betas và Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý rằng tính năng này có thể sẽ không ra mắt cho đến năm 2023.

3. Apple Music cổ điển

Vào tháng 8 năm 2021, Apple tuyên bố mua lại dịch vụ âm nhạc cổ điển Primephonic. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ đã lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng âm nhạc cổ điển chuyên dụng vào năm 2022 kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các tính năng bổ sung.

Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

Mặc dù vẫn chưa có dấu hiệu của ứng dụng Apple Music Classical, nhưng bằng chứng về ứng dụng này đã được phát hiện trong cả mã iOS 15.5 và trong tệp XML trên máy chủ của Apple vào đầu năm nay. Rất ít chi tiết khác được biết về ứng dụng, bao gồm cả việc nó sẽ là một ứng dụng tích hợp hay được phát hành trên App Store dưới dạng tải xuống độc lập với mục đích thích hợp của nó.

Ngay cả khi Apple Music Classical không phải là một ứng dụng được cài đặt sẵn, có vẻ như ứng dụng sẽ có tích hợp cấp hệ thống, vì vậy việc phát hành nó có thể sẽ đi kèm với bản cập nhật phần mềm như iOS 16.2 vào cuối năm nay nếu Apple đáp ứng thời hạn năm 2022. Tuy nhiên, thời gian đang bắt đầu không còn nhiều, vì vậy có thể Apple Music Classical bị trì hoãn.

4. Tài khoản tiết kiệm Apple Card

Vào tháng 10, Apple đã thông báo rằng người dùng Apple Card sẽ sớm có thể mở một tài khoản tiết kiệm năng suất cao mới từ Goldman Sachs và phần thưởng hoàn tiền hàng ngày của họ sẽ tự động được gửi vào đó, không mất phí, không có tiền gửi tối thiểu và không yêu cầu số dư tối thiểu. Tài khoản sẽ được quản lý thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone.

Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

Tài khoản tiết kiệm đã được liệt kê trong ghi chú phát hành cho Ứng viên phát hành iOS 16.1, nhưng cuối cùng nó không ra mắt với bản cập nhật đó. Tài khoản tiết kiệm chưa có trong bất kỳ bản beta iOS 16.2 nào, vì vậy không rõ khi nào nó sẽ ra mắt.

Sau khi tài khoản được thiết lập, tất cả Tiền mặt hàng ngày nhận được kể từ thời điểm đó sẽ được tự động gửi vào đó và bắt đầu kiếm lãi, trừ khi người dùng chọn tiếp tục thêm Tiền mặt hàng ngày vào số dư Apple Cash của họ. Thẻ Apple cung cấp 2-3% Tiền mặt hàng ngày cho các giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay và 1% cho các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ vật lý.

Ra mắt vào năm 2019, thẻ tín dụng của Apple vẫn độc quyền tại Hoa Kỳ.

5. Mở rộng chương trình sửa chữa tự phục vụ

Vào tháng 8, Apple đã chỉ ra rằng chương trình sửa chữa tự phục vụ của họ sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác ở châu Âu và sang các mẫu máy Mac bổ sung có chip silicon của Apple trước cuối năm nay, vì vậy Apple chỉ còn một tháng nữa để thực hiện lời hứa đó.

Apple sẽ làm 5 điều này vào năm 2023

Chương trình ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4, cung cấp cho khách hàng ở Hoa Kỳ quyền truy cập vào các bộ phận, công cụ và hướng dẫn sử dụng chính hãng của Apple để hoàn thành việc tự sửa chữa iPhone 12, iPhone 13 và các mẫu iPhone SE thế hệ thứ ba. Chương trình đã được mở rộng vào tháng 8 để bao gồm các mẫu MacBook Air và MacBook Pro với dòng chip M1.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *