Tim Cook xác nhận Apple sẽ sử dụng chip 4nm do TSMC sản xuất tại Arizona

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Sau khi nhà cung cấp TSMC của Apple tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào Arizona, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã xác nhận rằng công ty sẽ sử dụng chip 4nm được sản xuất tại tiểu bang này.

TSMC

Vào tháng 11, Cook đã nói rõ rằng Apple sẽ cung cấp ít nhất một số nguồn cung cấp chip của mình từ nhà máy TSMC hiện vẫn chưa hoàn thành ở tiểu bang Arizona. Ông nhắc lại lập trường hôm thứ 3 tại một sự kiện ở Arizona, theo CNBC.

TSMC

“Hôm nay chỉ là sự khởi đầu,” Cook nói. “Hôm nay chúng tôi đang ký kết hợp tác chuyên môn với TSMC trong sự khéo léo vô song của người lao động Mỹ. Chúng tôi đang đầu tư vào một tương lai mạnh mẽ hơn, tươi sáng hơn, chúng tôi đang gieo hạt giống của mình ở sa mạc Arizona. Và tại Apple, chúng tôi tự hào giúp nuôi dưỡng sự phát triển của nó.”

TSMC

Công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing là công ty đúc chip lớn nhất thế giới và chiếm hơn một nửa thị phần toàn cầu. Nó sản xuất bộ vi xử lý tiên tiến cho iPhone, iPad và Mac.

“Và bây giờ, nhờ sự làm việc chăm chỉ của rất nhiều người, những con chip này có thể được đóng dấu một cách tự hào Made in America,” Cook nói. “Đây là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng.”

TSMC

Khoảng 1 phần 3 công suất nhà máy ở Arizona sẽ dành cho Apple. Công suất trước đây của nhà máy là khoảng 20.000 tấm wafer, mỗi tấm sẽ chứa nhiều chip.

Một báo cáo khác vào thứ Ba nói rằng TSMC sẽ xây dựng thêm các cơ sở ở Arizona. Nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024 và nhà cung cấp đã bắt đầu xây dựng nhà máy thứ 2 sẽ bắt đầu sản xuất bằng công nghệ quy trình 3-nanometer vào năm 2026.

TSMC

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ trợ cấp một phần chi phí cho các nhà máy ở Arizona. Đầu năm 2022, Tổng thống Biden đã ký Đạo luật CHIPS và Khoa học thành luật, bao gồm hàng tỷ đô la ưu đãi cho các nhà sản xuất chip để đưa sản xuất đến Hoa Kỳ.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *