Chính Apple cũng không ngờ iPhone 13 Pro Max quá “hot”, “Táo khuyết” phải sản xuất thêm 10 triệu chiếc mới đủ bán

iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại iPhone mới nhất ở thời điểm hiện tại của Apple. Mặc dù đã ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng chiếc flagship của “Táo khuyết” vẫn giữ được độ “hot” và được người dùng khắp nơi săn đón tìm mua.

iPhone 13 Pro Max quá “hot”, Apple phải sản xuất thêm 10 triệu chiếc để bán

Chính “nhà Táo” cũng không ngờ chiếc smartphone cao cấp của họ lại “hot” và hiếm hàng để bán như vậy trong bối cảnh đại dịch còn phức tạp. Chính vì vậy Apple đã tăng lượng đơn sản xuất đối với dòng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

1. Nhu cầu của người dùng với dòng iPhone đắt tiền ngày càng cao

Theo báo cáo từ báo The Elec, Apple đã tiến hành tăng lượng đơn trên dây chuyền sản xuất iPhone 13 Pro và Pro Max của hãng trong quý 2 của năm 2022. Vào quý trước, Apple chỉ đặt hàng 1 triệu chiếc iPhone 13 Pro và 3,5 triệu chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max.

Tuy nhiên do lượng người dùng tìm mua quá nhiều, nhu cầu của khách hàng đối với dòng iPhone 13 Pro/iPhone 13 Pro Max đắt tiền ngày càng cao nên Apple đã tiến hành tăng dây chuyền sản xuất, đẩy số lượng iPhone 13 Pro và Pro Max lên 10 triệu chiếc.

iPhone 13 Pro Max

Trong số 10 triệu đơn đặt hàng sản xuất tăng thêm ở quý 2/2022, phần lớn đơn hàng thuộc về chiếc iPhone 13 Pro bản 6.1 inch, từ con số 1 triệu chiếc lên gần 8 triệu chiếc được sản xuất. Phiên bản iPhone 13 Pro Max 6.7 inch có đơn hàng được đặt sản xuất ít hơn, từ 3,5 triệu lên 6,5 triệu máy.

Việc gia tăng đơn đặt hàng điện thoại iPhone cũng sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho các bên thứ ba như các nhà cung cấp linh kiện RAM, ROM, màn hình như Samsung, LG…

iPhone 13 Pro Max
Apple phải tăng sản lượng iPhone 13 Pro/Pro Max lên 10 triệu máy mới đủ bán

Đây cũng là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư vì doanh thu của “Táo Khuyết” sẽ tăng mạnh nhờ iPhone 13 Pro/iPhone 13 Pro Max.

2. Nên mua iPhone 13 Pro Max hay đợi iPhone 14 series?

Mặc dù chỉ còn gần 5 tháng nữa là sẽ đến sự kiện Apple giới thiệu series iPhone 14 mới của hãng với nhiều cải tiến nhưng trái ngược với nhiều dự đoán rằng người dùng sẽ đợi iPhone mới, iPhone 13 Pro Max vẫn được săn đón tìm mua dẫn đến tình trạng hiếm hàng khiến Apple phải đẩy mạnh tốc độ sản xuất.

iPhone 13 Pro Max
Màu sắc mới hấp dẫn của iPhone 13 Pro Max

Nguyên nhân chính một phần là do chiếc iPhone 13 Pro Max thật sự là một chiếc flagship hoàn hảo với thiết kế hiện đại, màu sắc thanh lịch, phù hợp với nhiều đối tượng và là nhà vô địch hiệu năng cho đến hiện tại trong thế giới smartphone.

Việc Apple tung ra thêm phiên bản màu Xanh rừng thông cho iPhone 13 Pro/iPhone 13 Pro Max tại sự kiện tháng 3 vừa qua càng khiến chiếc iPhone đầu bảng của hãng thêm hấp dẫn và được khách hàng nhiệt tình săn đón.

Ngoài những lý do trên thì iPhone 13 Pro Max cũng được cho là chiếc iPhone cuối cùng có thiết kế tai thỏ trước khi Apple chuyển sang thiết kế đục lỗ mới hoàn toàn, nhiều người dùng đã trung thành với thiết kế tai thỏ này nên việc nhiều khách hàng tranh thủ tìm mua iPhone 13 Pro Max trước khi iPhone 14 series ra mắt cũng là điều dễ hiểu bởi không phải ai cũng thích thiết kế dạng đục lỗ trên thế hệ iPhone sắp tới.

3. Lời kết

Việc Apple gia tăng sản xuất iPhone cao cấp cũng là tin mừng đối với thị trường smartphone, khi nhu cầu sử dụng điện thoại cao cấp đã tăng trở lại sau đại dịch. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết và đừng quên theo dõi thêm nhiều Tin tức công nghệ hấp dẫn khác của Di Động Việt nhé.

Nguồn: GSMArena


Xem thêm:


Di Động Việt

3.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.