Apple cung cấp cho nhà phát triển nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất ứng dụng với hơn 50 báo cáo phân tích mới

0
4

Bên cạnh những thay đổi về hệ sinh thái ứng dụng mà Apple đang thực hiện tại Liên minh Châu Âu để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số, Apple đã giới thiệu thông tin phân tích mới dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới.

Có hơn 50 báo cáo có sẵn thông qua API App Store Connect, với mục đích cung cấp cho nhà phát triển nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất ứng dụng của họ. Apple đã thêm phân tích dữ liệu App Store, iOS và CloudKit cung cấp hàng trăm chỉ số mới.

1. Những thay đổi mới của Apple

Một số báo cáo mới đã được chia sẻ khi những thay đổi về ứng dụng của Apple lần đầu tiên được công bố vào tháng 1.

  • Tương tác trên App Store – Apple cung cấp thêm thông tin chi tiết về số lượng người dùng trên App Store tương tác với ứng dụng của nhà phát triển hoặc chia sẻ ứng dụng đó với người khác.
  • Thương mại trên App Store – Các nhà phát triển có thể nhận được thêm thông tin về lượt tải xuống, doanh số bán hàng và doanh thu, đặt hàng trước và các giao dịch được thực hiện với hệ thống Mua hàng trong ứng dụng.
  • Sử dụng ứng dụng – Apple hiện cung cấp thêm thông tin về sự cố, thiết bị đang hoạt động, cài đặt, gỡ cài đặt ứng dụng, v.v.
  • Sử dụng Khung – Các nhà phát triển có thể nhận được thông tin về tương tác của ứng dụng với các tính năng iOS như Tiện ích, CarPlay và PhotoPicker.
  • Hiệu suất – Apple cung cấp thông tin chi tiết về cách ứng dụng hoạt động và cách người dùng tương tác với các tính năng cụ thể của ứng dụng.

Bảng điều khiển CloudKit cũng đang được cập nhật với dữ liệu về Thông báo đẩy Apple và Nhà cung cấp tệp.

image 31

Apple ẩn danh dữ liệu được sử dụng trong các tùy chọn báo cáo mới và các nhà phát triển giờ đây cũng có thể cấp quyền truy cập của bên thứ ba vào báo cáo hiệu suất của họ.

Đây là một bước tiến quan trọng vì nó cung cấp cho các nhà phát triển nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất ứng dụng của họ. Điều này sẽ giúp họ cải thiện ứng dụng của mình và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

2. Lợi ích đối với các nhà phát triển ứng dụng App Store

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc Apple cung cấp cho nhà phát triển nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất ứng dụng:

  • Cải thiện hiệu suất ứng dụng: Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu để xác định các khu vực cần cải thiện hiệu suất ứng dụng.
  • Tăng mức độ tương tác của người dùng: Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu để hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với ứng dụng của họ và thực hiện các thay đổi để làm cho ứng dụng trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn.
  • Thúc đẩy sự đổi mới: Khi các nhà phát triển có thể hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với ứng dụng của họ, họ sẽ có thể đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo để cải thiện ứng dụng của họ.
  • Phát triển các ứng dụng mới và sáng tạo: Điều này có thể dẫn đến việc phát triển các ứng dụng mới và sáng tạo hơn, mang lại lợi ích cho người dùng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ứng dụng.
780x520 sample with logo DDV 2024 03 06T145127.053
Apple cung cấp cho nhà phát triển nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất ứng dụng với hơn 50 báo cáo phân tích mới 6

3. Tạm kết

Nhìn chung, việc Apple giới thiệu hơn 50 báo cáo phân tích mới là một sự phát triển tích cực cho các nhà phát triển. Nó sẽ giúp họ cải thiện ứng dụng của mình và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, việc Apple cung cấp dữ liệu chi tiết hơn cũng có thể giúp thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái ứng dụng. Khi các nhà phát triển có thể hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với ứng dụng của họ, họ sẽ có thể đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo để cải thiện ứng dụng của họ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây