Apple có thể đang cắt giảm các nhà thầu nhằm giảm thiểu chi phí

Mặc dù Apple có thể đã tránh được việc sa thải nhân sự đáng kể đã cản trở đến các công ty công nghệ lớn khác như Amazon và Meta. Nhưng cho đến nay, có vẻ như công ty đang âm thầm cắt đứt quan hệ với các nhà thầu.

apple 3 3

Những đợt sa thải hàng loạt đã cản trở những gã khổng lồ công nghệ trong vài tháng qua. Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đã sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 11. Amazon đã sa thải 5% lực lượng lao động của mình.

Bây giờ, có vẻ như Apple đang thực hiện một số cắt giảm lực lượng lao động của mình, bắt đầu với các nhà thầu được tuyển dụng độc lập.

apple officer 4 1

Các nhà thầu về mặt kỹ thuật không phải là nhân viên của Apple nhưng thường làm việc cùng với nhân viên của Apple trong các dự án khác nhau. Một hợp đồng lao động điển hình phải được gia hạn từ 12 đến 15 tháng một lần.

Tuy nhiên, thay vì chờ hợp đồng hết hạn, Apple bị cáo buộc sa thải các nhà thầu hoàn toàn, theo On The Money.

apple officer 5 1

Apple không tiết lộ số lượng nhà thầu mà họ làm việc cùng, nhưng con số này có thể lên tới hàng nghìn. Theo On The Money, những người trong cuộc cho rằng các nhà thầu nói rằng họ bị đối xử như những công dân hạng 2. Các nhà thầu độc lập không có quyền chọn cổ phiếu hoặc bảo hiểm y tế và thường không được làm việc tại Apple Park.

apple officer 2 1

Apple đã được ca ngợi vì đã tránh được việc sa thải nhân sự hàng loạt trong thời gian gần đây.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook gần đây đã ghi nhận rằng công ty Cupertino đang rất thận trọng trong việc tuyển dụng và chỉ tuyển dụng ở các bộ phận cụ thể khi thực sự cần thiết.

Do đó, gã khổng lồ công nghệ đã tránh được sự dư thừa hàng loạt mà nhiều công ty công nghệ nổi tiếng đã làm.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.