Akinator – Tựa game đoán suy nghĩ cùng thần đèn Akinator

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Akinator là một trong những tựa game suy đoán trả lời câu hỏi khá là thú vị với giao diện thần đèn độc đáo. Chỉ với vài câu hỏi thần đèn Akinator sẽ có thể đoán ra được bạn đang suy nghĩ về nhân vật nào. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về tựa game thử tài phán đoán của thần đèn này nhé.

https://youtu.be/Sw_zo0rd8JA

1. Thông tin chi tiết Akinator

Đầu tiên, hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số thông tin của game Akinator chi tiết hơn trong bảng dưới đây nhé. 

Thông tin game Các thông tin chi tiết
Thể loại game Game trí tuệ, mô phỏng
Đồ họa game Game 3D
Chế độ chơi Offline
Độ tuổi giới hạn Yêu cầu từ 12 tuổi trở lên
Hệ điều hành máy yêu cầu Android bản 4.1 trở lên – iOS bản 10.0 trở lên
Nhà phát hành game Elokence
Ngày phát hành game 18/10/2016
Mức phí Miễn phí

2. Gameplay Akinator

Akinator là một trò chơi khá thú vị, mang đến sự tò mò cho người chơi với lối chơi vô cùng lạ. Nhiệm vụ của người chơi trong tựa game này là phải suy nghĩ về một người nổi tiếng nào đó và trả lời các câu hỏi của thần đèn. 

Dựa vào những câu trả lời của bạn, thì thần đèn sẽ đưa ra các phán đoán, người mà bạn đang nghĩ tới. Tùy theo độ nổi tiếng của người bạn đang nghĩ đến, câu hỏi đặt ra là 10 câu và có thể lên đến 70 câu đến khi thần đèn đưa ra được đáp án. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về gameplay Akinator dưới đây nhé. 

Akinator
Gameplay Akinator

2.1. Akinator có thực sự đọc được suy nghĩ của bạn?

Thực tế, Akinator là một trong những nhân vật ảo, được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, còn được gọi là học máy. Nhân vật này sẽ đưa ra các câu hỏi ngẫu nhiên, khi người chơi trả lời, thì anh ta sẽ nhận thông tin từ bạn và thiết lập thêm các câu hỏi ngẫu nhiên. Những câu hỏi này thường sẽ hướng đến một nhân vật nào đó ở thế giới thực. Đồng hồ đo thông tin hiển thị sẽ cho thấy Akinator đã có đủ kiến thức để dự đoán được nhân vật bạn đang nghĩ. 

Công nghệ máy học sẽ hoạt động tốt hơn khi được training và có nhiều dữ liệu mới hơn. Khi bạn chơi càng nhiều thì game sẽ hoạt động tốt hơn và đưa ra các dự đoán chính xác và nhanh chóng hơn. 

Akinator
Thần đèn trong game chỉ là nhân vật ảo, được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo

2.2. Nội dung trong sáng, phù hợp với mọi lứa tuổi

Trong game Akinator hiện tại có 4 chủ đề là người, TV & Show, đồ vật và động vật. Các câu hỏi và hình ảnh trong game sẽ chỉ gắn liền với những chủ đề này. Việc này sẽ giúp cho Akinator được phát triển tốt hơn dành cho mọi người. 

Đây là tựa game được xếp hạng nội dung ở độ tuổi 12+ vì có một số câu hỏi có liên quan đến giới tính và tình dục. Tuy nhiên, khi để trẻ chơi game này, bạn có thể tùy chỉnh bật chế độ Child Mode để loại bỏ đi các nội dung không phù hợp. 

Akinator
Nội dung trong sáng, phù hợp với mọi lứa tuổi

Bạn có thể nghĩ trong đầu mình bất kỳ một nhân vật vào đó, từ ca sĩ nổi tiếng, cầu thủ bóng đá, thậm chí là cả những nhân vật trong truyện,… Sau đó nhân vật thần đèn sẽ đưa ra hàng loạt những câu hỏi và bạn sẽ trả lời theo dạng trắc nghiệm để có thể thu thập thêm thông tin từ bạn. Những đáp án này sẽ bao gồm yes, no, probably (chắc đúng), probably not (chắc là sai), don’t know (không biết).

Sau khi đã thu thập đầy đủ các thông tin và có sự chắc chắn về câu trả lời, thì lúc này thần đèn sẽ đưa ra đáp án cho bạn. Nếu thần đèn Akinator đoán sai 3 lần liên tiếp thì ông ấy sẽ chịu thua và yêu cầu bạn nhập tên nhân vật. Nếu như thần đèn đoán đúng thì bạn sẽ được ông ta cho biết thêm các thông tin như số lần mà nhân vật này đã được đoán, lần cuối mà nhân vật này đã xuất hiện trong game. 

Akinator
Cách chơi đơn giản mọi lứa tuổi đều có thể làm quen nhanh chóng

2.3. Các giải thưởng danh giá

Trong game Akinator sẽ có 6 phần thưởng, bạn có thể kiểm tra được các giải thưởng này ở trong mục Aki Awards bao gồm Black, Silver, Platinum, Bronze, Gold, Standard. Các phần thưởng này sẽ được trao cho người chơi khi bạn giành được các thành tích đặc biệt trong game. 

Akinator
Các giải thưởng danh giá trong game

3. Cách chơi Akinator bằng tiếng Việt

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách chơi Akinator tiếng Việt đơn với các bước cài đặt nhanh dưới đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần mở ứng dụng Google Chrome trên máy của mình lên. 

Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng hình 3 chấm ngay ở góc phải màn hình > bấm vào mục Cài đặt. 

Akinator
Cách chơi game thần đèn bằng tiếng Việt bước 1

Bước 3: Kế đến ngay tại cửa sổ cài đặt thì bạn hãy bấm vào kéo xuống và tìm bấm vào mục nâng cao để cài đặt thêm nhé. 

Bước 4: Tiếp đến, hãy tìm chọn vào mục Ngôn ngữ > ngay ở bên cạnh mục ngôn ngữ bạn hãy bấm vào mũi tên để hiển thị ngôn ngữ ứng dụng đang cài đặt. 

Akinator
Cách chơi game thần đèn bằng tiếng Việt bước 2

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy bấm chuyển ngôn ngữ Tiếng Anh sau đó nhấn vào mục dấu 3 chấm ở ngay bên cạnh. 

Bước 6: Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn hãy tính vào mục Đề xuất dịch sang bằng ngôn ngữ này. Khi đã cài đặt phần nội dung này, thì những trang web có tiếng Anh sẽ tự động được dịch sang tiếng Việt. Không chỉ giúp người dùng chơi được game thần đèn mà còn có thể tìm hiểu truy cập thêm nhiều trang web tiếng Anh thú vị khác. 

Akinator
Cách chơi game thần đèn bằng tiếng Việt bước 3

Bước 7: Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào game Akinator để chơi và bắt đầu thử tài suy đoán của thần đèn với tiếng Việt thôi 

Bước 8: Khi chơi game thì các câu hỏi sẽ được đưa ra ở hình thức trắc nghiệm, người chơi chỉ cần chọn, đúng, không, không biết, chắc là không, có lẽ là được. Khi thu đủ thông tin về nhân vật thì thần đèn sẽ đưa ra phán đoán của mình. Việc đưa ra đáp án nhanh hay chậm sẽ còn phải tùy thuộc vào sự thành thật và độ nổi tiếng nhân vật của bạn khi cung cấp câu trả lời. 

Akinator
Cách chơi game thần đèn bằng tiếng Việt bước 3

4. Đồ họa âm thanh 

Game Akinator được thiết kế khá là đơn giản, tuy đồ họa chưa được trú trọng, sắc màu game chưa có sự nổi bật để tạo ra sự thu hút. Nhưng đặc trưng riêng biệt nhất của tựa game này chính là thần đèn Akinator, được xây dựng rất chi tiết, chân thật với nhiều biểu cảm sinh động thú vị. 

Âm thanh trong tựa game này khá là nhẹ nhàng, êm ái, để người chơi có thể tập trung suy nghĩ về nhân vật của mình, trả lời các câu hỏi của thần đèn. 

Akinator
Đánh già đồ họa âm thanh trong game thần đèn

5. Cấu hình Akinator

Tiếp đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cấu hình máy mà game Akinator yêu cầu chi tiết dưới đây nhé.

5.1. Android 

Đối với các dòng điện thoại Android thì game yêu cầu hệ điều hành máy phải từ Android phiên bản 4.1 trở lên.   

Akinator
Game yêu cầu hệ điều hành máy phải từ Android phiên bản 4.1 trở lên

5.2. iOS 

Đối với các dòng điện thoại iPhone thì game yêu cầu máy phải sử dụng hệ điều hành iOS từ bản 10.0 trở lên. 

Akinator
Game yêu cầu máy phải sử dụng hệ điều hành iOS từ bản 10.0 trở lên. 

6. Các dòng điện thoại chơi game thần đèn Akinator mượt mà tham khảo thêm

7. Kết luận lại

Bài viết Akinator – Thần đèn Akinator đoán suy nghĩ cực hay và hấp dẫn. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về tựa game thần đèn thú vị này. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đó có được thông tin tổng quan về game. Hãy thử chơi ngay tựa game thú vị này, để trải nghiệm cảm giác kinh ngạc đầy thú vị khi thần đèn đoán trúng người mà bạn đang suy nghĩ trong đầu. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm rất nhiều tựa game hot mới trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm các tựa game thêm vào kho game của mình thì hãy tham khảo thêm các bài viết trên trang để trải nghiệm thêm nhiều tựa game mới hấp dẫn nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay nhiều phần quà khuyến mãi đầy hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *