Adobe Premiere Pro Tích Hợp Công Cụ AI Để Thêm Và Xóa Đối Tượng Khỏi Video, Mở Rộng Clip Và Nhiều Tính Năng Khác

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Adobe hôm nay đã ra mắt một số tính năng AI mới cho Premiere Pro, phần mềm được thiết kế cho việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Adobe Premiere Pro sẽ có thêm các chức năng chỉnh sửa hữu ích được hỗ trợ bởi AI tạo sinh, cho phép người chỉnh sửa video làm được nhiều việc hơn với ít nỗ lực hơn.

1. Adobe Premiere Pro thêm nhiều tính năng AI mới

Với tính năng Generative Extend, Premiere Pro sẽ có thể thêm khung hình để làm cho video clip dài hơn, cho phép chỉnh sửa đúng thời gian và chuyển tiếp mượt mà bằng cách kéo dài cảnh quay.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 16T202821.165

Đối tượng trong video cũng có thể được thêm hoặc xóa thông qua các công cụ chọn và theo dõi thông minh. Adobe cho biết người chỉnh sửa video có thể thực hiện các thao tác như xóa vật phẩm không mong muốn, thay đổi trang phục của diễn viên hoặc thêm các vật dụng trang trí bối cảnh như tranh vẽ trên tường hoặc cây cối trên bàn làm việc.

2. Khả năng chuyển văn bản thành video cực “ảo diệu”

Có lẽ tính năng mới thú vị nhất là tùy chọn tạo cảnh quay video mới trực tiếp trong Premiere Pro bằng cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành video. Người dùng sẽ có thể nhập văn bản vào lời nhắc hoặc tải lên hình ảnh để tạo video và các clip kết quả có thể được sử dụng cho B-roll, tạo bảng phân cảnh, v.v.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 16T202912.188

Adobe dự định giới thiệu các công cụ AI tạo sinh này vào cuối năm 2024.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 16T203232.055

Apple cũng có phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp riêng, Final Cut Pro. Final Cut Pro là đối thủ cạnh tranh của Premiere Pro và hiện tại nó còn thiếu khả năng AI. Apple chưa công bố bất kỳ tính năng AI nào cho Final Cut Pro, nhưng với những tin đồn về khả năng AI sẽ đến với nhiều ứng dụng trong iOS 18 và macOS 15, có thể chúng ta sẽ thấy một số tính năng AI mới được bổ sung cho Final Cut Pro.

3. Kết luận

Bản cập nhật mới nhất cho Adobe Premiere Pro đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Việc giới thiệu các công cụ AI tạo sinh để thêm và xóa đối tượng, mở rộng clip và thậm chí tạo video từ lời nhắc văn bản mang đến cho người chỉnh sửa tốc độ và sự tự do sáng tạo chưa từng có.

Các chức năng này mang lại lợi thế đáng kể so với phần mềm cạnh tranh như Final Cut Pro của Apple, hiện đang thiếu các khả năng AI tương tự. Mặc dù tin đồn cho thấy Apple có thể tích hợp các tính năng AI vào nhiều ứng dụng trong các bản cập nhật macOS và iOS sắp tới, nhưng việc thiếu thông báo cụ thể về Final Cut Pro khiến Adobe tạm thời dẫn đầu về chỉnh sửa video hỗ trợ AI.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *