8 tính năng iPhone rất tuyệt vời có thể bạn đã bỏ qua

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Có rất nhiều thứ nhỏ trên iPhone rất tiện ích nhưng có thể bạn chưa biết tới hoặc đã bỏ qua chúng. Dưới đây là một số tính năng của iPhone bạn nên ứng dụng ngay vì những chức năng hay ho mà Apple mang lại quả là không hề nhỏ đâu.

Mute switch

Apple gọi nó là “Ring / Silent switch”. Đây là  khóa chuyển chế độ chuông reo hoặc im lặng tiện ích của iPhone. Khi iPhone của bạn ở chế độ im lặng nó sẽ rung khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Ở chế độ chuông, iPhone phát tất cả âm thanh.

tinh-nang-iphone-mute switch-didongviet Nút chuyển đổi âm thanh trên iPhone

Nếu bạn đang duyệt web trên Safari hoặc sử dụng ứng dụng cuộn như Instagram – bạn có thể nhấn vào thời gian ở đầu trang web hoặc ứng dụng dưới dạng phím tắt để quay lại đầu trang. Trong Safari, bạn nhấn một lần để hiển thị địa chỉ web và nhấn lại một lần nữa để quay lại.

Đèn flash

Nếu bạn có iPhone 8, 8 Plus hoặc iPhone X, tức là bạn đang có một trong những tính năng camera tốt nhất từng được sản xuất cho điện thoại: Flash đồng bộ chậm. Về cơ bản, Apple đã làm cho đèn flash máy ảnh thực sự có thể hoạt động tốt nhất. Hiện tượng mắt đỏ được khắc phục và bạn không còn trông giống như đang chụp ảnh mà bị đèn pha chiếu vào mắt.

iPhone sẽ chụp ảnh ở tốc độ màn trập chậm hơn trong khi đèn flash chiếu nhanh. Khi màn trập mở lâu hơn, hậu cảnh tiếp xúc nhiều hơn, làm cho nó sáng hơn.

AirDrop

Nếu bạn cần chia sẻ ảnh, video hoặc một tệp bất kỳ với các thiết bị Apple khác nhau, AirDrop là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ và các thiết bị cần được kết nối để AirDrop xuất hiện. Bạn nhấn vào biểu tượng của một người bạn và sau khi họ chấp nhận, bạn sẽ bắt đầu gửi tệp hoặc ảnh đến người đó. Nó tương tự như khi ta bắn Bluetooth.

tinh-nang-iphone-mute switch-didongviet

Tính năng AirDrop trên iPhone

Share your Wi-Fi password

Một trong nhiều điều thú vị của iOS 11 là khi bạn tham gia mạng Wi-Fi mới và lời nhắc “Chia sẻ WiFi của bạn” sẽ xuất hiện trên thiết bị iOS của một người bạn hoặc yêu cầu họ cho phép chia sẻ mật khẩu. Một khi họ đồng ý, các thiết bị sẽ thực hiện những phần còn lại như tự động chia sẻ mật khẩu.

Reachability

Một trong những tính năng của iPhone đặc biệt hay ho khác chính là “Khả năng hiển thị”. Khi Apple phát hành iPhone 6 Plus nó được bổ sung tính năng Reachability – một tính năng phần mềm giúp chúng ta có thể sử dụng thao tác một tay. Nó hoạt động dễ dàng trên tất cả các dòng iPhone trừ iPhone SE.

Bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút trang chủ và nội dung trên màn hình sẽ giảm đi một phần ba, giúp dễ dàng tiếp cận với ngón tay cái. Trên iPhone X, bạn có thể vào cài đặt trong menu Trợ năng “Accessibility” để bật tính năng này.

Live Photos

Khi Live Photos xuất hiện, khá nhiều người không quá quan tâm đến nó và tắt nó đi. Ảnh Live photos bao gồm ảnh và video dài 3 giây được ghi lại 1,5 giây trước và sau khi ảnh được chụp. Nó nắm bắt những khoảnh khắc thực sự tuyệt vời mà đôi khi một bức ảnh duy nhất có thể bỏ lỡ.

tinh-nang-iphone-livephoto-didongviet

Tính năng Live Photos trên iPhone

iPhone trackpad

Bàn phím iOS mặc định trên 3D Touch iPhone có một bảng cảm ứng ẩn. Để kích hoạt nó, bạn hãy nhấn mạnh trên bất kỳ phím nào cho đến khi bạn thấy các phím chuyển sang trạng thái trống. Về cơ bản, bàn phím trở thành bàn di chuột và khi bạn trượt ngón tay quanh bàn phím, con trỏ trên màn hình sẽ theo sau.

Trên đây là những tính năng của iPhone có thể rất nhỏ nhặt nhưng nó mang lại những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Bạn hãy thử ngay và khám phá thêm nhiều tính năng mà bạn yêu thích nhé!

>>Xem thêm: Samsung Galaxy S9 đã chính thức hỗ trợ Google ARCore

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *