5 tính năng ít ai biết trên AirPods sẽ khiến bạn kinh ngạc

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Kể từ khi ra mắt đến nay, AirPods trở thành tai nghe bán chạy nhất thế giới nhờ tập trung vào điểm khác biệt của sản phẩm: đơn giản và dễ sử dụng. Thay vì tập trung vào chất âm như hầu hết các hãng tai nghe khác.

1. Khám phá 5 tính năng bí mật trên AirPods giúp bạn có trải nghiệm sử dụng tai nghe tốt hơn

Với AirPods người dùng chỉ cần mở nắp tai nghe, tương tác với giao diện Pop up lần đầu kết nối là có thể ngay lập tức thưởng thức những giai điệu yêu thích. Bên cạnh đó AirPods còn chứa những tính năng bí mật ít ai biết mà bài viết sẽ cùng bạn khám phá dưới đây.

1.1. Nhận những thông báo quan trọng mà không cần nhìn vào điện thoại

Từ phiên bản iOS 13, Apple đã cho phép trợ lý ảo Siri có thể đọc nội dung của thông báo tin nhắn trực tiếp qua tai nghe AirPods, vì vậy giờ đây bạn không cần phải lấy điện thoại ra để kiểm tra tin nhắn nữa.

AirPods

Trên phiên bản iOS 15, Apple đã mở rộng tính năng thông báo qua tai nghe AirPods bao gồm tin nhắn, cuộc gọi, công cụ nhắc việc và cả những ứng dụng từ các nhà phát triển khác.

AirPods

Để kích hoạt tính năng này, chúng ta cần vào Settings -> Notifications -> bật Announce Notifications. Tại đây bạn có thể bật tắt tính năng này tùy ý, một danh sách các ứng dụng sẽ hiện ra để bạn tùy chọn ứng dụng nào được phép hoặc không được phép thông báo.

airpods 5 tinh nang bi mat ban chua biet di dong viet 3

Một điểm thú vị nữa đối với tính năng thông báo Tin nhắn, đó là người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Siri trả lời nhanh tin nhắn qua tai nghe AirPods, người dùng chỉ cần đợi thông báo tin nhắn được phát, sau đó nói với Siri nội dung tin nhắn cần trả lời -> Siri sẽ đọc lại nội dung tin nhắn của bạn trước khi hỏi rằng bạn có thật sự muốn gửi nó đi không.

1.2. Chia sẻ những gì bạn đang nghe

Bạn và một người bạn của mình có thể nghe đồng thời âm thanh từ một chiếc iPhone duy nhất, với mức âm lượng khác nhau miễn là cả hai cùng dùng AirPods hoặc cái dòng tai nghe Beats có hỗ trợ chip H1.

airpods 5 tinh nang bi mat ban chua biet di dong viet 4

Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này thông qua tính năng Share Audio qua AirPlay từ Control Center trên hệ điều hành iOS (hoặc iPadOS).

1.3. Thay đổi chức năng cảm ứng trên tai nghe AirPods

Người dùng có thể điều khiển tai nghe AirPods qua các thao tác tap (gõ cảm ứng) trên thân tai nghe như gõ hai lần để phát nhạc (hoặc chuyển bài nếu đang phát nhạc), đối với AirPods đời đầu thao tác này sẽ đánh thức trợ lý ảo Siri. 

airpods 5 tinh nang bi mat ban chua biet di dong viet 5

Đối với dòng AirPods Pro, nhấn vào cảm biến lực trên thân tai nghe để phát/dừng, nhấn hai lần để đi tới bài kế tiếp hoặc nhấn ba lần để quay lại nội dung phát trước đó,…

Tất cả các thao tác này đều có thể tùy chỉnh (Tuy nhiên bạn không thể thay đổi thao tác cảm ứng trên thế hệ AirPods gen 3). Để thay đổi thao tác cảm ứng của AirPods, người dùng cần vào Settings -> Bluetooth -> Bấm vào chữ (i) nằm kế tên thiết bị của bạn.

1.4. Tăng chất lượng hội thoại

Tính năng Conversation Boost sẽ giúp bạn tập trung vào tần số giọng nói khi trò chuyện qua AirPods Pro (Các dòng AirPods khác chưa hỗ trợ tính năng này).

AirPods

Với việc tập trung vào tần số của giọng nói tách khỏi âm nền, bạn sẽ dễ dàng nghe được giọng nói của người trò chuyện đối diện mình hơn. Mặc dù tính năng này vô cùng hữu ích nhưng lại bị ẩn giấu sâu bên trong menu cài đặt hệ thống. Để kích hoạt Conversation Boost, người dùng cần làm theo các thao tác sau:

AirPods

Mở Settings -> Accessibility -> Audio/Visual -> Headphone Accommodations -> kéo xuống dưới cùng chọn Transparency Mode -> Custom Transparency Mode -> sẽ có nhiều tùy chỉnh cho bạn lựa chọn, một trong số đó là tính năng Conversation Boost.

AirPods

1.5. Tự động chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau

Nếu bạn đăng nhập vào máy tính Mac, điện thoại iPhone, Apple TV hoặc máy tính bảng iPad với cùng một Apple ID (và đã kích hoạt xác thực hai lớp), các thiết bị này sẽ tự động nhận diện AirPods xuyên suốt hệ sinh thái. 

2. Tổng Kết

Hy vọng 5 tính năng ẩn trên AirPods sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng tốt hơn, tận dụng tối đa chiếc tai nghe không dây của mình. Đừng quên follow Dchannel để được cập nhật tin công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Nguồn: macworld


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *