4 Cách đơn giản chữa cháy cực hiệu quả khi iPhone hết bộ nhớ

Phải làm gì khi Iphone báo bộ nhớ đầy  là câu hỏi của rất nhiều người dùng. Sau đây, Di Động Việt sẽ giới thiệu đến các bạn những cách hiệu quả chữa cháy cho vấn đề dung lượng eo hẹp của Iphone một cách nhanh nhất.

1. Xóa những ứng dụng tốn dung lượng và không cần thiết

Có những ứng dụng bạn tải về và “đắp chăn” không sử dụng tới, mà điện thoại nói chung và  Iphone nói riêng  thì dung lượng có hạn. Vì vậy để tránh lãng phí dung lượng trên thiết bị bạn chỉ nên tải những ứng dụng thật sự cần thiết và lựa chọ n app có dung lượng nhỏ.

hetbonho

nên loại bỏ bớt những ững dụng “hút máu” dung lượng

Cũng có 1 số cách để bạn gộp chung những ứng dụng như Facebook hay Messenger để giảm bớt dung lượng bằng cách gộp chung lại thành 1 ứng dụng, ví dụ như  Friendly. Tuy nhiên, với cách này sẽ khiến bạn không thể sử dụng được một số tính năng từ Facebook cũng như Messenger.

Cách kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng, các bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

   2. Xóa ảnh trong thùng rác

Đây là cách tăng dung lượng iPhone khá hữu hiện, iPhone có tính năng lưu giữ hình ảnh trong mục Thùng rác trong vòng 30 ngày, nên nếu bạn chỉ xóa hình ảnh trong Thư viện thì chưa đủ; bạn cần dọn dẹp sạch sẽ ở cả mục Thùng rác để đảm bảo dung lượng của Iphone. Muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone, bạn có thể vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

3. Dọn dẹp iCloud bị đầy

Như các bạn đã biết, iCloud là ứng dụng đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,… Nhằm tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giản hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ ngưng tiếp nhận dữ liệu trên điện thoại khi bộ nhớ iCloud báo đầy. Để dọn dẹp bộ nhớ trên ứng dụng này bạn có thể Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Ngoài ra còn có cách nâng cấp dung lượng iCloud, đang được nhiều người dùng lựa chọn với nhiều mức phí khác nhau.

4. Cài google photo

Cài google photo cũng là cách nhiều người nhiều sử dụng để giảm dung lượng của Iphone ì tính năng tự động đồng bộ hóa sao lưu, mà lại hoàn toàn miễn phí.

a6

Cài google photo cũng là để bạn tối ưu dung lượng iphone

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi, giúp bạn “gỡ rối” khi gặp phải vấn đề Iphone báo dung lượng bọ nhớ của thiết sắp hết.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.