Hướng dẫn 4 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang smartphone Android vừa tiện lợi mà lại an toàn dành cho bạn

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Mỗi khi thay điện thoại, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuyển danh bạ từ máy cũ sang máy mới của mình. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn nếu đó là 2 chiếc smartphone khác hệ điều hành. Để giải quyết vấn đề trên, đây là 4 phương pháp thực hiện đơn giản nhất dành cho bạn.


Xem thêm:

Danh bạ điện thoại là thứ tối quan trọng trong toàn bộ dữ liệu của bạn. Do đó, mọi bước thực hiện đều cần phải được kiểm tra lại kỹ càng.

Chuyển danh bạ từ iPhone qua Android bằng iCloud

Các dòng smartphone Android không có khả năng đồng bộ danh bạ như trên tài khoản Google. Do đó, bạn cần thực hiện thêm một bước trung gian như sau.

Bước 1: Trước tiên bạn phải sao lưu danh bạ iPhone, sau đó Để đồng bộ “Danh bạ” trên tài khoản iCloud, bạn truy cập “Cài đặt” > Ấn “Mật khẩu & Tài khoản” và chọn vào “iCloud”.

chuyen danh ba icloud buoc 1 didongviet

Bạn hãy kéo thanh trạng thái của mục “Danh bạ” lên để tiến hành đồng bộ.

chuyen danh ba icloud buoc 2 didongviet

Bước 2: Dùng máy tính của bạn để truy cập vào trang web của iCloud. Sau đó, hãy đăng nhập đến tài khoản iCloud mà bạn đã dùng ở trên. Tiếp đến, chọn vào mục “Contacts”. Bạn ấn tiếp vào biểu tượng bánh răng phía dưới bên trái màn hình. Sau đó nhấp vào “Select All”. Tiếp thep, bạn nhấn vào bánh răng lần nữa rồi chọn “Export vCard”. Cuối cùng là lưu tệp VCF lại.

chuyen danh ba icloud buoc 3 didongviet

Bước 3: Bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại truy cập vào “Google Contacts” rồi chọn mục “Nhập”.

chuyen danh ba icloud buoc 4 didongviet

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn vào tệp VCF trước đó đã lưu. Sau đó, Google sẽ hiển thị số lượng liên hệ nhập thành công.

chuyen danh ba icloud buoc 5 didongviet

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Để thực hiện chuyển danh bạ từ iPhone sang Android, bạn cần dùng chung 1 tài khoản Google trên 2 máy. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký và đăng nhập ngay trên iPhone của mình để bắt đầu đồng bộ hóa.

Bước 1: Bạn vào phần tìm kiếm trong “Cài đặt” rồi ấn vào mục “Tài khoản”.

chuyen danh ba google buoc 1 didongviet

Tiếp theo, hãy chọn đăng nhập vào tài khoản Google.

chuyen danh ba google buoc 2 didongviet

Bước 2: Sau khi bạn hoàn thành việc gạt nút trang thái phần “Danh bạ” thì tài khoản Google sẽ bắt đầu đồng bộ dữ liệu trên smartphone của bạn.

chuyen danh ba google buoc 3 didongviet

Gửi số điện thoại qua email hoặc văn bản

Cách này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở danh bạ trong iPhone, chọn số muốn chuyển và ấn vào “Chia sẻ liên hệ”. Tại đây, bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng lựa cách lựa chọn qua email hoặc tin nhắn văn bản. Bạn có thể lưu lại mọi thứ dễ dàng do điện thoại có thể nhận diện được số liên lạc.

chuyen danh ba emai didongviet

Lưu toàn bộ danh bạ vào thẻ SIM

Đây là một trong nhiều cách thực hiện đơn giản nhất và truyền thống nhất. Để chuyển danh bạ, bạn chỉ cần lưu toàn bộ số liên lạc vào thẻ SIM. Dù cho bạn dùng điện thoại gì hay hệ điều hành nào thì mọi số đều không thể nào bị mất được.

Chuyển danh bạ

Phương pháp này có một nhược điểm chính là bạn phải tháo SIM và lắp SIM giữa điện thoại cũ và điện thoại mới. Tuy nhiên, đây có thể nói là cách mà nhiều người áp dụng nhất. Nó rất dễ thực hiện và kể cả những người không rành công nghệ cũng có thể chuyển danh bạ được.

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *