Top 3 câu hỏi thường gặp về bộ nhớ trong 1 TB của series iPhone 13 chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 tới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Trong vài ngày qua, đã có báo cáo rằng iPhone 13 sắp tới sẽ có phiên bản lưu trữ dung lượng lên tới 1 TB. Bộ nhớ trong của một chiếc điện thoại chính là thứ mà cũng có rất nhiều người dùng cân nhắc khi mua. Hãy cùng điểm qua 3 câu hỏi liên quan đến tính năng này xem liệu nó có phù hợp với bạn?


Xem thêm:


Vậy thực ra 1 TB to như thế nào? Một số cư dân mạng tính toán rằng một chiếc iPhone 13 1 TB có thể cài đặt hơn 200 tệp hình ảnh Windows 11 hoặc 80 ứng dụng game như Liên minh huyền thoại. Dung lượng lưu trữ tối đa của dòng iPhone 12 là 512GB và 1 TB là tăng gấp đôi. Mặc dù những tin đồn về dung lượng lưu trữ 1TB của iPhone 13 có vẻ đúng, nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến nó.

iPhone 13 có cần bộ nhớ 1 TB hay không?

Trong số các sản phẩm hiện tại của Apple, chỉ có iPad Pro với chip M1 là có phiên bản tùy chọn với bộ nhớ 1 TB. Chiếc máy tính bảng cao cấp nhất của Apple này thường được sử dụng như một chiếc laptop. Từ lâu, nó đã có thể tham gia vào các công việc chuyên nghiệp như chỉnh sửa video, tạo mô hình 3D và thiết kế đồ họạ. Với những tính năng này, nhu cầu lưu trữ nhiều hơn theo ngày. Do đó, iPad Pro với chip M1 đã hỗ trợ tối đa 2 TB.

Apple luôn so sánh iPhone với việc làm phim. Hầu hết các iPhone đều hỗ trợ quay video 4K + 60fps. Theo thông số kỹ thuật này, một video dài một phút có dung lượng khoảng 400 MB. Điều này có nghĩa là 512 GB dung lượng lưu trữ chỉ có thể lưu trữ khoảng 21 giờ video.

Mẫu iPhone 12 bắt đầu hỗ trợ quay video 4K + Dolby Vision + HDR với thông số kỹ thuật cao hơn và video lớn hơn trên mỗi đơn vị thời gian. Đối với những người dùng thích làm Vlog, có thể họ sẽ nhanh chóng mất đi 512 GB.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max hỗ trợ chụp ảnh ở định dạng ProRAW. Kích thước của tệp ProRAW gấp 10 đến 12 lần so với tệp HEIF hoặc JPEG, có nghĩa là ảnh có thể vượt quá 20 MB.

dung luong iphone 13 didongviet

Ngoài các tệp hình ảnh, các tệp nhạc cũng yêu cầu nhiều dung lượng hơn. Sau khi Apple Music hỗ trợ các định dạng lossless, họ đã nhắc nhở rằng các tệp này sẽ chiếm nhiều dung lượng thiết bị hơn đáng kể. 10 GB dung lượng có thể lưu trữ khoảng 1.000 bài hát lossless, trong khi các bài hát lossless độ phân giải cao chỉ có thể hỗ trợ 200. Trong khi đó, các bài hát chất lượng bình thường có thể lên tới 3.000.

Theo quan điểm này, đối với những người dùng thích chơi game thì 512 GB dung lượng lưu trữ sẽ dễ dàng bị tiêu tốn. Hơn nữa, có thông tin cho rằng camera của iPhone 13 sẽ đi kèm với những nâng cấp đáng kể. Ngoài ra, Apple sẽ cung cấp LiDAR cho phiên bản tiêu chuẩn và thậm chí sẽ hỗ trợ chụp ảnh 8K

Đây là những nâng cấp sẽ yêu cầu nhiều không gian lưu trữ hơn. Như vậy, từ những lý do trên, iPhone 13 có cần dung lượng lưu trữ 1 TB không? Bạn có thể trả lời câu hỏi này theo ý kiến cá nhân ở phần bình luận bên dưới.

Liệu bộ nhớ trong 1 TB của iPhone 13 có trở thành xu hướng ngành smartphone?

Trên thực tế, bộ nhớ 1 TB không hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Năm 2018, Smartisan Nut R1 được tung ra thị trường với dung lượng lưu trữ 1TB. Điện thoại thông minh này sử dụng hai bộ nhớ flash 51 2GB để đạt được bộ nhớ lớn 1 TB.

Vào năm 2019, bộ nhớ flash đa năng nhúng của Samsung (eUFS2.1) đã công bố sản xuất hàng loạt với dung lượng tối đa 1 TB. Tất nhiên là dòng Samsung Galaxy S10 sử dụng bộ nhớ 1TB này. Ngoài ra, Asus ROG Gaming Phone 2 của năm nay cũng có phiên bản 1 TB.

bo nho iphone 13 didongviet

Vì vậy, nếu iPhone 13 ra mắt phiên bản 1 TB, nó có thể khiến ngành công nghiệp chạy theo? Điều quan trọng cần xem là liệu công nghệ hình ảnh đi kèm với phiên bản 1 TB có thể kích hoạt ngành công nghiệp này đi theo hay không.

Nếu tất cả các điện thoại di động cao cấp nhận thấy rằng việc chụp ảnh tiêu chuẩn cao như 4K hoặc 8K + Dolby Vision + HDR đang trở nên phổ biến hơn thì bộ nhớ 1 TB sớm muộn sẽ trở thành tiêu chuẩn cho smartphone flagship.

Người dùng bộ nhớ 1 TB có cần nhiều hơn dung lượng hay không?

Nếu iPhone 13 1 TB trở thành một lựa chọn phổ biến thì bạn sẽ lo lắng hơn về ví tiền của mình hơn là lo về bộ nhớ. Trên thị trường, ổ cứng 1 TB có giá chỉ hơn 100 USDnhưng việc trang bị nó trên điện thoại thông minh sẽ đắt hơn. Bạn sẽ tốn thêm 50 USD để nâng cấp điện thoại di động từ 128 GB lên 256 GB và thêm 75 USD để nâng cấp từ 256 GB lên 512 GB.

Hiện tại, nhiều smartphone có đĩa đám mây tích hợp sẵn, cung cấp một số không gian lưu trữ miễn phí và giá đăng ký hàng năm vào khoảng 30 – 40 USD / 200 GB. Nó là một lựa chọn tốt hơn cho những người dùng thường xuyên đồng bộ hóa trên các thiết bị.

1 tb iphone 13 didongviet

Ngày nay, khi chúng ta đổi sang điện thoại mới, các tập tin, dữ liệu và cài đặt trong điện thoại cũ hoàn toàn có thể được đồng bộ hóa sang điện thoại mới. Điều này có nghĩa là ảnh, video và dữ liệu ứng dụng mà chúng rađã tích lũy trong một điện thoại di động trước đây sẽ được chuyển sang điện thoại di động mới. Đây có thể là một lý do tại sao dung lượng smartphone tăng lên nhưng sự lo lắng về bộ nhớ vẫn luôn tồn tại.

Mặc dù vậy, iPhone 13 1 TB dung lượng lưu trữ có thể hơi “quá tải” đối với người dùng thông thường. Nhu cầu này thường chỉ xuất hiện ở một số người dùng chuyên nghiệp.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *