24GB RAM sẽ là tiêu chuẩn tương lai của smartphone Android

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Android là một hệ điều hành mở và linh hoạt, cho phép người dùng tùy biến giao diện và chức năng theo ý thích. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Android cần nhiều tài nguyên hơn để hoạt động mượt mà và ổn định. Đó là lý do tại sao các smartphone Android cao cấp mới nhất đều có dung lượng RAM khủng, lên đến 24GB.

1. Tại sao smartphone cần nhiều RAM?

RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu tạm thời khi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi. RAM càng nhiều, thiết bị càng có thể xử lý nhiều tác vụ đồng thời mà không bị giật lag hay treo máy. Đối với các smartphone Android, RAM còn giúp duy trì hiệu suất của hệ điều hành, bởi vì Android có nhiều tiến trình nền chạy liên tục để cập nhật các thông báo, đồng bộ hóa dữ liệu và tối ưu hóa pin.

Du an moi 2023 08 21T143744.017

Tuy nhiên, RAM không phải là yếu tố duy nhất quyết định hiệu năng của một smartphone. Các thành phần khác như CPU, GPU, bộ nhớ trong, pin và màn hình cũng có vai trò quan trọng. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều RAM cũng có thể gây ra một số vấn đề như tiêu hao pin nhanh hơn, làm nóng máy và gây ra xung đột phần mềm. Do đó, việc có 24GB RAM không nhất thiết làm cho một smartphone Android trở nên vượt trội so với các đối thủ khác.

2. Liệu 24GB có quá dư thừa?

Trong thực tế, không phải tất cả các ứng dụng hoặc trò chơi đều cần đến 24GB RAM để hoạt động. Hầu hết các ứng dụng thông dụng chỉ sử dụng khoảng 2-4GB RAM, trong khi các trò chơi nặng có thể yêu cầu từ 6-8GB RAM. Do đó, việc có 24GB RAM chỉ mang lại lợi ích khi người dùng muốn chạy nhiều ứng dụng hoặc trò chơi cùng lúc mà không muốn tắt chúng đi. Đây là một tính năng hữu ích cho những người thích đa nhiệm hoặc sử dụng smartphone cho công việc.

Du an moi 2023 08 21T144213.556

3. Lời kết

Việc trang bị lên đến 24GB RAM cho smartphone Android hiện tại có thể nói là chưa cần thiết, bên cạnh RAM thì còn các yếu tố khác quyết định hiệu năng của máy như chipset và cả sự tối ưu đến từ nhà phát triển hệ điều hành nữa.

Theo bạn smartphone có cần đến 24GB RAM hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: BGR


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *