Cách đây vài tuần, Apple đã công bố một cặp máy tính bảng iPad Pro 2020. Bây giờ, có một manh mối cho thấy Apple sắp âm thầm công bố thiết bị tiếp theo của iPhone SE.

>>> Xem thêm:

Trong khi iPhone 12 được dự báo sẽ có những khó khăn về kế hoạch ra mắt sắp tới thì iPhone 9 đang có nhiều tiến triển tích cực. Với nhiều sự rò rỉ mới, ngày ra mắt điện thoại có thể sẽ sớm được diễn ra.

Apple có thể tạo ra doanh thu iPhone 9 lên đến 12 tỷ USD trong năm nay

Hôm nay, một bức ảnh được chia sẻ bởi một nhân viên Best Buy với MacRumors cho thấy nhà bán lẻ điện tử này đã nhận được một lô hàng về ốp lưng Urban Armor Gear cho iPhone 2020 4.7 inch. Nếu hợp pháp, điều này cho thấy chiếc iPhone 9 có thể sớm được ra mắt, cũng có thể là vào ngày mai hoặc trong tuần này.

Thiết bị này sẽ sử dụng thiết kế của iPhone trước đó. Bao gồm màn hình LCD rộng 4.7 inch với độ phân giải 750 x 1334 pixel. Thay vì được cung cấp bới chipset A11 Bionic, iPhone 9 có thể sử dụng A13 Bionic. Chipset mạnh mẽ này đang cung cấp năng lượng cho iPhone 11.

ốp lưng điện thoại iphone 9

Bên cạnh đó, iPhone 9 cũng được cho sẽ có sự gia tăng 50% bộ nhớ từ RAM 2GB lên 3GB. Điện thoại cũng sẽ sử dụng máy quét vân tay sinh trắc học Touch ID thay vì Face ID.

iPhone 9 được đồn đoán sẽ có giá 399 USD với model 64GB dung lượng lưu trữ. Ban đầu, model được dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 31 tháng 3, nhưng sự bùng phát của COVID-19 dường như đã buộc Apple phải trì hoãn sự kiện này.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International  nhận thấy Apple đã tăng 25 triệu đến 30 triệu chiếc iPhone 9 trong năm nay. Apple có thể tạo ra doanh thu gần 12 tỷ USD cho thiết bị ngân sách iPhone 9. Với sự khủng hoảng về kinh tế sẽ xảy ra sau sự bùng phát của virus corona, một chiếc iPhone giá thấp được đóng gói với chipset mạnh mẽ và iOS 13 có thể hoạt động tốt trên thị trường.

Sự mạo hiểm khi ra mắt

Có thông tin rò rỉ về cuộc họp ngắn của Apple quyết định ngày ra mắt model iPhone 9. Công ty đang xem xét các kế hoạch ra mắt và bán ra thị trường. Tất nhiên, Apple có thể ra mắt trực tuyến trong thấng Tư và bán ra thời gian sau đó. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn phải dựa vào tình hình dịch bệnh.

Nếu Apple cho ra mắt iPhone 9 vào tuần này, đây là một quyết định mang tính rủi ro cao khi Mỹ và châu Âu trang trở thành tâm dịch của thế giới. Và đây cũng là những thị trường trọng điểm của Apple. Nếu không được lên kệ tại các thị trường này, chắc chắn doanh số của thiết bị sẽ giảm đáng kể.

iphone giá rẻ 2020

Khi quyết định bán iPhone vào tháng tới, có thể doanh số chỉ trông chờ vào các đơn hàng trực tuyến. Và chắc chắn, công ty phải chấp nhận một sự thật đau lòng là doanh số sẽ thấp hơn dự báo. Do vậy, nếu vẫn giữ quyết định ra mắt sớm, Apple sẽ phải có kế hoạch truyền thông tốt và chấp nhận sự mạo hiểm ở phía trước.

iPhone 9 được kì vọng sẽ là chiếc iPhone có mức giá dễ chịu và giúp Apple có thêm thị phần ở các thị trường mới nổi. Vượt qua sự khó khăn này, iPhone 9 có thể sẽ là thiết bị được săn đón nhiều ở nhiều thị trường khác nhau. Máy sẽ góp phần mang lại doanh số ấn tượng cho Táo khuyết trong tương lai.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt