Người khổng lồ Trung Quốc sẽ có một sự kiện lớn ở Trung Quốc, nơi họ sẽ tiết lộ rất nhiều sản phẩm. Ngoài chiếc Xiaomi Mi CC9 Pro, đồng hồ Xiaomi Mi Watch cũng sẽ được ra mắt tại sự kiện.

Hiện nay trên thị trường, các thiết bị của đối thủ như Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5 hay những chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 44mm của Samsung đã có nhiều thành công nhất định. Đồng hồ thông minh Xiaomi muốn cạnh tranh được với đối thủ, đặc biệt là các đối thủ lớn cần phải chú trọng nhiều hơn trên chiếc Xiaomi Mi Watch đầu tiên này.

Tất cả những điều cần biết về đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch trước khi ra mắt chính thức

Thiết kế và ngoại hình đồng hồ Xiaomi

Nhiều người dùng đã biết đến thương hiệu Xiaomi, tuy nhiên trước nay chỉ biết đến với thương hiệu gắn liền với điện thoại. Lần này, công ty đã lấn sân sang đồng hồ thông minh với chiếc Xiaomi Mi Watch đầu tiên. Chiếc đồng hồ của Xiaomi có thiết kế mặt kính sapphiare bốn cạnh. Đồng hồ sẽ có màu đen và bạc phối với các dải màu phù hợp.

Tất cả những điều cần biết về đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch trước khi ra mắt chính thức

Dây đeo đồng hồ được cho là làm từ cao su với thiết kế chống dị ứng và chống mồ hôi. Dây đeo Mi Watch cũng được trang bị cơ chế thoát hơi nhanh, thoải mái. Về vẻ bên ngoài, đồng hồ được cho là khá giống với chiếc Apple Watch.

Phần cứng

Công ty đã xác nhận Xiaomi Mi Watch sẽ đi kèm với Snapdragon Wearr 3100 của Qualcomm. Thiết bị hỗ trợ độc lập GPS và NFC. Bên cạnh đó, đồng hồ cũng có thẻ ảo eSIM, do đó người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua thiết bị một cách độc lập. Ngoài ra, đồng hồ thông minh cũng được sử dụng động cơ tuyến tính độc lập và loa độc lập. Pin dung lượng cao tích hợp và đi kèm với hỗ trợ WiFi/ Bluetooth độc lập.

Tất cả những điều cần biết về đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch trước khi ra mắt chính thức

Phần mềm

Nhiều dự đoán ban đầu cho rằng đồng hồ của Xiaomi sẽ đi kèm với WearOS của Google. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận đồng hồ sẽ chạy trên hệ điều hành đặc biệt - MIUI For Watch. Hệ thống này là phiên bản của MIUI với kho ứng dụng riêng.

Trong đoạn video ngắn, MIUI dành cho đồng hồ được hình thấy với lưới ứng dụng lớp đơn giản với các biểu tượng hình vuông và nền tối. Điều này cho thấy Xiaomi Mi Watch sẽ được hỗ trợ chế độ tối tích hợp giống như các điện thoại thông minh.

Tất cả những điều cần biết về đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch trước khi ra mắt chính thức

Video cũng cho thấy nút điều chỉnh có thể được sử dụng để điều hướng giao diện. Ngoài ra, nó cũng phục vụ như nút bật/tắt đơn giản, thao tác sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Theo tổng giám đốc của Xiaomi, chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi có thể chạy các ứng dụng như bản đồ Sogou, Wechat, Alipay, Himalaya và nhiều chương trình khác. Tuy nhiên, do kích thước màn hình và dung lượng lưu trữ hạn chế, Mi Watch có thể không hỗ trợ cài đặt các ứng dụng Android thông thường. Vì vậy, các ứng dụng này về cơ bản là phiên bản nhẹ của ứng dụng Android.

Tất cả những điều cần biết về đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch trước khi ra mắt chính thức

Chiếc đồng hồ sắp ra mắt của Xiaomi cũng có nhiều chức năng như âm nhạc độc lập, thanh toán ngoại tuyến thông qua Alipay, gửi và nhận thông tin QQ, Xiaomi AI, đặt taxi,...

Giá bán và ngày phát hành

Có nhiều báo cáo cho rằng chiếc đồng hồ của Xiaomi sẽ có giá khá đắt. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán và không có gì cụ thể. Nhìn vào sự cạnh tranh của đồng hồ với đối thủ như Apple Watch Series 5 có giá 611 USD, Samsung Galaxy Watch có giá từ 355 USD, để cạnh tranh tốt, đồng hồ Xiaomi nên có giá rẻ hơn những thiết bị này.

Về ngày phát hành, hiện tại công ty chưa tiết lộ ngày lên kệ chính thức. Cùng chờ ngày ra mắt Xiaomi Mi Watch để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt