Bphone B86Vsmart Live là 2 smartphone "Made in Vietnam". Hai model sở hữu nhiều ưu điểm có thể chiếm trọn tình cảm của người dùng. Tuy nhiên, mức giá hai model chênh lệch khá nhiều. Nên chọn model nào tốt hơn? Cùng Di Động Việt tìm hiểu nhé!

Thiết kế

Thiết kế vsmart live tinh tế

Vsmart Live là chiếc smartphone được định hình trong phân khúc tầm trung nhưng lại mang thiết kế khá cao cấp. Khung kim loại bao quanh viền máy bóng loáng và rất cứng cáp, mặt lưng được hoàn thiện bằng nhựa giả kính với hiệu ứng chuyển sắc Gradient độc đáo. Tuy là mặt lưng nhựa nhưng mà cảm giác cầm nắm Vsmart Live rất chắc chắn chứ không bị ọp ẹp.

Bphone B86 với Vsmart Live khác nhau về thiết kế

Trong khi đó, chiếc Bphone lại sở hữu thiết kế bằng kính. Bphone B86 có thiết kế không phím bấm, các phím bấm vật lý như nút nguồn, nút tăng/giảm âm lượng đã được loại bỏ, do đó, máy có thiết kế như một khối kính liền lạc lạ mắt. Đây chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu thiết kế này.

Màn hình

Màn hình B86 có chất lượng hiển thị cao

Dù được định hình ở phân khúc giá rẻ nhưng Vsmart Live lại sở hữu màn hình AMOLED sắc nét. Màn hình máy rộng 6.2 inch, độ phân giải Full HD+. Bkav lại trang bị cho Bphone B86 màn hình IPS LCD rộng 6.1 inch, độ phân giải Full HD+. Có cùng độ phân giải nên chất lượng hiển thị của màn hình bộ đôi đều tốt. Tuy nhiên, Vmsart Live sẽ nhỉnh hơn do có tấm nền AMOLED.

Cấu hình

Bphone B86 với Vsmart Live có cùng bộ vi xử lý

Bộ đôi smartphone này đều được trang bị con chip Snapdragon 675. Tuy nhiên, Vsmart Live sở hữu RAM 4GB/6GB trong khi Bphone B86 lại có RAM 4GB. Nhưng ở dung lượng bộ nhớ trong, trong khi Vsmart Live có ROM 64GB thì Bphone lại có ROM đến 128GB. Về cấu hình, bộ đôi đều có những ưu điểm của riêng mình. Có thể nói, các model đều có thể mang lại hiệu năng tốt đảm bảo các tác vụ của người dùng hiện nay.

B86 có nhiều dung lượng bộ nhớ trong

Về phần mềm, Vsmart Live sẽ chạy trên VOS 2.5 với nhiều tính năng nổi bật như mở khóa bằng khuôn mặt, khóa máy khi đổi SIM, nhập dữ liệu từ iCloud,.. Bphone B86 sẽ chạy trên BOS 8.6 dựa trên Android 9.0, nền tảng này được cho là tương đối cũ so với các smartphone hiện nay.

Camera

Vsmart Live có đến ba camera sau

Vsmart trang bị cho điện thoại của mình bộ ba camera sau. Camera chính của máy có độ phân giải 48MP, đi kèm là camera góc siêu rộng 8MP, camera 5MP. Cụm camera này đi kèm với một số tính năng chính gồm Chế độ chụp siêu tối " Super Night", xóa phông, chụp góc rộng,... Ở mặt trước, điện thoại có camera 20MP với nhiều tính năng làm đẹp mang đến hình ảnh ấn tượng.

so sánh bphone b86 với Vsmart Live

Bkav trang bị cho Bphone B86 cụm camera kép sau. Dù chỉ có 2 camera sau nhưng CEO của Bkav cho biết nó tương đương với 5 camera của smartphone khác. Một số tính năng chính của camera gồm chụp ảnh macro, chụp ảnh sản phẩm và chụp khoảnh khắc tốt. Bphone B86 có camera selfie 8MP, có thể cung cấp tính năng như 2 camera dù chỉ với một cảm biến, giúp ghi lại mọi khoảnh khắc ấn tượng của người dùng.

Pin và một số tính năng khác

Cung cấp năng lượng cho Vsmart Live là viên pin dung lượng 4000 mAh. Chiếc Bphone B86 có viên pin dung lượng 3000 mAh thấp hơn. Tuy nhiên, với dung lượng pin này, bộ đôi vẫn đảm bảo cung cấp thời gian sử dụng lâu tối đa cho người dùng.

Pin điện thoại Vsmart có dung lượng cao hơn

Ngoài ra, một số tính năng ấn tượng cho người dùng có trên Vsmart Live là cảm biến vân tay dưới màn hình. Với chiếc Bphone B86, điện thoại có cảm biến vân tay ở mặt lưng, máy cũng được tích hợp eSIM, chống nước chuẩn IP86+, đây cũng là smartphone đầu tiên không có phím bấm.

Giá bán

Tại Di Động Việt, Vsmart Live có giá 3.590.000đ, với ba màu gồm trắng, xanh và đen. Trong khi Bphone B86 có bốn phiên bản màu sắc gồm đen, trắng, hồng, xanh dương. Điện thoại được niêm yết ở mức 9.990.000đ.

Kết luận

Với những gì được trang bị cùng một mức giá rẻ hấp dẫn, Vsmart Live có thể dễ dàng tiếp cận được với nhiều đồi tượng người dùng. Tuy nhiên, Bphone B86 cũng là smartphone sở hữu nhiều ưu điểm không phải điện thoại nào cũng có. Do đó, việc trải nghiệm cũng sẽ hấp dẫn không kém, nên việc bỏ ra gần 10 triệu để sở hữu cũng là hợp lý.

Vậy với những người kinh tế eo hẹp thì có thể mua Vsmart Live để tiết kiệm chi phí. Còn muốn trải nghiệm những tính năng cao cấp hấp dẫn khác thì nên mua Bphone B86.

Di Động Việt