Oppo Watch là chiếc smartwatch đầu tiên của Oppo được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 3. Sắp tới Oppo dự kiến sẽ ra mắt đồng hồ này cùng Reno4 Pro tại Ấn Độ vào tuần thứ hai cuối tháng 7.

Thông tin ra mắt tại Ấn Độ

Oppo đã ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên có tên Oppo Watch tại Trung Quốc vào tháng 3. Vài ngày sau, Brian Shen -  Phó chủ tịch của công ty nói rằng thiết bị đeo tay này sẽ được ra mắt tại Tây Âu vào cuối năm nay.

Cuối tháng trước, smartwatch đã nhận được chứng nhận của FCC. Điều này cho thấy sự ra mắt sắp xảy ra ngay cả ở Mỹ. Tuy nhiên nếu rò rỉ độc quyền mới của MySmartprice là sự thật. Thì Oppo Watch sẽ lần đầu tiên ra mắt tại Ấn Độ sau Trung Quốc chứ không phải châu Âu hay Mỹ như mong đợi.

oppo watch

Vì thiết bị đã được công bố chính thức, nên thông số kỹ thuật đã có đầy đủ. Nhưng đối với thị trường quốc tế thiết có thể đi kèm với một số thay đổi cụ thể. Đặc biệt là trong bộ phận phần mềm.

Đồng hồ này chạy một phiên bản AOSP rẽ nhánh có tên ColorOS Watch tại quốc gia của nó. Đối với các thị trường toàn cầu như Ấn Độ và phần còn lại, nó có thể chạy trên Wear OS. Nhưng hiện tại tất cả chỉ đang là trên suy đoán.

Thiết kế của Oppo Watch

Về phần thiết kế thì đồng hồ có 2 tùy chọn kích thước là 41mm và 46mm. Với phiên bản 41mm đồng hồ có kích thước màn hình là 1.61 inch. Còn phiên bản 46mm thì có kích thước 1.9 inch.

Rất nhiều người đã gọi Oppo Watch là một bản sao Apple Watch. Không chỉ tên mà ngay cả thiết kế cũng trông giống như chiếc Apple Watch đắt tiền. Đồng hồ của Oppo sẽ có màn hình vuông với các cạnh cong 3D. Đồng hồ sẽ có vỏ màu đen và đồng với dây đeo màu xanh và vàng tương tự như các phiên bản của Apple Watch.

Theo Brian Shen thì tiện ích này có mặt để phục vụ người dùng và không chỉ trông đẹp mắt. Đó là lý do tại sao Oppo chọn thiết kế vuông thay vì màn hình tròn.

Thông số kỹ thuật của Oppo Watch

Về cấu hình phần cứng, Oppo Watch được trang bị con chip Snapdragon Wear 2500, đi kèm RAM 1GB và bộ nhớ lưu trữ 8GB. Cả hai phiên bản đều sẽ hỗ trợ tính năng đo điện tâm đồ ECG và eSIM. Điều này giúp thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần phụ thuộc vào smartphone. Về phần pin thì Oppo cũng có thông báo rằng smartwatch của mình sẽ hoạt đông được hơn 40 tiếng đồng hồ. Đây cũng là một con số tương đối ấn tượng.

Oppo Watch có thể chạy Wear OS của Google, giống như Đồng hồ Xiaomi Mi. Đây là một phần tin tức tuyệt vời vì nó sẽ đảm bảo sự tích hợp tốt nhất với hệ điều hành Android. Và sau khi Google mua lại Fitbit chúng ta có thể mong đợi những tin tức tuyệt vời trong lĩnh vực thiết bị đeo tay. Với tính năng đo điện tâm đồ ECG giống như những chiếc smartwatch mới nhất của Apple. Thì chiếc smartwatch của Oppo có thể đọc tốc độ và nhịp tim và có thể phát hiện ra dấu hiệu rung tâm nhĩ.

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt