OPPO vừa nộp bằng sáng chế một thiết bị thông minh có khả năng gập cho Tổ chức Sở hữu Trí Tuệ Thế giới (WIPO). Có thể sẽ có một chiếc smartphone gập thương hiệu OPPO ra đời.

>>> Xem thêm:

Khi chiếc smartphone gập đầu tiên xuất hiện vào năm 2019, nhiều người không thích thiết kế của nó. Những thiết bị đầu tiên cho trải nghiệm như một chiếc tablet hơn là một chiếc smartphone gập thực sự. Đến tháng 11 năm ngoái, Motorola giới thiệu chiếc smartphone gập Motorola RAZR với thiết kế vỏ sò. Đây được xem là thiết kế hoàn hảo cho một thiết bị gập.

Nhiều người không chuộng Motorola RAZR lắm vì thông số kỹ thuật quá thấp so với giá bán. Tuy nhiên, chiếc smartphone Samsung Galaxy Z Flip ra mắt vào tháng 2/2020 đã rất thành công.

smartphone-gap-cua-oppo-didongviet

Một thiết bị có khả năng gập lại trở thành một chiếc điện thoại nắp gập nổi tiếng những năm 2000. Còn khi mở ra thì mang lại trải nghiệm của một chiếc smartphone.

Hiện tại, Galaxy Z Flip vẫn là một sự thành công lớn của Samsung về thiết bị gập. Vì thế, thiết kế dạng nắp gập sẽ là mục tiêu hướng tới của các công ty sản xuất smartphone, trong đó có OPPO. Được biết, OPPO đang chuẩn bị cho ra mắt một thiết bị gập có thể là đối thủ của Galaxy Z Flip.

ban-ve-smartphone-gap-cua-oppo-didongviet

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang chuẩn bị trình làng một chiếc smartphone gập theo thiết kế giống vỏ sò. OPPO đã nộp bằng sáng chế mới cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Bằng sáng chế này đã được duyệt và công bố vào ngày 3/9. Theo hồ sơ, thiết bị sẽ sử dụng bản lề xoay với bánh răng. Nó cho phép thiết bị gập/mở ở 4 góc độ khác nhau.

Chiếc smartphone gập sẽ không có màn hình bên ngoài

LetsGoDigital đã nhanh chóng giới thiệu bộ ảnh render dựa trên hình ảnh bằng sáng chế. Hình ảnh render tiết lộ một chi tiết khá gây tò mò: Thiết bị gập của OPPO sẽ không có màn hình bên ngoài. Tức là, khi bạn gập điện thoại lại, bạn sẽ không biết cuộc gọi đến của ai và thông báo của ứng dụng nào. Những thông tin đó chỉ hiển thị khi bạn mở điện thoại lên thôi.

chiec-smartphone-gap-cua-oppo-didongviet

Ngược lại, Galaxy Z Flip được trang bị màn hình bên ngoài cho phép người dùng có thể nhìn thấy các thông báo, tên người gọi,... Phải thừa nhận rằng màn hình bên ngoài khá hữu ích với một thiết bị gập như vậy.

Về màn hình thông thường, OPPo vẫn sẽ trang bị màn hình đục lỗ để chứa camera selfie. Hơn nữa, viền cạnh trên hình ảnh render cho thấy thiết bị gập của OPPO có vẻ mỏng hơn Galaxy Z Flip.

oppo-smartphone-gap-didongviet

Bằng sáng chế đã không tiết lộ số camera trên chiếc smartphone này. Mặc dù vậy, hình ảnh render lại cho biết máy sẽ có 3 camera ở mặt sau.

Tuy nhiên, bằng sáng chế hay những hình ảnh render có thể mới chỉ là ý tưởng của OPPO. Vì bằng sáng chế xuất hiện không có nghĩa thiết bị đó sẽ tồn tại. Có thể OPPO chỉ muốn giữ lại và bảo vệ ý tưởng này cho tương lai mà thôi.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt