Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ thực hiện một số nâng cấp cho iPhone 2020 trong năm nay. Việc nâng cấp sẽ tập trung chủ yếu vào camera. Tất cả thiết bị sẽ được trang bị màn hình kích thước mới và tấm nền OLED.

Loại bỏ màn hình LCD trên các smartphone của hãng

Như các báo cáo trước đây, Kuo tin rằng Apple sẽ bỏ vĩnh viễn màn hình LCD trên smartphone của hãng vào đầu năm tới. Động thái này có nghĩa là các flagship từ iPhone XR trở đi sẽ có tấm nền OLED.

Mặc dù điều này không rõ ràng, nhưng màn hình của các thế hệ sau này sẽ được nâng cấp. Độ phân giải của màn hình sẽ ngang tầm với iPhone Xs và Xs Max. Tuy nhiên, Apple không có ý định thay đổi kích thước màn hình.

Màn hình iPhone 2020 sẽ là tấm nền OLED hiện đại

Theo lưu ý của chuyên gia Kuo, iPhone XR năm 2020 sẽ giữ lại đường chéo 6,1 inch giống mẫu máy hiện tại. Nhưng do các viền mỏng hơn nên smartphone này sẽ nhỏ hơn một chút.

Apple sẽ tập trung ngân sách của mình trong năm tới vào iPhone 11 và iPhone 11 Max. Hiện tại, iPhone 11 có đường chéo 5,8 inch và iPhone 11 Xs Max có đường chéo 6,5 inch. Tuy nhiên, dự kiến năm tới iPhone 11 Xs Max sẽ có đường chéo 6,7 inch và iPhone 11 là 5,4 inch.

Hỗ trợ 5G cho các model cao cấp

Chuyển sang phần kỹ thuật bên trong, Kuo cũng dự đoán về khả năng hỗ trợ 5G trên chiếc iPhone trong năm tới. Cụ thể, ông tin rằng công nghệ này sẽ được hỗ trợ phổ tần 6GHz và mmWave.

Dự đoán smartphone này sẽ được hỗ trợ 5G

Trong vài năm tới, vị chuyên gia này cũng dự đoán Apple sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp modem của Qualcomm. Tuy nhiên, đến năm 2022 hoặc 2023, công ty sẽ sử dụng modem của chính mình. Chuyên gia cũng hy vọng Apple sẽ sử dụng các thiết bị khuếch đại công suất và ăng-ten của riêng mình.

Tập trung công nghệ vào máy ảnh

Các nâng cấp phần cứng của Apple trong năm nay sẽ tập trung chủ yếu vào camera của dòng iPhone 11. Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị một camera selfie 12 megapixel mới ở mặt sau. Bên cạnh đó, mỗi phiên bản sẽ được trang bị thêm một camera.

Nếu các báo cáo này chính xác, toàn bộ dòng sản phẩm sẽ được trang bị cảm biến 12 megapixel chính ở mặt sau. Bên cạnh đó sẽ là một camera zoom tele 2x có độ phân giải 12 megapixel.

Thiết bị được trang bị camera hiện đại

Ngoài ra, một ống kính độc quyền góc siêu rộng 120 độ sẽ được trang bị trên iPhone 11 và iPhone 11 Max. Cảm biến này một lần nữa sẽ có độ phân giải 12 megapixel. Tuy nhiên, nó sẽ hạn chế phần cứng. Đồng thời, tính năng ổn định hình ảnh quang học sẽ được loại bỏ.

Nguồn: PhoneArena

Di Động Việt.