Macbook chạy chip M1 mới của Apple đang được khen ngợi rất nhiều về hiệu suất và pin. Vì đây chỉ là phần khởi đầu và mong rằng nó sẽ còn phát triển hơn ở sau này. Ngoài ra, Apple dường như đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ màn hình miniLED

>>> Xem thêm:

Macbook chạy chip M1 mới của APple đang được khen ngợi rất nhiều về hiệu suất và pin. Vì đây chỉ là phần khởi đầu và mong rằng nó sẽ còn phát triển hơn ở sau này. Ngoài ra, Apple dường như đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ màn hình miniLED. Hiện công nghệ này đang được trang bị cho màn hình iPad Pro và Macbook sắp tới. Theo một báo cáo mới, Apple sẽ ra mắt iPad Pro và Macbook chạy chip M1 với công nghệ màn hình miniLED vào đầu năm 2021.

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro và M1MacBook Pro mới với công nghệ màn hình MIni-LED vào nửa đầu năm 2021

Báo cáo mới từ Digitimes chia sẻ những hiểu sâu sắc về công nghệ đèn nền miniLED. Và có thể nó sẽ nhìn được ra mắt vào nữa năm đầu của năm 2021. Nguồn tin này cũng nêu tên một số đối tác của chuỗi cung ứng của Apple. Báo cáo trích dẫn rằng Apple sẽ ra mắt sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình miniLED vào quý đầu của năm 2021. Các mẫu Macbook Pro với màn hình miniLED sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào quý II.

Các nhà cung cấp của Apple tại Đài Loan bao gồm nhà cung cấp" LED Epistar, Taiwan Surface Mounting Technology, Zhen Ding Technology, nhà cung cấp giải pháp làm mát Auras Technology và nhà sản xuất thiết bị All Ring Technology. Đã và đang có những động thái chuẩn bị cho những lô hàng sắp tới cho tấm nền màn hình miniLED của Apple.

Những nguồn tin thân cận cho biết Foxconn Technology và Compal Electronics chia sẻ đơn đặt hàng lắp ráp các thiết bị miniLED của iPad Pro. Các sản phẩm Macbook Pro sử dụng chip M1 chủ yếu sẽ do Quanta Computer sản xuất và một phần là Foxconn.

TSMC sẽ hưởng lợi từ việc Apple gia tăng sản xuất?

TSMC vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển đổi này khi nhận được các đơn hàng cho các chip 5nm cho iPad Pro cũng như Macbook Pro M1. Digitimes dẫn nguồn từ Digitimes tin rằng TSMC sẽ đạt được tầm cao mới về doanh thu trong năm 2021. Vì hiện tại, iPhone đã đạt được số lượng đơn hàng rất lớn.

iPad Pro Mini-LED và MacBook Pro M1 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào Quý 2 năm 2021

Đây không phải là lần đầu tiên nghe tin tức liên quan đến màn hình miniLED cho iPad Pro. Ming-Chi Kuo trước đó tuyên bố rằng công nghệ màn hình sắp tới sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối quý 2020 và ra mắt năm 2021. Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ ra mắt thêm các mẫu Macbook Pro 16,1inch và 14,1inch với màn hình miniLED. Các máy Mac nói trên cũng sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Có một số lợi ích từ công nghệ màn hình miniLED. Nổt bật nhất gồm gam màu rộng hơn so với màn hình Macbook và iPad Pro hiện tại. Công bằng mà nói, công nghệ miniLED sẽ nâng cao và thúc đẩy sáng tạo nội dung dù là hình ảnh và video.

Nguồn: wccftech

Di Động Việt