Mới đây đã có thông tin tiết lộ về chiếc flagship Huawei P40 Pro tiếp theo từ công ty Trung Quốc. Là sản phẩm kế thừa cho Huawei P30 Pro trước đó nên máy đi kèm với pin graphene 5500 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh 50W mới.

Yash Raj Chaudhary - một Leaker nổi tiếng đã tiết lộ các thông tin này. Bên cạnh đó, ông còn tiết lộ rằng điện thoại có thể được trang bị màn hình OLED 6.5 inch. Độ phân giải QHD+ và có tốc độ làm mới 120Hz. Nhà sản xuất cung cấp tỷ lệ màn hình đẹp khoảng 98%. Dưới nắp máy, điện thoại có thể được sở hữu chipset Kirin 990 với modem 5G Balong 5000 cùng loại SoC trang bị cho Huawei Nova 6 5G và Mate 30.

Huawei P40 Pro có thể có mô-đun máy ảnh penta

Với chiếc flagship tiếp theo, Huawei được cho sẽ có một cảm biến Leica ở phía sau. Cảm biến chính của máy có thể là Sony IMX686 với Ổn định hình ảnh quang học (OIS) là 64MP. Đi kèm là cảm biến góc cực rộng 20MP, ống kính tele viễn vọng 12MP. Các cảm biến còn lại là ống kính macro và cảm biến ToF. Huawei P40 Pro có thể quay được video 4K.

Huawei P40 Pro có thể có màn hình 120Hz, pin 5500 mAh và được ra mắt toàn cầu

Điện thoại sẽ được chạy trên Android 10 với giao diện EMUI 10. Viên pin dung lượng 5500 mAh. Theo rò rỉ, viên pin graphene 5500 mAh sẽ cung cấp năng lượng chỉ bằng 70% so với pin lithium. Tuy nhiên, pin graphene có thể sẽ kết hợp cùng sạc nhanh 50W. Sạc nhanh sẽ giúp nạp lại đầy pin điện thoại chỉ trong vòng 45 phút.

Đó là tất cả những thông tin được chia sẻ bởi Yash Raj Chaudhary. Bài viết không đề cập đến ngày phát hành tiềm năng hoặc giá bán cho máy. Tuy nhiên, có thể máy sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2020. Có lẽ lại tại sự kiện MWC 2020 được tổ chức tại Barcelona từ ngày 24 đến 27 tháng 2.

Rò rỉ các kết xuất trực tuyến dòng Huawei P40

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ, P40 sẽ có màn hình cong. Giống với những gì người dùng có thể thấy trên Mate 30 Pro. Về các phím bấm vật lý, người dùng có thể thấy các nút chỉnh âm lượng điển hình. Nút bật/tắt nguồn nằm bên phải của máy.

Huawei P40 Pro có thể có màn hình 120Hz, pin 5500 mAh và được ra mắt toàn cầu

Các kết xuất vẫn cho thấy điện thoại sẽ có đến bốn camera sau. Như hình ảnh và các thông rò rỉ, thông tin về camera ở thời điểm hiện tại khá khớp nhau. Ở mặt trước điện thoại cũng được cho sẽ có lỗ bấm hình viên thuốc để chứa camera selfie kép.

Điện thoại vẫn được ra mắt toàn cầu

Trước đó, Mate 30 Pro đã phải trì hoãn ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới vì không có tính năng Google Mobile Services (GMS) vì lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei. Tuy nhiên, đến thế hệ flagship tiếp theo, Huawei vẫn cho là sẽ ra mắt các thiết bị trên toàn cầu ngay sau khi sản phẩm được giới thiệu chính thức.

Tại Trung Quốc, điện thoại thông minh Android không có các ứng dụng của Google. Trong khi đó, các thiết bị bên ngoài Trung Quốc đều được trang bị tính năng GMS. Đến hiện tại, Huawei vẫn chưa nhận được tín hiệu xanh về việc cung cấp GMS cho các điện thoại Android trong tương lai.

Huawei P40 Pro có thể có màn hình 120Hz, pin 5500 mAh và được ra mắt toàn cầu

Tuy nhiên, công ty được cho là đang làm việc trên phiên bản toàn cầu của P40 và P40 Pro. Nhiều khả năng lệnh cấm sẽ kết thúc vào thời điểm dòng P40 xuất hiện trên thị trường toàn cầu. Nếu điều này xảy ra, Google có thể cấp chứng nhận CMS cho các thiết bị Huawei sắp ra mắt.

Trong khi đó, Huawei cũng đang được cho là đang phát triển Dịch vụ di động Huawei (HMS) của riêng mình để thay thế cho GMS. Tuy nhiên, HMS sẽ không cấp quyền truy cập vào Gmail. Google Photos, Google Drive,... Huawei có thể phát triển ứng dụng của riêng mình hoặc hợp tác với bên thứ ba để xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động tương tự như các ứng dụng được tìm thấy trên GMS. Nhưng Huawei sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là sẵn sàng kết hợp với tất cả các đối tác GMS cần thiết.

Huawei có thể lách luật để ra mắt P40 trên toàn thế giới

Trước đó, Huawe đã phát hành Honor 9X trên thị trường toàn cầu. Dù lệnh cấm thương mại của Mỹ có hiệu lực. Thiết bị vẫn được tải với GMS. Điều đó đã được Huawei thực hiện bằng cách đổi thương hiệu điện thoại. Đổi Huawei P Smart Z thành Honor 9X. P Smart Z đã ra mắt trước khi lệnh cấm được áp dụng đối với Huawei.

Khi Google chứng nhận một thiết bị hỗ trợ GMS, giấy phép đính kèm với nhà cung cấp dịch vụ và số kiểu máy của thiết bị cho một khu vực cụ thể. Chứng nhận yêu cầu phải tuân theo một số thử nghiệm nhất định như Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động (MADA), bộ kiểm tra tương thích Android (CTS), bộ kiểm tra dịch vụ di động của Google (GTS) và Bộ kiểm tra nhà cung cấp (VTS) chủ yếu liên quan đến hệ điều hành Android và phần cứng được trang bị. Google chỉ quan tâm liệu phần cứng và phần mềm của thiết bị có đáp ứng các yêu cầu của GMS hay không.

Huawei P40 Pro có thể có màn hình 120Hz, pin 5500 mAh và được ra mắt toàn cầu

Điều này có nghĩa OEMS điện thoại có thể thay đổi các thành phần phần cứng được kiểm tra trong quá trình cấp phép GMS mà không cần thông báo cho Google. Các thiết bị như vậy có thể có một thiết kế bên ngoài khác nhau. Chiến lược này đã cho phép Huawei sử dụng cùng một giấy phép cho Honor 9X được cấp cho P Smart Z. Tương tự, nếu đến khi ra mắt P40, lệnh cấm chưa được gỡ bỏ, Huawi có thể sử dụng chiến lược này với P40 và P40 Pro.

Huawei có thể sử dụng giấy phép P30 và P30 Pro để ra mắt điện thoại mới dưới dạng P40 và P40 Pro cùng với các ứng dụng của Google. Do đó, công ty sẽ không vi phạm lệnh cấm thương mại. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết công ty sẽ có chiến lược như thế nào với dòng flagship mới. Cùng theo dõi để cập nhật những tin mới nhất về điện thoại nhé!

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt