Huawei đang trải qua một thời kỳ tồi tệ. Nhưng công ty được hé lộ là đang trong quá trình ra mắt smartphone hàng đầu tiếp theo của mình, series Huawei Mate 40 vào tháng Mười.

>>> Xem thêm:

Công ty cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ Mate Watch chạy HarmonyOS tại cùng một sự kiện. Hiện tại thông số kỹ thuật hiển thị trên điện thoại đã được đưa ra bởi một leaker có tên @RODENT950 trên Twitter.

Thông tin hé lộ của Huawei Mate 40

Series Huawei Mate 40 dự kiến ​​sẽ là smartphone Android đầu tiên trên thế giới được trang bị chip 5nm. Ngoài những thiết bị cầm tay này, chúng ta có thể chỉ thấy loạt iPhone 12 của Apple có chipset tương tự trong năm nay. SoC trong câu hỏi được cho là HiSilicon Kirin 1000. Trước đây được báo cáo là Kirin 1020.

Bây giờ theo tin rò rỉ mới nhất thì series Mate 40 có thể có màn hình tương tự như màn hình được tìm thấy trên dòng P40 Pro. Điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ có một bảng điều khiển với 1200 x 2640 pixel và tốc độ làm mới 90Hz. Nhưng điều này đi ngược lại một báo cáo khác, cho thấy chiếc điện thoại này có tốc độ làm mới 120Hz. Dù sao hiện tại vẫn chưa thế nói trước điều gì.

Hơn nữa theo các rò rỉ và báo cáo trước đó thì series Mate 40 sắp ra mắt sẽ có ống kính FreeForm. Ống kính này kết hợp với mô-đun máy ảnh 9P để có độ sắc nét tốt hơn. Thiết bị sẽ có giao diện camera Side-Touch để sử dụng màn hình cong.

Huawei đang đối mặt với một số rắc rối

Theo truyền thống hàng năm, mỗi bộ xử lý Huawei thế hệ Kirin mới sẽ được phát hành vào mùa thu. Kèm theo đó là sự ra mắt của dòng Huawei Mate mới. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc, Huawei, đang là tâm điểm của rất nhiều rắc rối. Công ty hiện đang phải đối mặt với nhiều lệnh cấm từ Hoa Kỳ. Điều này đang làm chậm hoạt động kinh doanh của Huawei, đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc. Do lệnh cấm của chính phủ Mỹ, đã có những suy đoán rằng việc phát hành loạt Huawei Mate 40 sẽ trì hoãn.

Huawei Mate 40 gặp một số rắc rối từ Hoa Kỳ trước ngày ra mắt Mate 40

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy dòng Huawei Mate 40 sẽ ra mắt thị trường theo lịch trình. Bộ xử lý 5nm của nó sẽ được phân phối trước giữa tháng 9. Theo @Mobile Wafer Darren, Huawei sẽ cần rất nhiều chip trước cuối năm nay. Công ty sẽ cần các loại chip 5nm, 7nm, 16nm và 28nm. Nó cũng sẽ cần một chip Bluetooth tai nghe TWS được phát triển bởi HiSilicon. Tất cả các chip trong số đó sẽ có sẵn trước giữa tháng Chín.

Ống kính 9P với cảm biến 108MP

Thông tin đến từ blog công nghệ Trung Quốc ITHome. Nguồn tin của họ được cho là một nhân viên trong chuỗi cung ứng Huawei. Theo người này series Mate 40 và 40 Pro sẽ có một cảm biến 108MP mới. Cảm biến này có hiệu suất tốt hơn so với hiện tại.

Cảm biến camera được cho là sử dụng ống kính 9P. Cảm biến này sẽ tạo ra hình ảnh tốt hơn các cảm biến 108MP khác. Ví dụ như cảm biến trên Mi Note 10 Pro cũng là 108MP nhưng chỉ có ống kính 8P. Nguồn tin này cũng cho biết có những điều chỉnh và tối ưu hóa khác nhưng không đi sâu vào chi tiết.

Bắt đầu với dòng Huawei P30, điện thoại hàng đầu của Huawei đi kèm với máy ảnh được tùy chỉnh với bộ lọc màu RYYB. Máy ảnh của thiết bị này có thể thu được nhiều ánh sáng hơn bộ lọc RGB. Cho đến khi có nhiều thông tin chi tiết hơn, chúng ta chưa thể xác định rõ việc cảm biến 108MP này cũng sử dụng bộ lọc màu RYYB.

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt