Thông số kỹ thuật của các sản phẩm dòng Mate 30-series được đề cập trong báo cáo gần đây. Theo báo cáo, điện thoại sẽ được trang bị chipset Kirin 990 và giao diện EMUI 10 dựa trên Android Q.

Huawei Mate 30 Pro là điện thoại thông minh tiếp theo được ra mắt sau Mate 20 Pro. Dòng Huawei Mate 30 hiện đang được chú ý khi công ty vừa kết thúc Hội nghị nhà phát triển Huawei tại Trung Quốc. Mặc dù chưa chính thức, nhưng nhiều khả năng bộ đôi Huawei Mate 30 và Huawei Mate 30 Pro sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9.

huawei mate 30

Cách đây không lâu, bộ đôi flagship Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus của Samsung đã chính thức trình làng. Giờ đây, Huawei đã có động thái cho các điện thoại thông minh trong dòng Mate 30. Có nhiều thông tin đã xuất hiện, rò rỉ thêm thông tin về màn hình, thiết kế, cấu hình... Cho thấy Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ trở thành một trong những thiết bị mạnh nhất trong nửa cuối năm 2019 của hãng.

Mate 30 có thể được giới thiệu vào ngày 19 tháng 9

Thông tin này được lộ diện từ Tiến sĩ Wang Chenglu - Chủ tịch của Huawei Consumer Business Software. Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro có thể sẽ được trình làng vào ngày 19 tháng 9 tới. Công ty Trung Quốc sẽ giới thiệu các sản phẩm cao cấp mới muộn hơn một tháng so với đối thủ. Để chiếm ưu thế hơn trong cuộc chiến bán hàng. Và chiếm được tình cảm của người dùng. Do đó, Huawei sẽ phải tích hợp các tính năng mới trên bộ đôi flagship. Trong đó, bộ vi xử lý Kirin 990 sẽ là điểm cải tiến đầu tiên.

thiết kế huawei mate 30

Trước đây, mọi thông tin rò rỉ cho rằng chipset được Huawei lựa chọn để trang bị cho các thiết bị mới là Kirin 985. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc đã quyết định chọn chipset Kirin 990 mới. Theo rò rỉ, bộ vi xử lý này sẽ là sản phẩm đầu tiên được sản xuất bằng quy trình TSV 7nm của EUV. Vì vậy, chipset sẽ tạo mật độ bóng bán dẫn lớn hơn 20%. Để được nổi bật hơn, Huawei cũng sẽ tích hợp 5G cho một phiên bản Mate 30 5G riêng biệt. Nhưng hiện tại, vẫn chưa có nhiều dữ liệu về thiết bị này.

Tại sự kiện ra mắt dòng Mate 30-series, dự kiến sẽ có ít nhất hai điện thoại thông minh Mate 30 được công bố. Chipset độc quyền Kirin 990 của hãng Huawei sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho sự kiện. Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ xuất xưởng với EMUI 10 dựa trên Android Q. Nhưng chúng có thể sẽ không bao gồm các dịch vụ Google được cài đặt sẵn do cuộc xung đột với chính quyền Mỹ đang diễn ra.

Các tính năng được nâng cấp trên Huawei Mate 30 Pro

Với các tính năng còn lại, Huawei Mate 30 Pro có thể xuất hiện với màn hình AMOLED 6.7 inch. Với tốc độ làm mới màn hình 90Hz. Với một màn hình lớn, Huawei sẽ tích hợp trên thiết bị các cảm biến mới chưa từng thấy cho đến nay.

màn hình huawei mate 30 pro

Ở mặt sau, điện thoại sẽ có cụm ba camera với cảm biến của Sony IMX600 40MP. Camera chính có khẩu độ thay đổi f.1.6 - f.1.4 với bố cục pixel RYYB. Trong khi camera thứ 2 có ống kính góc siêu rộng 120 độ. Và ống kính thứ 3 là ống kính tele 8MP có khả năng zoom quang 5X.

Hơn nữa, cả Mate 30 và Mate 30 Pro dự kiến sẽ áp dụng thiết kế màn hình cạnh cong kép. Mate 30 Pro sẽ có nhiều đường cong cực đoan hơn. Điện thoại sẽ có viên pin dung lượng 4000 mAh. Đi kèm là sạc nhanh lên đến 55W.

Điện thoại sẽ được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình. Trước đó, trên Mate 20 Pro, đây là tính năng thú vị nhưng nó chưa hoàn hảo. Nhưng do đó là thế hệ đầu tiên nên có thể tha thứ. Tuy nhiên, trên Mate 30, Huawei nhất định phải hoàn thiện tính năng này trên các thiết bị mới nếu không muốn mất điểm với người dùng. Bên cạnh đó, ở phiên bản cao cấp Mate 30 Pro. Huawei được cho là trang bị phần cứng quét khuôn mặt tiên tiến hơn. Nâng cao độ bảo mật cho điện thoại.

Giá bán dự kiến của Huawei Mate 30 Pro

giá bán huawei mate 30 pro

Hiện tại vẫn chưa có bất cứ tin đồn nào về giá của Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro. Tuy nhiên, trước đó, phiên bản tiền nhiệm Mate 20 Pro có giá 899 bảng Anh (khoảng 25 triệu đồng) khi ra mắt. Vậy nhiều khả năng, Mate 30 Pro sẽ có giá thấp nhất ở cùng mức. Và phiên bản Mate 30 tiêu chuẩn sẽ có mức giá dễ chịu hơn bản cao cấp Mate 30 Pro.

Mọi thông tin chính thức về các flasghip sẽ được cập nhật khi được hãng xác nhận. Cùng chờ thêm những thông tin mới về Huawei Mate 30 trong thời gian tới.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt