Google đã ngừng sản xuất Pixel 3a và Pixel 3a XL. Có thể công ty đang dọn dẹp để mở đường cho sự xuất hiện của dòng Pixel 4a sắp tới.

>>> Xem thêm:

Các điện thoại Pixel tầm trung Pixel 3a và 3a XL sẽ không còn có sẵn từ Google Store trực tuyến mà sẽ được cung cấp bởi một số lượng nhỏ từ các nhà bán lẻ bên thứ ba cho đến khi tất cả các sản phầm còn lại đã được bán. Ngày ra mắt dự đoán của Pixel 4a được cho diễn ra vào ngày 13 tháng 7.

Google Pixe 3a đã ngừng sản xuất

Với thiết lập camera sau giống với Pixel 3 hàng đầu, Pixel 3a và Pixel 3a XL đã mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua một trong những điện thoại thông minh có hệ thống camera tốt nhất với giá cả phải chăng. Năm nay, người dùng đang chờ đợi sự xuất hiện của Pixel 4a. Nhiều rò rỉ cho thấy sẽ không có chiếc Pixel 4a XL cao cấp hơn.

Một số rò rỉ về Google Pixel 4a

Theo một số rò rỉ, Google Pixel 4a dự kiến sẽ có màn hình OLED rộng 5.8 inch. Độ phân giải 1080 x 2340 pixel. Tỷ lệ khung hình 19,5:9. Máy sẽ có thiết kế lỗ bấm để chứa camera selfie. Pixel 4a sẽ có cảm biến vân tay gắn phía sau để bảo mật.

Điện thoại có thể được cung cấp sức mạnh bởi nền tảng di động Snapdragon 730 của Qualcomm. Đi kèm có thể là bộ nhớ RAM 6GB với 64GB dung lượng lưu trữ. Với phiên bản này, máy dự kiến có giá 299 USD. Ngoài ra, điện thoại cũng được cho sẽ có biến thể 128GB, biến thể này có thể sẽ có giá 349 USD.

Pixel 4a sắp được ra mắt

Về camera, những tin đồn mới nhất cho thấy điện thoại sẽ có camera sau 12MP và 8MP. Hiện vẫn chưa rõ thiết bị sẽ có cụm camera như thế nào. Tuy nhiên, với người tiền nhiệm Pixel 3a được đánh giá cao ở tính năng chụp ảnh. Hi vọng, với thế hệ điện thoại mới, Google cũng sẽ mang đến nhiều tính năng chụp ảnh hấp dẫn cũng như chất lượng ảnh đỉnh cao.

Cung cấp năng lượng cho điện thoại Pixel 4a có thể là viên pin 3080 mAh cao. Vượt qua viên pin 2800 mAh được tìm thấy trên Pixel 4 trước đó.

Hiện tại, khi truy cập vào Google Store trực tuyến, người dùng sẽ thấy Pixel 3a hiện được liệt kê hết hàng. Tuy vậy, hiện vẫn chưa biết chính thức khi nào Pixel 4a sẽ xuất hiện. Một số người dùng cho rằng Pixel 4a sẽ được ra mắt chính thức cùng với Pixel 5 vào tháng 10. Sẽ không có sự thay thế ngay lập tức cho Pixel 3a hiện tại. Google Pixel 5 cũng sẽ không được xem là chiếc điện thoại hàng đầu.

Các chứng nhận của Google Pixel 4a

Gần đây, Google Pixel 4a đã nhận được các chứng nhận quan trọng. Thiết bị đã nhận được chứng nhận bởi Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS) tại Ấn Độ và chứng nhận bởi cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) tại Singapore và Ủy ban Truyền thông Liên Bang (FCC) tại Hoa Kỳ. Điện thoại này được cho là được sản xuất tại Việt Nam.

Google Pixel 4a được cho được sản xuất tại Việt Nam

Google Pixel 4a ban đầu dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Google I/O 2020. Tuy nhiên, dự kiện đã bị hủy do đại dịch COVID-19. Sau đó, nhiều suy đoán rằng điện thoại sẽ được công bố vào tháng Sáu. Tuy nhiên, có nguồn tin đáng tin cậy rằng thiết bị có thể sẽ được công bố chính thức vào ngày 13 tháng 7. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về sự xuất hiện của Pixel 4a.

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt