Nếu bạn đang muốn lên đời iPhone mà không thích máy quá to như iPhone 11 Pro Max thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo 2 lựa chọn iPhone Xs và iPhone 11. Mod Duy Luân của diễn đàn Tinhte cũng đã có 1 bài so sánh trước khi trade in tại Di Động Việt để các bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Thiết kế: iPhone XS thắng

Khi cầm iPhone XS và iPhone 11 trên tay, bạn sẽ thấy 2 điểm khác biệt chính: viền màn hình và khung máy bao xung quanh. iPhone XS dùng khung thép không gỉ, nhìn nó có vẻ bóng bẩy hơn trong khi iPhone 11 dùng khung nhôm được sơn màu nhám. Còn viền màn hình thì iPhone XS mỏng hơn một chút so với iPhone 11.
Ngoài hai điểm này ra thì ngoại hình 2 chiếc điện thoại này gần như tương đương nhau, nếu nhìn sơ thì có khi còn không phân biệt được.

Thiết kế của iPhone 11 so với iPhone Xs

Có cái là cụm camera của iPhone 11 nhìn vậy thôi chứ thật sự nó mỏng hơn cụm máy ảnh của iPhone XS đấy. Nhìn trên ảnh render trên mạng có vẻ như cụm camera của iPhone 11 lồi lên dữ lắm, bạn có thể lo lắng về chi tiết này, nhưng khi xài thực tế mới thấy đã.

Mặt lưng iPhone 11

Màn hình: iPhone XS cũng thắng

Màn hình của iPhone 11 dùng tấm nền 6,1" độ phân giải 828 x 1792, còn iPhone XS là 5,8" thôi nhưng độ phân giải lại cao hơn, tới 1125 x 2436. Điều này khiến cho màn hình của iPhone XS nhìn đã hơn, sắc nét hơn, ít rỗ hơn. Thực ra khi sử dụng bình thường thì bạn cũng không thấy rõ sự khác biệt, nhưng chỉ cần chú ý một xíu là sẽ thấy. Bạn nào khắt khe về màn hình (như mình) thì chọn XS (mà có khi bạn nên lên luôn 11 Pro đi), còn như bố mình thì iPhone 11 là đủ chơi.

Camera: iPhone 11 ngon hơn

Ngon hơn ở đây là nhờ vào cụm camera được nâng cấp với ống kính góc rộng, còn chế độ zoom để chụp tele thì vẫn được xử lý bằng thuật toán như hồi iPhone XR. Góc rộng cho phép bạn thu được nhiều hình ảnh hơn trong một không gian hẹp, bạn không cần phải lùi ra xa hay phải đứng lên cao để thu được trọn vẹn khoảnh khắc. Chế độ này rất ngon khi bạn chụp ảnh trong nhà, ảnh nội thất, ảnh thi công để báo cáo cho khách, ảnh chụp phong cảnh trong những chuyến đi chơi. Thậm chí bạn dùng camera góc rộng để chụp ảnh đời thường thì nó cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng rất ấn tượng về chiều sâu đấy.

iPhone 11 tại Di Động Việt

Chế độ Night Mode mới cũng là một nâng cấp thú vị mà iPhone XS không có. Chế độ này dùng để chụp đêm, nó rất ít nhiễu và ảnh sáng một cách bất ngờ, sáng còn hơn những gì mà mắt bạn có thể thấy được. Chế độ này tốt hơn khả năng chụp thiếu sáng của bất kì con iPhone nào từng ra đời.

Ảnh chụp đêm từ iPhone 11

Còn trong các trường hợp còn lại, hai máy chụp ảnh đều tốt như nhau. Mình thì không phải là người rành chụp ảnh hay kĩ thuật nhiếp ảnh, mình chỉ đơn giản là cầm điện thoại lên bấm chụp, và máy nào chụp auto ngon là mình thích. Phần này thì iPhone XS và iPhone 11 ngang nhau.

 

Nhưng iPhone 11 sẽ còn chụp ảnh tốt hơn nữa nhờ chức năng Deep Fusion, nó sắp được phát hành trong bản update iOS 13.2 với tác dụng làm cho ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Deep Fusion chỉ có trên iPhone mới sử dụng chip A13 thôi nên iPhone XS sẽ bị thua thiệt.

Tính năng này sẽ dựa vào Neural Engine và trước khi bấm chụp thì iPhone chụp sẵn 8 tấm. 4 tấm đợt đầu và 4 tấm đợt sau (cho các mục đích khác nhau). Lúc bạn bấm chụp nó cũng sẽ chụp một tấm với tốc độ lâu hơn. Sau đó 1 giây iPhone sẽ kết hợp 9 tấm ảnh này với nhau để tạo ra một tấm chi tiết nhất. Bạn có thể zoom vào để thấy được sự kì diệu của Deep Fusion.

Hiệu năng: iPhone 11 thắng, nhưng không khác biệt nhiều

iPhone 11 dùng con chip Apple A13 Bionic, iPhone XS thì do đã một năm tuổi rồi nên chạy chip Apple A12. Hiện tại thì hai máy này không có nhiều sự khác biệt về tốc độ, độ mượt mà khi sử dụng nên anh em không cần lăn tăn khoảng này, xài máy nào cũng ngon hết. Có thể trong 3 năm tới khi mà iOS trở nên nặng nề hơn thì mới thấy được sự khác biệt giữa hai đời, nhưng có khi tới lúc đó bạn đã đổi sang một cái smartphone nào đó khác rồi không chừng.

Pin: iPhone 11 tốt hơn

Lúc mình xài iPhone 11, mình có thể dùng cả ngày thoải mái, không gặp vấn đề gì, và nếu để quên tới sáng hôm sau thì pin vẫn còn, mình có thể cầm máy tới công ty rồi sạc cũng được. iPhone XS thì tới tối là bắt đầu đỏ pin rồi và nếu bạn không cắm sạc thì có thể tới sáng hôm sau máy sẽ không còn đủ pin để dùng nữa. Một phần là do cục pin lớn hơn (3110mAh so với 2658mAh của iPhone XS), phần nữa là do màn hình độ phân giải thấp hơn nên pin trâu hơn.

Giá: iPhone 11 thắng tuyệt đối

Tại Di Động Việt, giá của iPhone 11 đang giao động từ 19,3 triệu đồng đến 22,9 triệu đồng tùy phiên bản. Trong khi đó iPhone Xs lại có giá đến 25,9 triệu đồng dành cho phiên bản 256GB. Mà iPhone Xs là lại là model của năm ngoái

iPhone 11 là lựa chọn kinh tế hơn trong khi trải nghiệm lại không lệch nhiều, chỉ thua mỗi màn hình, còn lại gần như đều hơn cả. Vì vậy, Duy Luân đã quyết định chọn cho mình chiếc iPhone 11 mới nhất.

Giá thế hệ iPhone năm nay rất tốt

Chốt lại

Bạn nào đang dùng iPhone cũ, ví dụ iPhone 6, 7, 8 thì nên lên iPhone 11 thay vì iPhone XS nếu không muốn chi quá nhiều tiền. Còn nếu kinh tế dư dả thì bạn hãy lên hẳn iPhone 11 Pro Max để có trải nghiệm khác hoàn toàn nhờ màn hình lớn 6,5" và pin rất trâu. Những bạn nào đang dùng iPhone XS rồi thì không cần phải nâng cấp nữa, có thể chấp nhận đợi thêm một năm.

Ngoài ra, chương trình Trade in tại Di Động Việt đang hỗ trợ giá đổi iPhone cũ lấy iPhone mới cực kì tốt. Vậy tội gì mà các bạn không lên đời sớm để trải nghiệm tính năng, sức mạnh của chiếc iPhone mới chứ ?

Nguồn : Tinhte

Di Động Việt