Theo tờ Thời báo Thương mại Đài Loan, Asus có thể sẽ ra mắt hai smartphone cao cấp là Zenfone 7 và ROG Phone III vào tháng 7 hoặc thậm chí sớm hơn.

Bộ đôi điện thoại Zenfone 7 và ROG Phone III được hứa hẹn sẽ trình làng vào tháng 7 này. Thông tin trên hoàn toàn phù hợp với chứng nhận Wi-Fi gần đây về ROG Phone III. Điều này có nghĩa là chiếc smartphone này đang ở giai đoạn cuối của giai đoạn phát triển. Nó đã sẵn sàng ra mắt trong thời gian tới. Theo báo cáo mới chiếc Zenfone 7 cũng sẽ được ra mắt sớm.

Những người muốn có một chiếc flagship toàn diện sẽ có thể lựa chọn chiếc Zenfone 7, trong khi những người đam mê chơi game sẽ hướng đến điện thoại ROG Phone III. Công ty Đài Loan dự kiến tăng trưởng 30-50% doanh số dòng ROG Phone sau khi phát hành phiên bản 2020.

Asus Zenfone 7 và ROG Phone III có thể sẽ được trình làng vào tháng 7 tới đây

ROG Phone III đạt chứng nhận Wi-Fi

Cách đây không lâu, chiếc ROG Phone 3 vừa được tiết lộ bởi trang đo hiệu năng Geekbench và cơ quan chứng nhận Wi-Fi Alliance.

Theo nguồn tin này cho biết một danh sách smartphone ASUS bí ẩn đã xuất hiện trên Geekbench. Danh sách này cho thấy số model của smartphone này là I003DD. Nếu nhớ lại, tên mã của của ROG Phone 2 là I001D. Do đó, giới thạo tin cho rằng điện thoại ASUS được phát hiện trên Geekbench chính là chiếc ROG Phone 3 sắp ra mắt.

Một bằng chứng khác cho thấy ASUS I003DD chính là ROG Phone 3 là việc nó xuất hiện trên Geekbench với con chip cao cấp nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại. Con chip này là Snapdragon 865. SoC này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ dung lượng RAM 8GB.

ROG Phone III đạt chứng nhận Wi-Fi

Thiết bị này sẽ chạy hệ điều hành Android 10 mới nhất. Với cấu hình này thì chiếc ROG Phone 3 ghi được điểm hiệu năng khá tốt. Nó đạt 902 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 3,074 điểm trong bài kiểm tra đa lõi trên phần mềm Geekbench 5.1.1.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những thông tin chúng ta biết về ROG Phone 3. Bên cạnh đó, điện thoại này cũng vừa được cơ quan Wi-Fi Alliance phê duyệt với số model tương tự. Xác nhận điện thoại này sẽ sử dụng chip Wi-Fi Qualcomm QCA6390 hỗ trợ kết nối băng tần kép, Wi-Fi Direct và Mircast.

Giới thạo tin cho rằng việc được cơ quan Wi-Fi Alliance phê duyệt thì ngày trình làng của ROG Phone 3 đã đến rất gần.

Zenfone 7 xuất hiện những hình ảnh đầu tiên

Trước đó, một rò rỉ đã bất ngờ chia sẻ về một điện thoại ASUS mới, được cho là mẫu flagship Zenfone 7 sẽ được trình làng trong thời gian tới. Bức ảnh này được đăng trên diễn đàn ASUS ZenTalk chính thức. Qua đó cho thấy thiết bị này chính là Zenfone 7. Chiếc điện thoại này sẽ có mô-đun máy ảnh hình vuông ở phía sau tương tự chiếc Pixel 4. Tuy nhiên, không giống như chiếc điện thoại Google, Zenfone 7 có 3 ống kính. Hệ thống camera của máy sẽ được sắp xếp theo ma trận cùng đèn flash LED.

Zenfone 7 xuất hiện những hình ảnh đầu tiên

Ngoài ra, nếu để ý kỹ thì có thể thấy cụm camera của thiết bị hơi lồi lên so với mặt lưng kính của máy. Cảm biến vân tay của thiết bị này không thấy xuất hiện ở mặt sau. Nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp bên dưới màn hình.

Di chuyển sang mặt trước, mặc dù hình ảnh chất lượng không cao nhưng chúng ta vẫn có thể nhận thấy Zenfone 7 sẽ sử dụng màn hình phẳng có thiết kế đục lỗ hình viên thuốc. Lỗ đục này sẽ được đặt ở góc trên cùng bên trái và chứa camera selfie kép.

Zenfone 7 dự kiến ​​sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 865. Máy sẽ được hỗ trợ kết nối 5G/ Khi ra mắt. Nó sẽ là điện thoại thông minh 5G đầu tiên của ASUS.

Không biết bạn sẽ lựa chọn chiếc điện thoại Zenfone 7 hay ROG Phone III? Hãy bình luận phía dưới nhé!

Nguồn: gsmarena

Di Động Việt