Được biết, Apple đã lên kế hoạch ra mắt những chiếc iPhone giá rẻ vào cuối tháng 3 năm 2020 , nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn do dịch COVID-19.  Bây giờ, Apple dường như đã có 1 kế hoạch ra mắt loạt iPhone 9 vào tháng 4 tới đây.

>>> Xem thêm:

Theo 1 bài đăng trên trang Twitter từ YouTuber Jon Prosser của trang công nghệ Front Page Tech, Apple đã quyết định trong một cuộc họp nội bộ rằng, sẽ công bố loạt iPhone 9 vào ngày 15/4. Ông cho hay, cuộc họp nội bộ của Apple đã diễn ra vào ngày 31/3 và ngày lên kệ của chiếc iPhone 9 sẽ bắt đầu từ 22/4.

Apple sẽ ra mắt loạt iPhone mới bằng hình thức online

Được biết, hiện tại các nhân viên bán lẻ của Apple đang được yêu cầu làm việc tại nhà, họ cũng được đào tạo để có thể cung cấp, hỗ trợ bán hàng trực tuyến cho khách hàng. Công ty dự kiến sẽ ra mắt loạt iPhone mới bằng hình thức online và không có 1 sự kiện báo chí nào cả.

gày lên kệ của chiếc iPhone 9 sẽ bắt đầu từ 22/4

Ngày ra mắt và ngày lên kệ cũng có thể bị thay đổi do sự bùng phát của dịch virus Corona. Đại dịch này cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của các sản phẩm Apple và việc sản xuất các thiết bị ở Trung Quốc và Ấn Độ. Công ty đã phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc, Mỹ và nhiều nước khác.

Không chỉ có chiếc iPhone 9 mà dự kiến còn có phiên bản iPhone 9 Plus với màn hình 5.5 inch lớn hơn. Cả 2 thiết bị sẽ có thiết kế giống như iPhone 8, dùng chip Apple A13 Bionic, RAM 3 GB, bộ nhớ 64/128 GB, camera đơn 12 MP mặt sau và camera selfie 12 MP.

Giá bán cho iPhone 9 4.7 inch sẽ khởi điểm từ 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng). Trong khi giá của iPhone 9 Plus 5.5 inch sẽ bắt đầu từ 549 USD (khoảng 12.9 triệu đồng).

Cấu hình iPhone 9

iPhone 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Bionic và RAM 3GB. Thiết bị có sẵn 128Gb dung lượng lưu trữ. Chipset A13 Bionic là chipset tương tự như bộ đôi smartphone iPhone 11 và 11 Pro. Ngoài ra thiết bị còn được xây dựng trên quy trình 7nm và khả năng xử lý GPU và AI.

iPhone 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Bionic và RAM 3GB

Nút Home vật lý của điện thoại sẽ được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Máy sẽ bị không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Điện thoại được bổ sung khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67.

Về camera, chiếc điện thoại này sẽ sử dụng camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 như iPhone 8. Tuy nhiên có thể chiếc camera này sẽ được gia tăng kích thước cảm biến.

Nếu iPhone 9 chạy chipset A13 Bionic, khả năng cao điện thoại cũng sẽ quay được video 4K 60fps. Ngoài ra cũng có thể  tích hợp thêm chế độ Portrait (Chân dung) vì Apple hiện đã có thể trang bị công nghệ này ngay cả trên camera đơn nhờ công nghệ máy học.

iPhone 9 Plus sẽ giống như iPhone 8 Plus

iPhone 9 Plus sẽ được trang bị chipset A13 Bionic, giống như chiếc iPhone 9 nhỏ hơn. Chiếc điện thoại đang được phát triển như một model cấp thấp. Do đó, thiết bị sẽ bỏ qua công nghệ Face ID đắt tiền. Thay vào đó, Apple có kế hoạch triển khai Touch ID và có vẻ như sẽ được tích hợp vào nút home vật lý được hỗ trợ bởi công nghệ Force Touch. Touch ID trên điện thoại cũng hỗ trợ Apple Pay và Express Transit. Những tính năng này không có trên một số iPhone cũ.

Phone 9 Plus sẽ được trang bị chipset A13 Bionic, giống như chiếc iPhone 9

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn mang lại khả năng quét các thẻ NFC ở chế độ nền. Trước đây, tính năng này chỉ có trên chiếc iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone 11. Với chiếc iPhone 9 Plus, Apple cũng đang lên kế hoạch trang bị cho thiết bị tính năng này.

Thiết bị này cho thấy sẽ không có sự thay đổi về thiết kế. Do đó, người dùng có thể vẫn sẽ được nhìn thấy một màn hình LCD với kích thước lớn hơn trên chiếc  iPhone 9 Plus. Về tổng thể, Apple có thể sẽ đi theo ngôn ngữ thiết kế của người tiền nhiệm.

Nguồn: iphonehacks

Di Động Việt