Máy Chiếu

 1. Đặt hàng trước
  Máy chiếu di động Wifi Asus P3B

  Máy chiếu di động Wifi Asus P3B

  Mua ngay 16.790.000 ₫
  Hoặc trả trước1.679.000 ₫
 2. Đặt hàng trước
  Máy chiếu di động Wifi Asus ZenBeam S2

  Máy chiếu di động Wifi Asus ZenBeam S2

  Mua ngay 13.990.000 ₫
  Hoặc trả trước1.399.000 ₫
 3. Đặt hàng trước
  Máy chiếu mini Asus ZenBeam Latte L1

  Máy chiếu mini Asus ZenBeam Latte L1

  Mua ngay 11.990.000 ₫
  Hoặc trả trước1.199.000 ₫
 4. Đặt hàng trước
  Máy chiếu Xiaomi Smart Compact Projector 2

  Máy chiếu Xiaomi Smart Compact Projector 2

  Mua ngay 15.990.000 ₫
  Hoặc trả trước1.599.000 ₫
 5. Giảm 28%
  Máy chiếu Samsung Smart TV 100 inch The Freestyle SP-LSP3

  Máy chiếu Samsung Smart TV 100 inch The Freestyle SP-LSP3

  Mua ngay 17.990.000 ₫Giảm 28%24.990.000 ₫
  Hoặc trả trước1.799.000 ₫

Bạn băn khoăn khi không biết mua máy chiếu như thế nào cho hợp lý ? Đọc ngay bài viết dưới đây, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn một phần nào trong việc ra quyết định mua.

1. Máy chiếu: Những lưu ý trước khi mua máy chiếu phim tại nhà

Khi mua bất kỳ sản phẩm công nghệ nào bạn cũng đều cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm đó. Sau đây là những lưu ý trước khi mua máy chiếu phim tại nhà mà chúng mình tổng hợp.

 • Xác định nhu cầu: Bạn mua máy chiếu để làm gì ? Đây là một câu hỏi mà mình nghĩ chắc chắn bản thân bạn cũng tự hỏi mình rất nhiều rằng mua thiết bị này để làm gì và nó có cần thiết không ? Bạn mua máy để xem phim hay nghe nhạc, coi đá banh, dạy học…? Mình nghĩ mọi thứ sẽ tuyệt vời và bạn sẽ hài lòng hơn nếu sử dụng có mục đích.
 • Xuất xứ và thương hiệu: Sau khi xác định nhu cầu, việc thứ hai bạn cần làm đó chính là xem xét thương hiệu và xuất xứ của chúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy chiếu như Sony, Panasonic, Optoma,… Bạn nên tìm kiếm cho mình những thương hiệu uy tín, chính hãng thay vì sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 • Giá của sản phẩm: Ngày nay có rất nhiều loại máy với nhiều mức giá khác nhau. Với dòng máy chiếu full HD thì giá của thiết bị sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng, máy 4K sẽ có giá từ 200 triệu đồng trở lên. Đặc biệt, dòng máy 3D được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay có giá từ 30 triệu đồng trở lên.
 • Chế độ bảo hành của sản phẩm: thông thường, toàn bộ thiết bị có thời hạn bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng (trừ đèn chiếu sẽ được bảo hành tối thiểu là 1000 giờ và tối đa là 2000 giờ). Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra bóng đèn thường xuyên để chắc chắn bóng đèn vẫn hoạt động tốt.
 • Dịch vụ giao và lắp đặt hàng: Đây cũng là phần quan trọng không kém. Giả sử bạn gặp khó khăn trong việc lắp đặt sử dụng sản phẩm, máy hư đột xuất,… và cần sự hỗ trợ từ bên đơn vị cung cấp. Nếu như gặp đúng hãng không uy tín, họ sẽ tìm đủ lý do để từ chối cuộc hẹn đến nhà sửa chữa dùm bạn hay đến nhưng sửa qua loa. Thật bất tiện đúng không ? Vì vậy bạn cần tìm một công ty đủ lớn, có uy tín, phổ biến trên thị trường để đảm bảo sản phẩm của mình chính hãng, khi gặp khó khăn có họ hỗ trợ kịp thời.

Máy chiếu: Những lưu ý trước khi mua máy chiếu phim tại nhà

2. Máy chiếu là gì?

Mình nghĩ cụm từ “máy chiếu” đã quá quen thuộc với mọi người thông qua những định nghĩa ngắn gọn, vắn tắt. Vì vậy, mình sẽ đi rõ hơn về thiết bị này là gì để chúng ta có cái nhìn tổng quan và khái quát hơn.

Máy chiếu là gì?

Máy chiếu hay còn gọi là Projector. Đây là thiết bị có khả năng truyền tải hình ảnh trên màn chiếu (còn gọi là màn trắng sáng) với màn hình có kích thước rộng và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng. Dễ hiểu hơn, đây là thiết bị cho phép chiếu văn bản, video, hình ảnh, slide thuyết trình,… từ máy tính, laptop hay điện thoại, các thiết bị thông minh lên mặt phẳng như tường, màn chắn,…

3. Công dụng của máy chiếu

Thông thường, người ta sử dụng máy chiếu phim với mục đích chính là phóng đại hình ảnh, chia sẻ hình ảnh tới nhiều người trong cùng khoảng thời gian. Ngoài ra còn có những tác dụng tuyệt vời sau:

 • Kết nối mọi người lại với nhau qua các chương trình giải trí, bóng đá, phim ảnh được chiếu trên màn hình.
 • Ngày xưa chúng ta hay bắt gặp những công cụ như giẻ lau, phấn, bảng xanh,… nhưng giờ đây, nhờ có máy chiếu mà học sinh có thể tiếp xúc với bài học trực quan, đa dạng, phong phú hơn.
 • Máy cũng góp phần không nhỏ trong công việc kinh doanh. Hiện nay quán cà phê nổi lên rất nhiều, bạn có thể thấy quán cũng sử dụng thiết bị này để trình chiếu một số trận đá banh.
 • Không chỉ vậy, thiết bị cũng xuất hiện trong những sự kiện có quy mô lớn như cưới hỏi, ra mắt sản phẩm,…
 • Người ta cũng sử dụng thiết bị chiếu trong những cuộc họp, hội nghị, hội thảo nhiều người.

Công dụng của máy chiếu

4. Một bộ máy chiếu bao gồm những gì?

Khi mua máy, bạn phân vân liệu trong đây đã đủ hết tất cả phụ kiện hay chưa. Sau đây chúng mình tổng hợp tất cả phụ kiện cần có trong máy. Thông thường những bộ máy chiếu bao gồm những phụ kiện sau đây:

Một bộ máy chiếu bao gồm những gì?

Đầu tiên là máy chiếu – đây là một trong những cái không thể thiếu.

Màn chiếu: có thể sử dụng một mặt phẳng nhẵn, rộng rãi như tường,… Màn chiếu cũng có những kích thước tương đương tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Giả sử khi giảng dạy hay hội họp thì bạn nên dùng màn hình với tỷ lệ 4:3 hoặc 1:1, nếu dùng để xem phim thì sử dụng màn hình với tỷ lệ 16:9).

Giá treo: Tùy thuộc vào nơi bạn đặt máy chiếu và màn chiếu để hiển thị hình ảnh. Bạn có thể treo trần, treo ngang hoặc giá treo điều khiển, sử dụng giá treo để treo máy lên trần và điều khiển được độ cao thấp tùy ý.

Cable tín hiệu: hiện nay có 2 loại cáp tín hiệu phổ biến là VGA và HDMI. Đây là hai loại cáp cho phép truyền tải hình ảnh từ các thiết bị khác như máy tính, laptop tới máy chiếu

Bút trình chiếu: đây cũng là một thiết bị không thể thiếu khi sử dụng thiết bị này. Bạn có thể đứng xa nhưng vẫn điều khiển được màn hình mà không cần thao tác trên máy tính.

Bộ chia tín hiệu: sẽ rất cần thiết nếu bạn sử dụng máy chiếu từ nhiều nguồn phát.

5. Ưu nhược điểm của máy chiếu

Bất cứ sản phẩm nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm. Cùng chúng mình liệt kê những ưu và nhược điểm của máy dưới đây nhé.

Ưu nhược điểm của máy chiếu

5.1. Ưu điểm

Những điểm cộng khi sử dụng máy:

 • Đầu tiên, không thể không kể đến kích thước màn hình. Bạn có thể điều chỉnh tuỳ ý kích thước màn hình trên máy. Máy chiếu có thể chiếu được ở mọi nơi và bất cứ vị trí nào. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta vẫn nên sử dụng bề mặt phẳng và có nền màu trắng để giúp cho hình ảnh được hiển thị tốt nhất.
 • Thiết bị dùng để chiếu phim tại nhà đem lại cảm giác thoải mái cho đôi mắt của người dùng khi nhìn bởi kích thước màn hình chiếu lớn gấp nhiều lần so với tivi.
 • Ngoài ra, một điểm cộng là thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn (máy chiếu mini) dễ dàng mang theo bên người và vô cùng thuận tiện sau mỗi lần sử dụng.
 • Projector còn có tính di động cao, dễ dàng lắp đặt ở bất kì chỗ nào: từ vị trí này sang vị trí khác hoặc từ phòng ban này sang phòng ban khác.

5.2. Nhược điểm

Khi sử dụng máy chiếu, bạn có thể gặp những bất lợi sau đây:

 • Với lần đầu tiên sử dụng máy, bạn có thể gặp khó khăn khi kết nối đường dây và các thiết bị với nhau.
 • Khi sử dụng thiết bị này tại nhà quá nhiều, đôi khi là không đúng cách có thể gây hại cho đôi mắt của bạn.
 • Máy chiếu có giá thành khá cao (với những máy có nhiều công nghệ với độ phân giải cao thì lại càng mắc).
 • Trong một số các trường hợp, bạn có thể gặp một số lỗi kết nối như: thiết bị không tương thích với máy hay một số cổng kết nối giữa máy và thiết bị di động khác như máy tính, laptop không được hỗ trợ.

6. Top thương hiệu máy chiếu được ưa chuộng nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng điển hình như Asus, Xiaomi,… Cùng chúng mình khám phá Top các thương hiệu máy được ưa chuộng nhất ngay dưới đây nhé.

Top thương hiệu máy chiếu được ưa chuộng nhất

6.1. Máy chiếu Asus

Asus là thương hiệu không hề xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Các sản phẩm của Asus luôn được đánh giá cao về chất lượng và dòng máy chiếu Asus cũng vậy. Asus có chất lượng hình ảnh xuất có độ tương phản, sắc nét cao với màu sắc được tái tạo từ máy rất tốt. Không chỉ vậy, thương hiệu này có hình dáng nhỏ gọn, linh hoạt không chỉ dòng Portable mà còn có ở các sản phẩm khác. Ngoài ra, Asus có tích hợp loa âm thanh với chất lượng cao. Giá thành của thương hiệu này tiếp cận với nhu cầu sử dụng của người dùng hơn so với nhiều loại máy khác.

Máy chiếu Asus

6.2. Máy chiếu Xiaomi

Xiaomi cũng là một thương hiệu vô cùng phổ biến. Không chỉ riêng về những thiết bị chuyên dụng như điện thoại, phụ kiện loa Bluetooth, thiết bị chiếu của hãng cũng được nhiều người biết đến. Với vẻ ngoài mạnh mẽ, thiết kế hiện đại và tinh tế, Xiaomi rất được lòng người sử dụng. Ngoài ra hãng cũng có máy chiếu mini nếu bạn cần.

Máy chiếu Xiaomi

Projetor của hãng tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, mang nhiều tính năng hữu ích trong quá trình sử dụng. Thương hiệu mang đến khả năng trình chiếu tốt nhất dù ở bất kỳ môi trường, hoàn cảnh nào. Nếu bạn thích sử dụng máy có công nghệ cao thì Xiaomi chính là sự lựa chọn phù hợp. Về giá cả của thiết bị này cũng khá mắc so với những dòng máy khác tuy nhiên so với chất lượng thì nó hoàn toàn tương đồng.

6.3. Máy chiếu Samsung

Cuối dùng là thiết bị chiếu phim của nhà Samsung. Bộ máy của thương hiệu này sở hữu hình dáng vô cùng tinh tế, nhỏ gọn với những tính năng hiện đại phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Công nghệ chiếu tia Laser của thiết bị này đem lại nhiều màu sắc chân thật, rõ nét ngay cả khi ở khoảng cách siêu gần. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt góc chiếu của máy.

Máy chiếu Samsung

Âm thanh của thiết bị nhà Samsung được công nhận là khá tốt với hệ thống loa 360 độ, công suất 5W. Ngoài ra, sản phẩm cũng kết nối đa dạng và dễ dàng với giá cả vô cùng hợp lý. Bạn muốn mua một máy để sử dụng thì chắc chắn máy của thương hiệu Samsung là sự lựa chọn hoàn hảo.

7. Mua máy chiếu chính hãng, giá rẻ nhất tại Di Động Việt

Trên đây là tổng hợp các loại máy chiếu của các thương hiệu uy tín, phổ biến và những lưu ý khi mua máy mà chúng mình đã tổng hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy đến với Di Động Việt, tại đây bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn sau:

 • Hàng chính hãng 100%.
 • Được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên kiến thức, giàu kinh nghiệm.
 • Hỗ trợ trả góp lãi suất lên tới 0% với thủ tục đơn giản.
 • Giao hàng đến tận nơi cho khách hàng (Tuỳ khu vực).

Di Động Việt