Macbook 12 inch 2020

Hỏi đáp No: Macbook 12 inch 2020
Sản phẩm tạm hết hàng
Ca sĩ Đăng Khôi

Ca sĩ Đăng Khôi

Người mẫu Ngọc Trinh

Người mẫu Ngọc Trinh

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Ca sĩ Ngô Kiến Huy

Ca sĩ Ngô Kiến Huy

Ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ Lệ Quyên

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Vợ chồng Diễn viên Bình Minh

Vợ chồng Diễn viên Bình Minh

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Fashionista Thuận Nguyễn

Fashionista Thuận Nguyễn

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc

Fashionista Kelbin Lei

Fashionista Kelbin Lei

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Giám đốc sáng tạo Nam Trung

Giám đốc sáng tạo Nam Trung

Nhạc sĩ Tuấn Thăng

Nhạc sĩ Tuấn Thăng

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Stylist Travis Nguyễn

Stylist Travis Nguyễn

Ca sĩ Lê Hiếu

Ca sĩ Lê Hiếu

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Tiktoker Trương Nhã Dinh

Tiktoker Trương Nhã Dinh

Diễn viên Trương Thế Vinh

Diễn viên Trương Thế Vinh

Tiktoker Việt Phương Thoa

Tiktoker Việt Phương Thoa

Tiktoker Đức Anh Phạm

Tiktoker Đức Anh Phạm

Diễn viên Liên Bỉnh Phát

Diễn viên Liên Bỉnh Phát

Diễn viên Jun Vũ

Diễn viên Jun Vũ

NTK Lê Thanh Hòa

NTK Lê Thanh Hòa

Macbook 12 inch 2020 sở hữu thiết kế sang trọng, chip A14X Bionic, RAM 16GB, dung lượng pin 20 giờ cùng bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 4. Macbook 12 inch 2020 được nâng cấp lần cuối cùng năm 2017 và có vẻ như sắp tới Apple sẽ tiếp tục cập nhật phần cứng cho chiếc MacBook gọn nhẹ này và trở thành chiếc MacBook ARM đầu tiên. 

Thiết kế Macbook 12 inch 2020 sang trọng

Macbook 12 inch 2020 có viền bezels mỏng hơn. Với thiết kế này cho phép Apple tăng kích thước màn hình lên một inch theo đường chéo, mà không phải tăng kích thước của máy tính xách tay.

Màn hình Macbook 12 inch 2020

Macbook 12 inch 2020 hiện có độ phân giải 2.304 x 1.440 pixel ở 226 ppi. Có thể Macbook 12 inch 2020 sẽ có được True Tone, một công nghệ xuất hiện lần đầu tiên trong iPad Pro trước khi xuất hiện trên iPhone và MacBook Pro. Công nghệ True Tone điều chỉnh cân bằng màu và trắng để phù hợp hơn với ánh sáng môi trường, do đó người dùng sẽ ít bị mỏi mắt hơn và màu sắc sẽ xuất hiện chính xác hơn.

Bàn phím Macbook 12 inch 2020 cải tiến

Trong vài năm qua, kể từ khi Apple giới thiệu bàn phím mới gọi là cánh bướm trên máy tính xách tay của mình, MacBook đã gặp vấn đề với bàn phím. Tuy nhiên từ dòng MacBook Pro 16 inch thì Apple đã bắt đầu quay lại bàn phím sử dụng cơ chế cắt kéo cũ nhưng đã được cải tiến. Bàn phím này dự kiến có thể cũng sẽ trang bị hầu hết các dòng sản MacBook năm nay nên chiếc MacBook 12 inch 2020 hoàn toàn có thể cũng sẽ được trang bị bàn phím mới này.

Touch Bar

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016, một số mẫu MacBook Pro đã có Touch Bar dọc theo phía trên bàn phím để tìm các phím tắt cho mọi thứ từ menu đến biểu tượng cảm xúc.

Sẽ rất hợp lý khi Apple giới thiệu Touch Bar này cho MacBook - việc giữ nó cho MacBook Pro đã biến nó thành một tính năng mới lạ hơn. 

Kết nối

Có vẻ như việc chia sẻ kết nối di động của iPhone với MacBook của người dùng là không đủ cho Apple, nếu sự chấp thuận bằng sáng chế này là bất cứ điều gì phải làm. Bằng sáng chế, như được mô tả bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, có thể cho phép công ty nhúng phần cứng LTE vào MacBook mới, biến nó thành máy Mac hỗ trợ di động đầu tiên của Apple. 

Cũng như kết nối LTE, bằng sáng chế mô tả việc sử dụng kết nối Wi-Fi, NFC, Bluetooth và GPS và đề cập đến các cách để tăng tín hiệu mà không bị nhiễu từ thân kim loại của MacBook. Tuy nhiên, điều đáng nói là ý tưởng này không mới, mặc dù nó đã được đệ trình vào ngày 8 tháng 6 năm 2015 và cũng có cuộc nói chuyện về MacBook Pro hỗ trợ 3G vào năm 2008, nhưng cuối cùng ý tưởng đã bị Steve Jobs từ chối khi ông cảm thấy nó sẽ buộc người dùng xuống một nhà mạng cụ thể.

Bộ xử lý do Apple sản xuất đã có sẵn

Apple đã tạo ra bộ vi xử lý riêng được sử dụng trong iPad, iPhone, Apple TV, HomePod, Apple Watch và AirPods. Chúng cũng đã xuất hiện bên trong máy Mac, mặc dù không phải là bộ xử lý chính.

Bộ xử lý Intel mà Apple đã sử dụng trong máy Mac của mình từ năm 2006 là chip x86. Các bộ xử lý Apple tự sản xuất đều dựa trên ARM. Mặc dù chip x86 phù hợp hơn với các ứng dụng phức tạp hơn, nhưng đối với phần lớn người dùng, chip ARM sẽ phù hợp với nhu cầu của họ. ARM có lợi ích là tiết kiệm năng lượng hơn và vì họ sẽ không cần quạt để làm mát chuyển sang bộ xử lý ARM có thể cho phép máy Mac nhỏ hơn và mỏng hơn

Bộ vi xử lý đầu tiên được Apple thiết kế là A4, xuất hiện bên trong iPhone 4 vào năm 2010 (và sau đó là iPad, iPod touch và Apple TV). Chip A-series mới nhất là A13 Bionic có trong dòng iPhone 11.

Apple cũng sản xuất chip S-series để sử dụng bên trong Apple Watch và W-series và H-series để sử dụng bên trong AirPods. Ngoài ra còn có một chip U-series được sử dụng cho công nghệ Ultra Wideband trong iPhone 11-series.

T1 và T2 là các chip liên quan đến bảo mật dựa trên ARM xuất hiện trong các máy Mac khác nhau. Chip T1 xuất hiện lần đầu tiên bên trong MacBook Pro vào năm 2016. Nó có mục đích duy nhất là chạy Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) và cảm biến Touch ID. Người kế nhiệm của nó, T2 bổ sung bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, bộ điều khiển âm thanh, bộ điều khiển SSD, tính năng khởi động và mã hóa an toàn và hỗ trợ "Hey Siri".

Bạn có thể nghĩ rằng bộ xử lý ARM không đủ mạnh để cung cấp hiệu năng cho máy Mac, nhưng chip A12X có trong iPad Pro chẳng hạn, gần như mạnh mẽ như bộ xử lý bên trong MacBook Pro từ vài năm trước.

Khoảng cách đang thu hẹp giữa ARM và x86 và có vẻ như chúng ta sẽ không phải đợi lâu cho đến khi máy Mac xuất xưởng với chip ARM thay vì bộ xử lý Intel.

Khi nào Apple sẽ ngừng sử dụng chip Intel?

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International tin rằng máy Mac đầu tiên có chip Apple tùy chỉnh sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2021.

Trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, Kuo cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng các sản phẩm mới của Apple trong 12-18 tháng sẽ áp dụng bộ xử lý được sản xuất theo quy trình 5nm, bao gồm iPhone 2020 5G mới, iPad 2020 mới được trang bị đèn LED mini và Mac 2021 với bộ xử lý được thiết kế riêng..

Đây không phải là lần đầu tiên Kuo đề cập đến các kế hoạch của Apple để chuyển sang sử dụng chip tự phát triển, Kuo cũng không phải là người duy nhất cho rằng đây là kế hoạch cuối cùng của Apple. 

Những tin đồn về máy Mac dựa trên ARM đã xuất hiện từ vài năm nay. Trước đây có ý kiến cho rằng chúng ta có thể thấy Mac mới do Apple cung cấp vào năm 2020, mặc dù hiện tại điều này có vẻ ít khả năng hơn.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết vào tháng 10 năm 2019 rằng năm 2020 có vẻ như là ngày ra mắt cho máy Mac với bộ xử lý tùy chỉnh (rất có thể dựa trên ARM). Trong một báo cáo trước đó của Bloomberg từ tháng 4 năm 2018, ông đã đưa ra một dự đoán tương tự dựa trên từ "những người quen thuộc với các kế hoạch của Apple".

Trong báo cáo đó, Gurman tiết lộ chi tiết về một sáng kiến, có tên mã Kalamata, có thể thấy Apple "có thể tích hợp chặt chẽ hơn phần cứng và phần mềm mới, có khả năng dẫn đến các hệ thống có tuổi thọ pin tốt hơn".

Di Động Việt

Hỏi đáp và tư vấn

Thông số | Cấu hình