Xung đột tin đồn về ngày phát hành MacBook Air 15 inch và chip M3

Một tin đồn mới gợi ý một cách khó hiểu về việc phát hành MacBook Air 15 inch muộn hơn nhiều so với dự kiến ​​hoặc Apple Silicon M3 phát hành sớm hơn nhiều so với dự đoán trước đây.

Những tin đồn xung quanh một chiếc MacBook Air lớn hơn đã tăng tần suất trong những tháng gần đây, nhưng việc xác định thời điểm ra mắt không hề dễ dàng. Sự đồng thuận gần đây về việc phát hành MacBook Air 15 inch đó vào tháng 4 năm 2023 — nhưng một tin đồn mới đã mâu thuẫn với thời điểm này.

macbook air 15 inch 6 1

1. Chip Apple Silicon M3 3nm vượt trội

Một báo cáo mới từ 9to5Mac tham khảo các nguồn độc lập, không tên liên quan đến sản phẩm không báo trước và lựa chọn bộ xử lý của nó. Theo các nguồn tin, Apple đang phát triển MacBook Air thế hệ mới với hai kích cỡ và sẽ được công bố đồng thời.

Những máy tính xách tay mới này sẽ sử dụng bộ xử lý M3 và trong một tin đồn dường như không liên quan, Apple cũng dự kiến ​​​​sẽ đặt cùng một M3 đó trong MacBook Pro 13 inch được cập nhật. Báo cáo cho biết MacBook Air 13 inch, tên mã J513, đã được sản xuất và MacBook Air 15 inch có tên mã J515.

macbook air 15.5 inch 3 1

Không có thời gian được cung cấp bởi các nguồn vượt quá cả hai kích thước đến cùng một lúc. Tuy nhiên, báo cáo hôm thứ Hai suy đoán rằng họ sẽ phát hành vào nửa cuối năm 2023 hoặc trong WWDC vào tháng Sáu.

2. Tháng 4 là quá sớm cho Apple Silicon M3

Một nguồn chuỗi cung ứng nói chung chính xác, Ross Young, đã nhiều lần gợi ý rằng MacBook Air 15 inch sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023, sau đó một lần nữa trong một tweet vào thứ Hai chỉ định vào tháng Tư. Ngoài ra, bộ xử lý M3 dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm, dự kiến ​​sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt cho đến cuối năm 2023.

macbook air 15.5 inch 1

Vì vậy, rất khó có khả năng MacBook Air ra mắt vào nửa đầu năm 2023 sẽ sử dụng M3. Ở một góc độ khác, MacBook Air 13 inch đã được cập nhật M2 và thiết kế lại vào tháng 7 năm 2022, điều này sẽ đánh dấu một sự thay đổi rất nhanh nếu một mẫu mới sớm ra mắt.

Cho đến tin đồn vào tối thứ Hai, không có dấu hiệu nào cho thấy MacBook Air 13 inch sẽ được cập nhật cùng với bản phát hành MacBook Air 15 inch.

3. MacBook Air M2 15-inch

macbook pro oled 4

Vì vậy, do thời điểm phát hành khó xử, có vẻ như Apple sẽ không công bố M2 MacBook Air vào năm 2023 cùng với một mẫu 15 inch mới — tất cả đều có bộ xử lý M3. Những tin đồn này mâu thuẫn trực tiếp với nhiều báo cáo khác chỉ ra rằng MacBook Air 15 inch sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

Ngoài ra, Apple có thể cập nhật MacBook Pro 13 inch với M3 nhưng có vẻ khó xảy ra do các sản phẩm mới khác sẽ ra mắt vào năm 2023. Đây là sản phẩm cuối cùng có Touch Bar vẫn được sử dụng và chưa nhận được bất kỳ bản cập nhật vật lý nào kể từ khi Apple Silicon ra mắt.

macbook pro oled 5

Tin đồn hoàn toàn không chỉ ra việc làm mới MacBook Pro 13 inch với M3, vì vậy tin đồn này sẽ tự đứng vững. Do bản chất không xác định của nguồn và bản chất đáng ngờ của những tin đồn về MacBook Air được trình bày ở trên, nó cũng đặt ra câu hỏi này.

Apple dự kiến ​​sẽ sớm tiếp tục triển khai bộ xử lý M2 với M2 Ultra và Mac Studio, nếu Apple chọn cập nhật sản phẩm. M3 sẽ ra mắt sau, nhưng thời điểm phát hành của nó vẫn còn là một câu hỏi khi chúng tôi chờ đợi tin tức về Mac Pro chạy Apple Silicon.

4. Tạm kết

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.