Windows 11 mới sẽ mang AI lên Start Menu, hỗ trợ kết nối với iPhone đơn giản hơn

Mặc dù trước đó Microsoft đã cho phép người dùng thử nghiệm bản cập nhật mới của Windows 11 với nhiều thay đổi trong File Explorer, Start Menu và Thanh tìm kiếm, nhưng sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo Bing AI mới khiến người dùng bất ngờ nhất trong lần cập nhật này.

1. AI for Windows

Microsoft đã chính thức giới thiệu AI trên Windows 11 chứ không dừng lại ở ứng dụng di động hay trang web Bing Search truyền thống. Có thể nói “gã khổng lồ phần mềm” đang năng động hơn Google rất nhiều khi liên tục áp dụng AI cho web, di động, trình duyệt và giờ là hệ điều hành.

Du an moi 2023 03 01T142750.816

Tất nhiên đây chỉ mới là tính năng thử nghiệm, người dùng vẫn phải nằm trong danh sách được sử dụng Bing AI và phải tham gia chương trình Windows Insider Program.

2. Start Menu của Windows 11 sẽ có AI

Start Menu của Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ AI để tìm kiếm tập tin nhanh hơn, ứng dụng gợi ý chuẩn xác hơn. Thanh Taskbar sẽ tương thích với thiết bị 2in1, hoạt động với màn hình cảm ứng tốt hơn khi tự thu nhỏ, phóng to tuỳ theo ngữ cảnh sử dụng.

Du an moi 2023 03 01T142439.182

Người dùng iOS giờ đây sẽ không còn ganh tỵ với người dùng Android trên Windows nữa khi ứng dụng Phone Link mới được cho là sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với laptop Windows 11 một cách hoàn hảo.

Người dùng hoàn toàn có thể xem thông báo, hình ảnh, hay thậm chí là nhận cuộc gọi từ iPhone của mình.

4. Windows Studio Effects

Đây là một tính năng mới từ bản 22H2, giờ đây sẽ được đặt ngay dưới thanh taskbar của Win 11 để thuận tiện hơn cho người dùng truy cập, tuỳ chỉnh.

Du an moi 2023 03 01T142702.152

Người dùng webcam để hội thoại giờ đây có thể thoải mái chỉnh phông nền với các hiệu ứng khác nhau cũng như khả năng điều chỉnh eyes contact.

5. Những công cụ hữu ích khác

Ngoài ra bản cập nhật Windows 11 sắp tới còn trang bị widget toàn màn hình, snipping tool với khả năng quay phim màn hình, notepad dạng tab và ứng dụng Windows 365 để người dùng truy cập Windows trên nền tảng cloud mới.

Lưu ý: Người dùng cần phải cập nhật bản Windows 11 22H2 mới có thể nhận bản cập nhật này.

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.