Những hình ảnh đầu tiên của Windows 11 22H2: Tạo thư mục menu Start, kéo thả Taskbar,…

Hiện tại dù chưa phát hành chính thức nhưng một số người dùng đã thông qua kênh Release Preview của chương trình Insider chụp lại được những hình ảnh đầu tiên về bản cậwwp nhật mới cho hệ điều hành Windows 11 sắp tới.

1. Windows 11 22H2 có nhiều thay đổi mới

Các thay đổi mới trên Windows 11 22H2 chủ yếu nằm ở tương tác với Start Menu, thanh Taskbar, cải thiện hiệu năng và bảo mật. Dưới đây là một vài hình ảnh về tính năng mới trên Windows 11 22H2 mới.

1.1. Tạo thư mục trong menu Start

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã đem tính năng tạo thư mục trong menu Start lên Windows 11 22H2. Trước đây tính năng tạo thư mục chỉ dưới dạng các ô vuông Live Tiles và giao diện này đã quá cũ kĩ.

Windows 11 22H2
Ảnh: tinhte.vn

Ở giao diện mới, người dùng có thể tạo thư mục trên menu Start hệt như màn hình desktop hoặc trong trình quản lí File Explorer.

1.2. Kéo thả file trên Taskbar Windows 11 22H2

Tính năng kéo thả đã quay trở lại trên phiên bản Windows lần này, tuy nhiên cách hoạt động sẽ khác so với Windows 10 trước đây, khi người dùng kéo một tập tin bất kỳ vào ứng dụng đang thu nhỏ, bạn phải đợi cửa sổ ứng dụng bật lên để tính năng kéo thả hoạt động.

1.3. Task Manager có giao diện mới

Sau một thập kỉ thì cuối cùng Task Manager cũng đã có giao diện mới hoàn toàn, với ngôn ngữ thiết kế ảnh hưởng từ phong cách Fluent của Windows 11.

Windows 11 22H2

Giao diện mới gọn gàng hơn và hoàn toàn tương thích với Light mode/Dark mode trên Windows 11 mới.

1.4. File Explorer cải tiến hơn

Giao diện dạng thẻ tab vẫn vắng bóng trên phiên bản Windows 11 22H2 tuy nhiên nhiều cải tiến mới đã được áp dụng trên trình quản lí tập tin mới như xem trước nội dung bên trong thư mục, thêm mục Favorites,….

Windows 11 22H2

1.5. Các cải tiến khác

Ngoài ra bản cập nhật lần này còn cải tiến giao diện Snap, icon sạc pin mới, trong tương lai Microsoft còn có thể bổ sung thêm các tính năng như thanh âm lượng động theo trỏ chuột, trình điều khiển nhạc ngoài màn hình khóa,…

Windows 11 22H2

2. Tổng kết

Chúng ta vẫn phải đợi đến mùa thu năm nay khi Microsoft phát hành chính thức Windows 11 22H2, một số tính năng mới sẽ được phát hành trước cho người dùng thử nghiệm, một số tính năng lại bị xóa đi tùy vào laptop, PC mà bạn sử dụng các bản cập nhật này sẽ được update theo từng lượt khác nhau. Chúng ta hãy cùng chờ xem điều bất ngờ gì khi gã khổng lồ phần mềm phát hành bản cập nhật chính thức nhé.

Nguồn ảnh: tinhte


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.