TSMC chớp lấy cơ hội sản xuất chip Snapdragon 4nm từ Samsung Foundry

Xưởng đúc Samsung đã sản xuất chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 4nm và xưởng đúc dự kiến sẽ chế tạo Snapdragon 8+ Gen 1 SoC. Nhưng Samsung đang gặp vấn đề vào thời điểm đó với lợi xác xuất thành công chỉ 35%.

Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ có 35% chip do Samsung Foundry sản xuất từ mỗi tấm silicon được sản xuất thông qua kiểm soát chất lượng. Xác xuất của TSMC để sản xuất con chip 4nm là 70% vào thời điểm đó.

tsmc 3nm

Vì vậy, Qualcomm không chỉ chuyển từ Samsung sang TSMC cho Snapdragon 8+ Gen 1, nó còn bị mắc kẹt với xưởng đúc lớn nhất thế giới cho Bộ xử lý ứng dụng Snapdragon 8 Gen 2 (AP) hàng đầu hiện tại. Và TSMC được đồn đại là xưởng đúc sẽ chế tạo chipset Snapdragon 8 Gen 3.

Mặc dù Qualcomm có trụ sở chính tại San Diego, nhưng họ đã đăng ngày ra mắt sản phẩm mới tiếp theo của mình trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

3nm chip apple 2 2

Ngày đó là ngày 17 tháng 3 năm 2023 được gọi là ngày của Patrick. Theo SamMobile, ít nhất một trong những con chip mới sẽ được giới thiệu sẽ là Snapdragon 7+ Gen 1 là phần tiếp theo của Snapdragon 7 Gen 1 SoC tầm trung cao cấp năm ngoái.

Qualcomm sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 17.03

Trong khi Snapdragon 7 Gen 1 được xây dựng bởi Samsung Foundry sử dụng nút xử lý 4nm của nó, Snapdragon 7+ Gen 1 sẽ được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại TSMC và sẽ sử dụng nút 4nm của nó.

tsmc chip apple 2

Trong những năm qua, Qualcomm đã luân phiên giữa việc sử dụng TSMC và Samsung Foundry và con lắc đã chuyển sang TSMC vì chip sau này tiết kiệm năng lượng hơn. Và tất nhiên, TSMC đã có năng suất cao hơn.

Snapdragon 7+ Gen 1 được đồn đại là được trang bị lõi CPU hiệu suất cao Cortex-X2 chạy ở tốc độ 2.92GHz, ba lõi CPU hiệu suất Cortex-A710 có tốc độ 2.5GHz và bốn lõi CPU hiệu suất Cortex-A510 chạy ở tốc độ xung nhịp 1.8GHz.

chip tsmc 4mn 2

Một bài kiểm tra điểm chuẩn bị rò rỉ cho con chip trên Geekbench đã tạo ra điểm lõi đơn là 1.232 và điểm đa lõi là 4.095, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh tầm trung cao cấp sẽ sớm khá nhanh.

Tạm kết

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hot nhất về Qualcomm, TSMC cùng nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: PhoneArena


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.