Trình duyệt Opera sẽ tích hợp ChatGPT – cuộc chiến giữa các trình duyệt và AI chính thức bắt đầu

Ngay khi Microsoft nổ phát súng đầu tiên với trình duyệt Edge tích hợp Bing mới cùng ChatGPT thì mới đây Opera cũng tuyên bố sẽ tích hợp trí thông minh nhân tạo này cho trình duyệt của công ty.

Cơn sốt ChatGPT vẫn chưa hạ nhiệt và đang đe doạ sự độc quyền của các ông lớn như Google. Thay vì lo sợ, Microsoft đã có kế hoạch tích hợp ChatGPT vào hệ sinh thái của hãng như Bing tìm kiếm, Office 365, trình duyệt Edge…

Du an moi 61

Trong khi phía Google vẫn đang loay hoay với BARD thì Opera lại “thêm dầu vào lửa” cho cuộc chiến giữa các ông lớn khi công ty tuyên bố sẽ tích hợp ChatGPT vào trình duyệt của mình.

Có thể thấy cả Opera lẫn Microsoft đều rất năng động trong việc cập nhật tính năng mới cho trình duyệt của mình, trong khi Google vẫn dậm chân tại chỗ nhiều năm nay với giao diện khá cũ kĩ.

Du an moi 62

Opera sẽ tích hợp ChatGPT vào trình duyệt theo dạng cửa sổ thu nhỏ, giống với cách trình duyệt này tích hợp các ứng dụng khác trước đây như Telegram, Instagram, Spotify… Người dùng thậm chí còn có thể nhờ ChatGPT tóm tắt lại nội dung trên trang web đang truy cập một cách nhanh chóng.

Liệu Google có thể cạnh tranh lại New Bing và Opera tích hợp ChatGPT? Chúng ta hãy chờ câu trả lời từ gã khổng lồ tìm kiếm với AI BARD trên ChromeOS sắp tới nhé.

Tham khảo 9to5google

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.