Trình duyệt Opera One chính thức ra mắt – Dựa nên nền tảng AI Aria

Hãng Trình duyệt Opera – vốn nổi tiếng với các trình duyệt gọn nhẹ – bảo mật dành cho máy tính, smartphone mới đây đã chính thức ra mắt trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo mới có tên là Aria. Aria có khả năng duyệt web và thực hiện các chức năng trí tuệ nhân tạo khác. Điểm khác biệt của Aria so với ChatGPT là Aria đã được kết nối với internet và có thể cập nhật thông tin mới nhất sau năm 2021. Bên cạnh đó, Aria còn có khả năng tạo mã, tìm kiếm danh sách sản phẩm và cung cấp câu trả lời tóm tắt.

1. Trình duyệt Opera One mới tích hợp trợ lý AI Aria

Aria hiện có thể được thử nghiệm trong phiên bản beta của trình duyệt Opera One cho cả Android và máy tính để bàn. Tuy nhiên, để truy cập vào Aria, người dùng cần đăng ký tài khoản Opera và được phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, Aria sẽ được thêm vào danh sách chờ và chỉ khi được phê duyệt, người dùng mới có thể truy cập vào trợ thủ trí tuệ nhân tạo Aria từ thanh bên của trình duyệt.

New Project 19

Trước đó, Microsoft đã thông báo Bing là dịch vụ công cụ tìm kiếm mặc định cho ChatGPT. Chức năng duyệt web được kích hoạt thông qua một plug-in riêng biệt hiện chỉ có sẵn cho người dùng ChatGPT Plus, dịch vụ đăng ký có phí là 20 đô la mỗi tháng cho sử dụng cá nhân.

2. Aria hoàn toàn miễn phí

Tuy nhiên, Aria được quảng cáo là một “dịch vụ miễn phí kết nối internet với thông tin cập nhật” cho phép người dùng lấy kết quả mới nhất từ web. Vì vậy, Aria đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người dùng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo trong trình duyệt web của mình.

New Project 20

Opera cũng có kế hoạch tích hợp sâu hơn cho trí tuệ nhân tạo được cung cấp bởi GPT trong trình duyệt của mình, với mục tiêu cuối cùng là kết hợp tự nhiên đến mức cho phép người dùng “thực hiện các tác vụ trên nhiều trình duyệt khác nhau.” Tóm lại, Aria của Opera là một bước tiến mới trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trình duyệt web và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

3. Kết luận

Tuy nhiên hiện tại người dùng Việt Nam có vẻ như vẫn chưa thể sử dụng Aria dù biểu tượng của trợ lý AI này đã xuất hiện khi người dùng cài đặt trình duyệt Opera One, có lẽ người dùng tại Việt Nam sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để được dùng thử trợ lý ảo của Opera.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Nguồn: Slashgear


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.