Touch ID quay lại với iPhone nhưng không là Touch ID mà chúng ta biết

Một nguồn tin cho hay Apple sẽ mang Touch ID về với iPhone nhưng sẽ có đổi mới. Dựa trên những gì đã có, ông trùm smartphone dự kiến sẽ phát triển công nghệ này và tích hợp nó dưới màn hình.

Nhiều cư dân mạng đã tìm ra được bằng sáng chế mang số hiệu 20180225498. Apple đã đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào tháng 1 năm nay và lặng lẽ công bố vào tuần này. Người đệ trình là kỹ sư Dale Setlak thuộc Apple.

touch-id-face-id-didongviet

Touch ID và Face ID sẽ lần lượt thay thế cho nhau trên iPhone

Setlak vạch ra kế hoạch sử dụng nhiều camera dưới màn hình để thiết lập bản đồ cấu trúc vân tay 3D của người dùng. Chỉ cần chạm vào màn hình, ngay lập tức vân tay của bạn sẽ được đọc. Như vậy, cách tiếp cận này khá giống với Vivo X21 và Galaxy S10. Tuy nhiên, Apple mới lạ hơn một chút là bạn có thể chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để mở khóa.

Hơn nữa, giới hạn thời gian của bằng sáng chế là rất quan trọng. Khi Apple công bố iPhone X vào tháng 9, họ tuyên bố Face ID vượt trội hơn Touch ID và đánh dấu hồi kết cho cảm biến vân tay. Tuy nhiên, cho đến nay, Apple lại rục rịch quay lại với cảm biến vân tay. Có lẽ công ty đã nhận ra chỉ một chút nữa thôi thì họ đã bỏ lỡ xu hướng phát triển công nghệ mới.

>> Xem thêm: iPhone X vẫn có nhiều lợi thế hơn các đối thủ Android mới

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.