Tổng hợp tin đồn iPhone 15 Pro: 10 tính năng và thay đổi đáng để mong đợi

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mặc dù dòng iPhone 15 Series vẫn còn khoảng 6 tháng nữa mới ra mắt, tuy nhiên đã có rất nhiều tin đồn về các thiết bị nhà Apple. Nhiều tính năng và thay đổi mới đã được đồn đại cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nói riêng.

  UPDATE 14 8 1  10 thay đổi lớn trên iPhone 15 Pro và Pro Max

  Dưới đây sẽ là tóm tắt 10 thay đổi được đồn đại cho các mẫu iPhone 15 Pro mà dự kiến sẽ không có sẵn trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn:

  1. Chip Apple A17:

  Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ được trang bị chip A17 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple, được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để tiếp tục cải thiện hiệu suất và hiệu quả. iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn dự kiến sẽ có chip A16 Bionic.

  chip tsmc 4mn 2 2

  2. Khung titan:

  Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có khung titan thay vì thép không gỉ.

  3. Viền cong siêu mỏng:

  Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, iPhone 15 Pro sẽ có viền cong siêu mỏng xung quanh màn hình.

  iphone 15 pro 6 7

  4. Cổng USB-C nhanh hơn:

  Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, điều này sẽ dẫn đến việc các thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể bằng cáp so với iPhone hiện có Lightning. Kuo cho biết cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.

  iPhone usb c 6 1

  5. Wi-Fi 6E:

  Giống như máy Mac và iPad Pro mới nhất, iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E cho tốc độ không dây nhanh hơn, theo sơ đồ bị rò rỉ.

  6. Tăng dung lượng RAM:

  Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM tăng 8GB, theo công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục có 6GB RAM như hiện tại. RAM bổ sung có thể cho phép các ứng dụng như Safari giữ nhiều nội dung hoạt động hơn trong nền, ngăn ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

  iphone 15 pro glasses 2 2

  7. Các nút bấm dạng cảm ứng lực:

  Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có các nút trạng thái rắn. Thay vì di chuyển vật lý, các nút sẽ cung cấp phản hồi xúc giác từ hai Công cụ Taptic bổ sung bên trong iPhone để mô phỏng cảm giác chuyển động, tương tự như nút Home trên iPhone 7 hoặc bàn di chuột Force Touch trên MacBook hiện đại.

  iphone 15 pro button 3 1

  8. Cần gạt tắt tiếng:

  Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại là được trang bị nút tắt tiếng để bật và tắt chuông. Tất cả các iPhone hiện có đều có công tắc tắt tiếng.

  9. Khả năng thu phóng quang học:

  Tăng khả năng thu phóng quang học cho iPhone 15 Pro Max: iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tele kính tiềm vọng, theo Kuo. Điều này có thể dẫn đến việc thiết bị có zoom quang học ít nhất 6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.

  iphone 15 pro lidar 2

  10. Máy quét LiDAR được cải tiến:

  Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có Máy quét LiDAR tiết kiệm năng lượng hơn do Sony cung cấp, có thể cải thiện hiệu suất quét độ sâu 3D cho các ứng dụng AR và ảnh ở chế độ ban đêm, theo Kuo.

  Tạm kết

  Khi dòng iPhone 15 tiến gần hơn đến việc ra mắt, các tính năng bổ sung có thể sẽ được đồn đại.

  Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

  Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

  Nguồn: MacRumors

  Đánh giá bài viết

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *