Sp trong liên quân là gì? Vai trò và cách chơi Sp trong game

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đối với những người mới bắt đầu chơi Liên Quân Mobile, việc gặp phải các thuật ngữ viết tắt mà đồng đội thường sử dụng như AP, AD, TOP, SP có thể gây ra nhiều thắc mắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá Sp trong liên quân là gì? Vai trò và cách chơi như thế nào nhé.

1. Sp trong liên quân là gì? 

So khác với các vị trí khác, vai trò hỗ trợ Sp trong Liên Quân là một vị trí đặc biệt vì nhiệm vụ của một hỗ trợ, không phải là tạo ra sát thương chính hoặc gây thương tổn trực tiếp, mà là “bảo vệ” đồng đội và mở cuộc đối đầu trước.

Sp trong liên quân là gì
Sp trong liên quân là gì? 

Vậy, định nghĩa đơn giản nhất về vai trò Sp trong Liên Quân là gì? Họ là những người thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ trong một đội chiến đấu. Thuật ngữ “sp” cũng là viết tắt của từ Support trong tiếng Anh, có nghĩa là hỗ trợ. 

Ngoài ra, thuật ngữ “sp” còn có thể hiểu là một “người đồng hành” hoặc “người bảo vệ” và thường thường đi cùng với “ad” (xạ thủ) trên đường rồng, đường song song với đường trên, nơi có các chiến binh, sát thủ hoặc pháp sư. Tóm lại, khái niệm về vai trò hỗ trợ trong Liên Quân khá đơn giản, nhưng việc thực hiện vai trò này không đơn giản như nhiều người nghĩ, mà yêu cầu những phẩm chất đặc biệt và tầm nhìn sắc bén.

2. Vai trò của sp trong liên quân là gì?

Trong Liên Quân, vai trò chính của hỗ trợ (sp) là đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ đồng đội trong việc tiêu diệt đội địch, phá hủy công trình của đối phương và bảo vệ trong các tình huống nguy hiểm. Một hỗ trợ thực sự giỏi còn có khả năng hồi máu (như Helen), tăng sức bền cho đồng đội (như Alice, Lumbur), tăng cường sức mạnh cho đội (như Krizzix) hoặc hỗ trợ bằng các kỹ năng gây choáng, khống chế đối phương thông qua các kỹ năng hoặc khả năng tự hồi phục máu.

Sp trong liên quân là gì
Vai trò của sp trong liên quân là gì?

Việc hỗ trợ đi cùng với xạ thủ (ad) trong giai đoạn đầu trò chơi giúp việc nghiền nát quân lính và gia tăng sức mạnh cho xạ thủ (vì đầu game, hầu hết các tướng xạ thủ đều khá yếu) trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hỗ trợ còn đóng vai trò quấy rối và mở giao tranh trước, tạo điều kiện cho xạ thủ hoặc người đi rừng, pháp sư trên đường giữa khi tiến hành cuộc tấn công bất ngờ có thể tận dụng cơ hội để loại bỏ đối thủ và nhanh chóng tiến công vào tháp trên con đường rồng. Sau đó, đội có thể tập trung vào mục tiêu lớn hơn là Rồng ánh sáng.

3. Kỹ năng để chơi tốt sp trong liên quân là gì?

Sau khi hiểu được vai trò của Sp trong Liên Quân là gì thì tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những kỹ năng để chơi tốt Sp nhé.

3.1. Tầm nhìn

Một hỗ trợ tài ba luôn có khả năng di chuyển và tiến lên trước để “khai sáng” cho đồng đội. Bằng cách di chuyển trước và kiểm tra các khu vực bụi rậm, hỗ trợ có thể cung cấp thông tin về vị trí đội địch cho các thành viên chính để họ có thể di chuyển một cách an toàn. 

Sp trong liên quân là gì
Kỹ năng để chơi tốt sp trong liên quân là gì?

Trong trường hợp đặc biệt, xạ thủ rất dễ bị tiêu diệt nếu bị mai phục hoặc bắt lẻ. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu trò chơi, con rồng đầu tiên luôn tạo lợi thế cho đội. Vì vậy, hãy chờ đợi cơ hội để triệu tập người đi rừng và nắm lấy lợi thế đó.

3.2. Biết được điểm mạnh và điểm yếu của tướng

Để đạt thắng lợi trong một trận đấu, việc lựa chọn một Sp phù hợp với đội hình và có khả năng khắc chế đối thủ là điều rất quan trọng. Hơn nữa, bạn nên chơi với những tướng mà bạn quen thuộc hoặc đã được tập luyện trước khi mang vào trận đấu xếp hạng. Việc thử nghiệm tướng mới nên được thực hiện trong các trận đấu thường, hạn chế mang tướng mới vào xếp hạng để không tạo thêm áp lực cho đồng đội.

Sp trong liên quân là gì
Biết được điểm mạnh và điểm yếu của tướng

3.3. Chú ý bản đồ nhỏ

Sự tập trung của một hỗ trợ cần được dồn vào việc theo dõi bản đồ nhỏ, để có cái nhìn tổng thể về thời điểm nào rừng đồng đội sẽ tiến hành gank, liệu có ai đang bị bắt lẻ dưới trụ hay đội bạn có kế hoạch tấn công để chiếm lấy Rồng và Tà Thần hay không… Tất cả những yếu tố này đều rất quan trọng đối với cả đội.

4. Tổng kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Sp trong liên quân là gì? Vai trò và cách chơi Sp trong game.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thu Oanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *