SOS khẩn cấp của Apple sẽ ra mắt vào tháng 11, sau khoản đầu tư 450 triệu USD

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã thông báo rằng SOS khẩn cấp trên iPhone 14 mới của họ thông qua vệ tinh sẽ ra mắt “vào cuối tháng này” ở Mỹ và Canada, đồng thời tiết lộ rằng việc tạo ra dịch vụ cho đến nay đã tiêu tốn 450 triệu đô la về cơ sở vật chất, công nghệ và nhân viên.

Apple

Dịch vụ khẩn cấp mới hoạt động bằng cách cho phép người dùng bị mắc kẹt gửi tin nhắn văn bản kêu gọi trợ giúp thông qua mạng lưới vệ tinh. Apple đã tiết lộ điều này đòi hỏi toàn bộ mạng lưới vệ tinh, cộng với một loạt các trung tâm cuộc gọi có nhân viên trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Giờ đây, có thông báo rằng nguồn tài trợ từ Quỹ Sản Xuất Tiên Tiến, trước đây đã được sử dụng để giúp tạo ra Ceramic Shield và giới thiệu hàng trăm việc làm. Jeff Williams – Phó giám đốc điều hành của Apple, cho biết trong một tuyên bố: “SOS khẩn cấp qua vệ tinh là một ví dụ hoàn hảo về cách sự khéo léo và công nghệ của người Mỹ có thể cứu sống”.

“Chúng tôi tự hào rằng dịch vụ này được kích hoạt bởi các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ và người dùng của chúng tôi có thể khám phá các khu vực ngoài lưới điện khi biết rằng họ vẫn nằm trong tầm với của các dịch vụ khẩn cấp nếu họ cần.”

Apple

Apple nói rằng “phần lớn kinh phí dành cho Globalstar”, công ty sở hữu và vận hành mạng vệ tinh. Được biết, hơn 300 nhân viên đang làm việc tại Globalstar, đặc biệt để hỗ trợ dịch vụ mới của Apple. “Việc ra mắt SOS khẩn cấp qua vệ tinh trực tiếp đến iPhone là một tiến bộ thế hệ trong truyền thông vệ tinh,” Chủ tịch điều hành Globalstar Jay Monroe cho biết trong tuyên bố, “và chúng tôi tự hào rằng các vệ tinh và tài sản phổ tần của Globalstar sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc cứu sống.”

Monroe tiếp tục: “Với sự đầu tư cơ sở hạ tầng của Apple, chúng tôi đã phát triển đội ngũ của mình ở California và các nơi khác để xây dựng, mở rộng và nâng cấp các trạm mặt đất của mình, và chúng tôi mong đợi chương tiếp theo trong công nghệ cứu sinh của Globalstar.”

Apple

Khoản đầu tư cơ sở hạ tầng bao gồm việc tạo ra các trạm mặt đất mới ở Nevada và Hawaii, đồng thời bổ sung ăng-ten mới cho tất cả các cơ sở của Globalstar. Những ăng ten công suất cao này được thiết kế và sản xuất dành riêng cho Apple bởi Cobham Satcom, có trụ sở tại Concord, California.

Trước đây, Apple chỉ nói rằng dịch vụ này sẽ ra mắt tại Mỹ và Canada vào cuối năm nay. Thông báo mới xác nhận những tin đồn gần đây rằng nó sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm 2022.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *