So sánh laptop Dell và Acer: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho dân văn phòng?

Cả hai máy laptop Dell và Acer đều là hai hãng hàng đầu trong ngành công nghệ laptop. Cả hai đều có một thông số tốt để lựa chọn nhưng cũng có một số ưu và nhược điểm của chúng.

Máy tính xách tay của bạn sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và vì thế bạn cần một chiếc máy hoạt động tốt với tất cả các tác vụ mà bạn muốn hoàn thành.

So sánh laptop Dell và Acer trong công việc

Bạn đang cân nhắc khi lựa chọn laptop Dell và Acer ? Bài viết này sẽ so sánh các thông số và tính năng của cả hai chiếc máy

1. Thiết kế

Chủ yếu nhắm đến người tiêu dùng có ngân sách tầm trung bình thấp, laptop Acer cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng và bao gồm các tính năng không qua vượt trội trên một chiếc máy giá rẻ. 

Về mặt thiết kế, Acer tăng thêm sự thú vị, sáng tạo thông qua các bảng màu được lựa chọn cẩn thận với các sắc thái. Ngay cả những mẫu rẻ nhất như Aspire cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Dell laptop acer didongviet 1
Dell có lối thiết kế đẹp hơn Acer

Mặt khác, Dell được biết đến với thiết kế và cấu tạo nổi bật do đó hãng đã được trao nhiều giải thưởng khác nhau trong các lĩnh vực thiết kế. Acer đứng thứ hai về chất lượng thiết kế vì Dell sử dụng các vật liệu cao cấp hơn và các chi phí cao hơn.

2. Phần cứng

Một số Laptop Dell Core i7, i5, i3 có các tùy chọn phần cứng và linh kiện cao cấp, chúng bao gồm bộ vi xử lý Intel, AMD cũng như cấu hình video đầu ra cao và card đồ họa tích hợp HD. Các thông số này sẽ phù hợp cho người sử dụng khi làm việc về đồ họa hay công nghệ thông tin.

Đối với các dòng máy Acer với giá cao hơn sẽ có các thành phần tương tự như các dòng máy Dell. Tuy nhiên, các mẫu laptop của Acer được sản xuất phù hợp túi tiền của những người dùng có ngân sách nhỏ hơn. Dù sao, Acer vẫn có một sự cân bằng trong phần cứng và sử dụng các vật liệu chất lượng.

Dell phan cung didongviet 2
Phần cứng và các cấu tạo phức tạp của laptop Dell

3. Màn hình

Dell đã nỗ lực rất nhiều vào khả năng hiển thị màn hình trên máy tính xách tay của họ, cung cấp các tính năng tăng độ sáng và độ trong tuyệt vời hơn.

Các dòng sản phẩm được thiết kế để chơi game đã được tối ưu hóa về chất lượng hiển thị và mang đến những trải nghiệm hoàn chỉnh. Chúng cũng có thể cung cấp tốc độ làm mới 360Hz và công nghệ đồ họa NVIDIA mới nhất.

Điều này cho phép người dùng thưởng thức các tựa game, sáng tạo hiệu ứng có cấu hình phức tạp và vượt qua công nghệ mà không ảnh hưởng đến đồ họa.

Dell man hinh didongviet 2
Laptop Acer cung cấp nhiều mẫu thông số màn hình khác nhau so với Dell

Acer có thể cung cấp các tùy chọn hiển thị màn hình tốt trong phạm vi ngân sách của họ. Màn hình cảm ứng và kích thước hiển thị từ 10 đến 15 inch, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Mẫu Swift của Acer có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 92%, được cho là một kỷ lục trong ngành công nghệ laptop.

Tuy nhiên, laptop Acer có thể gặp các vấn đề về hình ảnh như bị đơ, nhảy màn hình hay mất màu. Mặc dù những người dùng có kiến ​​thức về công nghệ có thể khắc phục những sự cố này nhưng lại kém bền hơn so với Dell.

4. Dung lượng pin

Thời gian làm việc của bạn càng dài thì dung lượng pin phải càng tốt. Nếu bạn làm việc trong nhiều giờ, sử dụng nhiều pin thì có thể xem xét hãng laptop nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Laptop của Acer hầu hết đều đi kèm với pin 4-cell, cho nên chiếc laptop của họ sẽ cung cấp một hiệu suất pin ổn định và kéo dài hơn. Còn về Dell, họ thường sử dụng pin 3-cell cho laptop nên tuổi thọ pin sẽ không cao bằng Acer.

Dell pin didongviet
Pin của Laptop Dell vẫn là điểm yếu so với Acer

5. Giá bán

Khi so sánh với giá cả thì Dell là một thương hiệu đắt tiền hơn Acer. Thương hiệu laptop Acer sẽ không làm bạn thất vọng khi nói đến khả năng chi trả và có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn qua các mức giá khác nhau.

Mặc dù hầu hết các laptop hãng Dell đều đắt hơn so với các thương hiệu laptop khác nhưng lại cung cấp nhiều tính năng và thuộc tính tuyệt vời khiến laptop Dell trở nên đáng giá hơn.

Dell gia ban didongviet
Laptop Dell và Acer cung cấp các mức giá tính năng khác nhau

3. Tổng kết

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một máy laptop cho các công việc hàng ngày thì Acer sẽ phù hợp cho bạn. Còn về phần công việc chuyên sâu hơn thì bạn nên dùng Dell.

Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, cần một máy tính xách tay có thể hoạt động lâu dài mà không gây ra quá nhiều tiếng ồn, thì bạn có thể chọn Laptop Acer Swift 3. Ngược lại, bạn sẵn sàng chi tiền cho một chiếc máy tính xách tay hàng đầu, thì bạn có thể chọn Laptop Dell G5.

Dell g5 didongviet
Laptop Dell G5 dành cho bạn có thể làm việc nâng suất nhanh hơn

Hãy tiếp tục cập nhật các tin tức trên Di Động Việt để có thể theo dõi thông tin công nghệ cần thiết. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình.

Nguồn: medcpu


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.