Snapdragon 8 Gen 2 với hiệu năng ‘cực khủng’ sẽ trình làng vào tháng 11

Ngày 15-17/11, tại Hawaii, Mỹ, Qualcomm sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Snapdragon thường niên. Như thường lệ, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ chính thức ra mắt.

Trong những năm gần đây, việc nâng cấp nền tảng hàng đầu Snapdragon có phần yếu, cùng với vấn đề tiêu thụ điện năng và sưởi ấm, nhiều người dùng đã chỉ trích nó, nhưng lần này, Snapdragon 8 Gen 2 có vẻ đầy hứa hẹn.

Snapdragon 8 Gen 2
Snapdragon 8 Gen 2 sẽ trình làng vào tháng 11

Theo người trong cuộc kỹ thuật số Ice Universe, so với Snapdragon 8+ Gen 1, Snapdragon 8 Gen 2 có thể cải thiện hiệu suất CPU 10%, hiệu suất năng lượng 15%, hiệu suất GPU 20% và hiệu suất AI lên đến 10% và hiệu suất ISP cũng đã được cải thiện rất nhiều.

Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề quá nóng

Quan trọng hơn, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề sưởi ấm và “bàn tay nóng bỏng”, và trực tiếp trở thành “bàn tay đông lạnh”, khá giống với hiệu suất tốt của Snapdragon 835 hồi đó.

Người trong cuộc trước đó cũng tiết lộ rằng một số nhà sản xuất điện thoại di động lớn đã bắt đầu thử nghiệm Snapdragon 8 Gen 2 và kết quả đạt yêu cầu, và hiệu suất năng lượng tổng thể có thể được cải thiện ít nhất 15%.

Snapdragon 8 Gen 2
Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề quá nóng

Snapdragon 8 Gen 1 sử dụng quy trình 5nm của Samsung, đây là chủ đề của các câu hỏi. Phiên bản nâng cấp tiếp theo của Snapdragon 8+ Gen1 đã được đổi thành TSMC’s 4nm, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng của nó. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tiếp tục sử dụng 4nm của TSMC.

Flagship nào sẽ có chip mới đầu tiên?

Sự ra mắt chính thức của chiếc điện thoại hàng đầu tiên với Snapdragon 8 Gen2 sẽ diễn ra vào tháng 11. Nền tảng này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất, những người cũng hứa hẹn sẽ giới thiệu các sản phẩm mới.

Hầu như tất cả các nhà sản xuất Trung Quốc đã nhận được con chip mới. SoC 4nm sẽ có kiến trúc tám lõi “1+2+2+3” hoàn toàn mới. Cortex X3, có hiệu suất tăng 22% so với Cortex X2, sẽ thay thế cho siêu lõi.

Ngoài ra, modem X70 5G sẽ hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 10Gbps. Và GPU của chip sẽ nhận được Adreno 740 mới. Điểm số trên AnTuTu sẽ vượt qua 1,2 triệu điểm.

Snapdragon 8 Gen 2
Xiaomi 13 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi 13 sẽ là smartphone đầu tiên chạy trên nền tảng mới. Vào ngày 14 tháng 11, điện thoại thông minh sẽ chính thức. Tuy nhiên, bài thuyết trình đầy đủ sẽ không diễn ra ngay lập tức.

Nguồn: Gizchina

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.