Snapdragon 8 Gen 2 có thể được ra mắt tháng 11 năm nay

Qualcomm đã chuẩn bị cho sự kiện thường niên mang tên Snapdragon Tech Summit vào tháng 11 năm nay. Nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán hãng sẽ sớm trình làng con SoC (System on chip) Snapdragon 8 Gen 2 mới tại sự kiện này.

1. Sự kiện thường niên Snapdragon Tech Summit sẽ diễn ra cuối năm nay

Tháng 11 sẽ là thời điểm sự kiện Snapdragon Tech Summit của Qualcomm diễn ra. Sự kiện sẽ diễn ra 3 ngày liên tiếp, bên cạnh việc giới thiệu các công nghệ nghiên cứu mới thì khả năng cao nhất Qualcomm sẽ giới thiệu thế hệ Snapdragon 8 tiếp theo là con chip Snapdragon 8 Gen 2 (tiến trình 4nm).

2. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ là tên gọi chính thức của Soc thế hệ mới

Vào năm ngoái khi ra mắt con chip Snapdragon 8 Gen 1 không lâu thì CEO của Qualcomm, ông Christiano Amon đã xác nhận thế hệ SoC (System on Chip) tiếp theo của hãng dành cho thiết bị di động sẽ có tên là Snapdragon 8 Gen 2

snapdragon 8 gen 2

3. Thông số rò rỉ của Snapdragon 8 Gen 2

Con chip Snapdragon mới được đồn đoán là sẽ vẫn sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC. SoC mới sẽ có cấu trúc quad-cluster với 1 nhân Kryo Prime dựa trên kiến trúc ARM Cortex-X3, 2 nhân Kryo Hiệu năng cao dựa trên Cortex-A710, và 3 nhân tiết kiệm điện năng Kryo dựa trên kiến trúc Cortex-A510.

snapdragon 8 gen 2

Snapdragon 8 Gen 2 cũng sẽ được tích hợp con chip đồ hoạ mới Adreno 740.

4. Tổng kết

Xiaomi 13 dự đoán sẽ là thế hệ smartphone đầu tiên chạy con chip Snapdragon 8 Gen 2, dựa trên những rò rỉ trên tài khoản weibo của người dùng Digital Chat Station mới đây. Những smartphone khác trang bị Snapdragon 8 Gen 2 có thể sẽ ra mắt sau đó vào tháng 12 năm nay.

Nguồn: filmsnewfeed.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.