Snapdragon 7 Plus Gen 2 chính thức: quy ước đặt tên mới, mạnh ngang ngửa chip flagship năm ngoái

Qualcomm vừa công bố Snapdragon 7 Plus Gen 2, phiên bản nâng cấp của dòng chipset Snapdragon 7-series dành cho các smartphone cao cấp tầm trung. Đây là một bước tiến đáng kể của Qualcomm trong việc mang lại trải nghiệm giải trí mạnh mẽ cho một phân khúc rộng hơn của thị trường điện thoại thông minh.

1. Snapdragon 7 Plus Gen 2 có gì mới?

Snapdragon 7 Plus Gen 2 sở hữu phần nhân CPU Qualcomm Kryo có nhiều cải tiến đáng kể, trong khi GPU Qualcomm Adreno tăng hiệu năng lên gấp đôi so với thế hệ trước. Theo Qualcomm, Snapdragon 7 Plus Gen 2 có thể vượt qua Snapdragon 7 Gen 1 tới 50% về hiệu suất và đạt tốc độ xung nhịp lên tới 2.91GHz. Ngoài ra, chipset này còn được thiết kế để duy trì nhiệt độ thấp khi chơi game hay sử dụng các ứng dụng nặng, với khả năng chạy liên tục hơn 40 phút mà không giảm khung hình.

snapdragon 7 plus gen 2 2

2. Âm thanh và kết nối mạng cao cấp hơn

Snapdragon 7 Plus Gen 2 còn được tích hợp một số tính năng cao cấp từ dòng Snapdragon 8-series như aptX Lossless (hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu), auto variable rate shading (giảm thiểu chi tiết không cần thiết để tăng hiệu suất đồ họa) và dual-SIM dual active (cho phép sử dụng hai SIM hoạt động song song). Chipset này cũng có modem Snapdragon X53 tích hợp hỗ trợ kết nối 5G băng tần mmWave và Sub-6GHz cho tốc độ cao.

snapdragon 7 plus gen 2 3

3. Snapdragon 7 Plus Gen 2 sẽ xuất hiện trên smartphone nào?

Qualcomm cho biết Snapdragon 7 Plus Gen 2 sẽ xuất hiện trong các smartphone có giá từ $400-600, nhằm phục vụ cho những người muốn có trải nghiệm cao cấp nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cho các flagship. 

snapdragon 7 plus gen 2 4

Tuy nhiên, điều này cũng làm cho Snapdragon 7 Plus Gen 2 gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các smartphone sử dụng chipset Snapdragon 8-series thế hệ trước như Realme GT Pro hay Xiaomi Civi Pro. Những chipset này không chỉ có hiệu suất cao hơn và có quyền truy cập vào toàn bộ tính năng cao cấp của dòng Snapdragon 8-series.

4. Lời kết

Liệu chipset mới Snapdragon 7 Plus Gen 2 sẽ thành công như mong đợi của Qualcomm, chipset mới này sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ chính đàn anh 8 Gen 1 series hay sẽ mở ra một phân khúc tầm trung mới với sức mạnh xử lý đầy hứa hẹn? Chúng ta sẽ phải chờ các smartphone mới có trang bị con chip này để có câu trả lời chính xác nhất.

Follow Dchannel để được cập nhật tin tức công nghệ mới mỗi ngày và đừng quên MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Theo Qualcomm


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.