Series Apple iPhone 12 chiếm 1/3 doanh thu thị trường điện thoại thông minh trong quý 1 năm 2021

Series iPhone 12 của ông lớn công nghệ Apple đang thống lĩnh thị trường doanh thu smartphone hiện tại. Đến hết quý 1 năm 2021, doanh số mà dòng sản phẩm gặt hái được chiếm tới 1/3 toàn bộ doanh thu điện thoại toàn thế giới.


Xem thêm:


Doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu đã vượt mốc 100 tỷ USD Mỹ trong quý đầu tiên của năm nay. Điều này đã thiết lập một kỷ lục mới trong quý.

Series iPhone 12 đạt top doanh thu smartphone trong quý 1 năm 2021

Theo báo cáo của Counterpoint Research, dòng iPhone 12 đạt mốc cao nhất thị phần doanh thu trong quý 1 năm 2021. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm còn đạt danh hiệu điện thoại bán chạy nhất. Hơn nữa, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino thậm chí còn nằm chễm chệ trên top đầu cùng với nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc. iPhone 12 Pro Max chiếm phần lớn doanh thu. Tiếp theo chính là iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Doanh thu iPhone 12

Theo báo cáo, một số thị trường ưa thích các mẫu cao cấp trong dòng sản phẩm iPhone 12 này. Tại Mỹ, iPhone 12 Pro Max là mẫu điện thoại bán chạy nhất.

Các nhà mạng đã đưa ra nhiều ưu đãi để thúc đẩy doanh số bán hàng

Tương tự, Galaxy S21 Ultra 5G cũng bán được nhiều hơn các phiên bản thấp hơn ở Mỹ và châu Âu. Các mẫu điện thoại hàng đầu cũng được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại mạnh mẽ của nhà mạng ở những khu vực này. Điều này hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng không hề nhỏ.

Ưu đãi iPhone 12

Đáng chú ý, ngoài iPhone 11 và iPhone SE 2020, mọi mẫu điện thoại trong danh sách đều là thiết bị di động hỗ trợ 5G. Điều đó có nghĩa là công nghệ 5G hiện là một tiêu chuẩn trong phân khúc cao cấp. Chỉ riêng ba mẫu iPhone 12 đầu tiên đã chiếm khoảng 32% tổng doanh thu của thị trường điện thoại thông minh. Con số này đã chiếm hẳn đến 1/3 doanh số tổng. Trong khi đó, chỉ riêng 10 mẫu điện thoại có doanh thu cao nhất đã chiếm 46% tổng doanh số thị trường smartphone toàn cầu.

Thông số kỹ thuật của iPhone 12

iPhone 12 có giá cao hơn phiên bản tiền nhiệm nhưng có màn hình OLED HDR mới sắc nét. Thiết bi sở hữu gần như mọi tính năng của bản Pro trừ các chức năng về camera. Mọi thông số đều được tinh chỉnh hoàn hảo cho tất cả người dùng. Apple đã quay trở lại với khung nhôm phẳng. Tuy nhiên, iPhone 12 bền hơn nhờ được trang bị chất liệu Ceramic Shield ở mặt trước. Ngoài ra, điện thoại còn được trang bị khả năng chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IP68.

Thông số kỹ thuật của điện thoại Apple

Thiết bị được trang bị vi xử lý cao cấp nhất của Apple là A14 Bionic. Con chip giúp người dùng  sử dụng máy cực kỳ mượt mà và phản hồi rất nhanh. Thời lượng pin không quá xuất sắc nhưng vẫn đảm bảo sử dụng được cả ngày dài.

Về thiết kế, điện thoại tương đối nhẹ và dễ cầm nắm. Thiết bị lúc mới ra mắt được chạy hệ điều hành mới nhất iOS 14 mới nhất. Tới hiện tại, điện thoại đã có thể cập nhật lên iOS 14.5.1.Phía sau smartphone chính là cụm 2 camera. Đó là máy ảnh góc rộng và góc siêu rộng. Cả hai đều sở hữu độ phân giải 12 MP.

Nguồn: Gizmochina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.