Samsung mất độc quyền vì iPhone 15 được nhiều nhà cung cấp màn hình

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Samsung Display sẽ không còn là nhà cung cấp màn hình độc quyền cho bất kỳ dòng iPhone 15 Series nào sắp ra mắt tới đây.

  UPDATE 14 8 1  Samsung cung cấp màn hình OLED cho iPhone, iPad, Mac

  Trước đây, Apple được cho là chỉ đặt hàng màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Plus từ Samsung Display. Tuy nhiên, một vài thông tin và các báo cáo gần đây cũng cho thấy có vẻ như công ty đang nhắm đến việc nhận đơn đặt hàng màn hình OLED cho thế hệ iPad Pro tiếp theo trong năm 2024.

  ipad oled 2024 4
  Samsung nhận đơn đặt hàng màn hình OLED cho thế hệ iPad Pro 2024

  Tuy nhiên, theo một tweet của nhà phân tích màn hình Ross Young, được AppleInsider xem, mỗi mẫu trong dòng iPhone 15 2023 sẽ được sử dụng bởi nhiều nhà cung cấp.

  “Mặc dù Samsung Display cung cấp độc quyền 2 mẫu trên dòng iPhone 14 — Pro và Plus,” Young viết, “trên dòng iPhone 15, họ sẽ không có bất kỳ loại trừ nào.”

  Young không mở rộng trên tweet của mình và không rõ thông tin của anh ấy đến từ đâu. Tuy nhiên, anh ấy có bề dày thành tích trong các tin tức liên quan đến trưng bày.

  iPhone 14 pro man hinh 3
  Apple đang chuyển nhiều đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 Pro hơn cho Samsung

  Tin tức này theo sau một báo cáo vào tháng 9 năm 2022 rằng Apple đang chuyển nhiều đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 Pro hơn cho Samsung.

  Ngoài ra, các mẫu iPhone trước đây đã sử dụng nhiều nhà cung cấp màn hình. Vì vậy, nếu chính xác, đây là sự trở lại với các chiến thuật tìm nguồn cung ứng trước đây của Apple.

  Trước đây, Samsung được cho là đã mất đơn đặt hàng iPad Pro từ Apple vì họ không muốn ưu tiên hệ thống OLED hai ngăn mà Apple mong muốn. Samsung sau đó đã cố gắng giành lại đơn đặt hàng đó.

  ipad oled 2024 5
  Samsung được cho là đã mất đơn đặt hàng iPad Pro từ Apple vì họ không muốn ưu tiên hệ thống OLED hai ngăn

  Tạm kết

  Samsung vốn luôn được nghĩ là đổi thủ hàng đầu của Apple, tuy nhiên trên nhiều khía cạnh họ còn là đối tác và là nhà cung cấp qua lại lẫn nhau. Việc Samsung mất độc quyền cung cấp linh kiện cho iPhone 15 sắp tới cũng không còn là điều quá bất ngờ bởi Apple luôn có những chiến lược thay đổi trong thời buổi suy thoái kinh tế và tránh lệ thuộc quá nhiều vào một nhà cung cấp.

  iphone 15 pro lidar 3 1
  Samsung không chỉ là đối thủ mà còn là đối tác chiến lược của Apple

  Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

  Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

  Nguồn: AppleInsider


  Xem thêm:


  Đánh giá bài viết

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *