Samsung liệt kê một số tính năng nổi bật của One UI 3.0 Android 11

Hiện One UI 3.0 beta đã được công khai thử nghiệm. Thiết bị thuộc dòng Galaxy S20 ở Mỹ và Đức đang chạy thử hệ điều hành Android 11 và ROM trên One UI 3.0. Bên cạnh đó, Galaxy Note 20 ở Mỹ cũng tiến hành thử nghiệm tương tự. Mới đây, một trang web xuất hiện trên website Malaysia của công ty. Trang web này nhấn mạnh một số bổ sung và thay đổi trong One UI 3.0.

>>> Xem thêm:

Tin đáng mong nhất chính là Samsung hứa hẹn sẽ ra mắt One UI 3.0 vào tháng 11. Và hãng vẫn chưa công bố danh sách các thiết bị, khu vực được hỗ trợ và lộ trình cập nhật.

Tuy nhiên, với lịch trình beta hiện tại, có thể dòng Galaxy S20 sẽ là những sản phẩm đầu tiên được cập nhật One UI 3.0. Bên cạnh đó, trang web cũng để cập tới Galaxy Fold cũ, Z Fold 2 và các thiết bị Galaxy Tab. Vì vậy, One UI 3.0 sẽ được cập nhật trên diện rộng.

Một số tính năng nổi bật trên One UI 3.0:

Quick Panel

Quick Panel

Quick Panel được thiết kế lại kết hợp các điều khiển đa phương tiện của Android 11. Quick Panel giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nguồn và điều khiển phát lại đa phương tiện.

Màn hình khóa Dynamic

Màn hình khóa Dynamic

Bản cập nhật này tăng gấp đôi số lượng hạng mục trong màn hình khóa Dynamic lên tới 10 mục.

Cửa số Multi-Active

Cửa sổ Multi-Active

Cửa số Multi-Active không hẳn là tính năng mới vì đã từng xuất hiện trên Galaxy Z Fold 2. Tính năng này giúp chia màn hình thành các màn hình nhỏ hơn. Có 3 cách để chia màn hình.

Tính năng Cửa số Multi-Active trên One UI 3.0 hiện đang nhận được một số tinh chỉnh. Và những thay đổi này có thể được áp dụng cho Galaxy Fold gốc và Galaxy Tab S7 và S7+.

Dual Preview và Rear Camera Selfie

Samsung liệt kê một số tính năng nổi bật của One UI 3.0 Android 11

Đây là hai tính năng cũng từng xuất hiện trên Galaxy Z Fold 2, dùng để tăng cường tính linh hoạt của máy ảnh bằng công cụ tạo hình độc đáo. Theo đó, Galaxy Fold bản gốc cũng sẽ cập nhật 2 tính năng này sau khi nâng cấp lên One UI 3.0.

Điều chỉnh Chế độ xem

Điều chỉnh Chế độ xem

Với Galaxy Z Fold 2, Samsung đang có kế hoạch điều chỉnh tính năng này từ màn hình ngoài vào màn hình trong và ngược lại.

Hiện tại, Galaxy Z Fold 2 đã có tùy chọn cài đặt DPI giống tablet và các biến thể giao diện người dùng của ứng dụng. Có thể thấy, rõ ràng ông lớn Hàn Quốc đang có kế hoạch thay đổi và biến nó thành tính năng mặc định.

Good Lock, Wonderland và Pentastic

Samsung liệt kê một số tính năng nổi bật của One UI 3.0 Android 11

Tính năng Good Lock đang học thêm một số chiêu mới. Trong khi đó, Wonderland sẽ giúp tạo hình nền động và phản hồi lại những lướt chạm của người dùng trên màn hình. Còn Pentastic giúp tùy chỉnh lệnh bút S Pen Air, con trỏ và cài đặt âm thanh liên quan.

Tính khả dụng của Good Lock có thể bị giới hạn ở một số khu vực. Và người dùng có thể kiểm tra tại liên kết nguồn.

Gọi video full-screen

Gọi video full-screen

Tính năng gọi video full-screen sẽ là một phần trong sự nâng cấp lên bản cập nhật mới.

Cuối cùng, nếu như thông tin cập nhật trên trang web của Malaysia là đúng, thì người dùng sẽ thấy One UI 3.0 xuất hiện trong vài ngày nữa.

Trên đây là một số tính năng nổi bật và điều chỉnh trên One UI 3.0. Ngoài ra, những tính năng đã rò rỉ từ tháng 9 trở lại đây cũng có thể sẽ xuất hiện chính thức trên bản cập nhật mới của Android 11.

Nguồn: gsmarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.