Samsung Galaxy S20 Ultra đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt

Trong bộ ba dòng Galaxy S20, chiếc điện thoại được chọn và đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra độ bền của các thử nghiệm là Samsung Galaxy S20 Ultra. Điện thoại không gây ngạc nhiên khi đạt được các tiêu chuẩn cao thông thường của Samsung.

>>> Xem thêm:

Youtuber Zack Nelson gần đây đã mở hộp và kiểm tra độ bền của chiếc flagship cao cấp Galaxy S20 Ultra 5G. Bài kiểm tra được đăng trên kênh JerryRigEverything, video đã nêu bật được một vài đặc điểm của thiết bị. Từ màn hình uốn cong đến các vật liệu làm điện thoại. Đúng như dự đoán, flagship hàng đầu của Samsung hoạt động tốt dù các thử thách khá khắc nghiệt.

kiểm tra độ bền s20 ultra

Bài kiểm tra độ bền của JerryRigEverything

Theo như video, màn hình Galaxy S20 Ultra bắt đầu trầy xước ở cấp độ 6 theo thang độ cứng của Mohs. Các trầy xước sâu hơn bắt đầu xuất hiện ở cấp 7. Điều này có ý nghĩa là thiết bị sẽ chịu được va chạm từ bất kỳ vật thể hàng ngày có thể có trong túi của người dùng.

Với các cạnh bên hay bảng điều khiển phía sau, các thử nghiệm cũng không làm ảnh hưởng gì đến thiết bị. Vật liệu kim loại cũng được sử dụng trên dòng Galaxy S20 giúp cải thiện đồ bền đáng kể.

Bên cạnh đó, với thử nghiệm đốt cháy màn hình dưới ngọn lửa. Thử nghiệm cho thấy màn hình máy có khả năng chịu nhiệt cao hơn một chút so với các màn hình AMOLED trước đây. Vị Youtuber này đã giữ ngọn lửa trên màn hình trong 30s nhưng không có thiệt hại xảy ra. Màn hình Galaxy S20 Ultra được phục hồi theo thời gian.

Cuối cùng, ông đưa Galaxy S20 Ultra qua thử nghiệm uốn cong. Màn hình chịu được áp lực khá tốt, không có tiếng kêu từ thiết bị, màn hình chỉ hơi cong. Qua các bài kiểm tra, kết quả cho thấy Galaxy S20 Ultra được đầu tư khá tốt. Máy có thể chịu được nhiều áp lực tốt từ người dùng, cứng cáp hơn, bền bỉ hơn.

S20 Ultra bền hơn iPhone 11 Pro Max khi thả rơi

Hai tài khoản Youtube nổi tiếng là EverythingApplePro và PhoneBuff mới đây cũng đã làm bài kiểm tra độ bền của hai flagship cao cấp S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Với thử nghiệm của PhoneBuff, Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max đều được thả ở độ cao khoảng 1m với các cách tiếp đất như lật úp, ngửa, cạnh và thả nhiều lần. Kết quả sau lần thả đầu tiên, chiếc flagship của Apple đã bị nứt khá nhiều ở mặt sau. Tuy nhiên, chiếc điện thoại S20 Ultra chỉ bị trầy xước nhẹ trong cùng thử nghiệm.

Thử nghiệm thả rơi bằng cạnh hay tiếp đất bằng màn hình, Galaxy S20 Ultra cũng có độ bền cao hơn. Trong khi chiếc 11 Pro Max có những vết nứt đi kèm.

Ở phần thả rơi tự do, điện thoại iPhone 11 Pro Max vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù ngoại hình có nứt khá nặng. Trong khi đó, màn hình Galaxy S20 Ultra bị vỡ sau lần thả thứ 9. Tuy nhiên, Galax S20 Ultra vẫn đạt được 37 điểm của PhoneBuff trong khi iPhone 11 Pro Max đạt 35 điểm.

Với bài thử nghiệm của EverythingApplePro, bài kiểm tra của Youtuber này đa dạng hơn với độ cao. Lần lượt từ 1m, 1m6 và 3m. Các thử nghiệm cũng ở tư thế rơi úp, rơi ngửa và rơi tự do.

Không giống với kết quả của PhoneBuff, trong thử nghiệm này, chiếc điện thoại của Apple lại có độ bền cao hơn. Máy không bị tác động nhiều trong các bài kiểm tra. Trong khi đó, chiếc flagship Galaxy S20 Ultra của Samsung bị nứt nhẹ trong lần thả thứ 4 ở độ cao 1m. Và nứt mặt lưng ở lần thả thứ 2 ở độ cao 1,6m.

Tuy nhiên, ở độ cao 3m, Galaxy S20 Ultra vẫn hoạt động tốt sau khi thử nghiệm. Trong khi đó chiếc iPhone 11 Pro Max đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng.

Kết luận

Qua các bài kiểm tra độ bền trên, có thể thấy rằng ngoài những nâng cấp các tính năng mới, Samsung đã đầu tư khá nhiều về bên ngoài cho Galaxy S20 Ultra. Máy có thể chịu được nhiều va chạm thông thường trong cuộc sống. Do đó, khi sở hữu máy, người dùng được yên tâm để sử dụng máy hơn.

Nguồn: Gsmarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.