Qualcomm được dự đoán là nhà cung cấp modem 5G cho iPhone 15 và iPhone 16

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple được đồn đại là đang phát triển chip 5G của riêng mình cho iPhone trong tương lai. Trong khi đó Qualcomm được dự đoán vẫn sẽ là nhà cung cấp modem cho tất cả các mẫu iPhone 15 và iPhone 16, cho thấy chip mới của Apple sẽ không ra mắt cho đến ít nhất là năm 2025.

Trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ Sáu, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho biết ông hy vọng các mẫu iPhone được phát hành vào năm 2024 sẽ sử dụng modem Snapdragon X75 chưa được công bố của Qualcomm. Giống như Snapdragon X70, X75 dự kiến sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 4nm của TSMC, góp phần cải thiện hiệu suất năng lượng.

5G
TSMC cũng là nhà cung cấp chip của Apple

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã chỉ ra rằng Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023 do Apple đã không hoàn thành việc phát triển chip thay thế của riêng mình.

Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023
Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023

Vào thời điểm đó, Kuo cho biết ông tin rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển chip 5G của riêng mình, nhưng ông không cung cấp khung thời gian khi nào chip này sẽ sẵn sàng để sử dụng trong iPhone.

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ được trang bị modem Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm, được công bố vào tháng Hai. Giống như modem Snapdragon X65 trong các mẫu iPhone 14, X70 về mặt lý thuyết hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 10 Gbps, với khả năng trí tuệ nhân tạo mới được bổ sung cho tốc độ trung bình nhanh hơn, vùng phủ sóng được cải thiện, chất lượng tín hiệu tốt hơn, độ trễ thấp hơn và hiệu suất năng lượng được cải thiện tới 60%.

Modem 5G của Qualcomm
Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023

Nói chung, trong khi các báo cáo ban đầu tuyên bố rằng modem 5G của riêng Apple có thể ra mắt trên iPhone vào đầu năm 2023, việc chuyển đổi có thể mất ít nhất vài năm nữa.

Nguồn: Macrumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *