Kho ứng dụng Play Store đổi giao diện mới hoàn toàn trên nền web

Sau một thời gian dài sử dụng giao diện cũ kĩ thì mới đây kho ứng dụng Play Store của Google đã có màn “lột xác” mới toanh trên nền web, giao diện mới đẹp và đơn giản hơn phiên bản cũ rất nhiều.

1. Play Store nền web được Google đổi giao diện mới

Giao diện mới của Play Store chủ yếu tập trung thay đổi trên nền tảng web trên PC, laptop để đồng bộ với giao diện trên smartphone trước đó. Chúng ta cùng bài viết phân thích chi tiết những thay đổi mới của Play Store nhé.

1.1. Giao diện mới gọn gàng hơn, đồng bộ đa thiết bị

Ở giao diện cũ, cửa hàng Play Store (hay còn gọi là CH Play ở Việt Nam) chủ yếu hiển thị theo dạng biểu tượng khá cũ kĩ và nhàm chán. Bố cục chung của trang web cũng khá rối mắt với các menu điều hướng mà người dùng phải mò rất nhiều lớp menu khác nhau để tìm được danh mục mà mình cần tìm kiếm.

Play Store web
Giao diện Play Store cũ khá rối rắm và không đẹp mắt

Phông nền là thứ thay đổi người dùng có thể thấy ngay trước mắt khi truy cập vào Play Store nền web mới. Giờ đây cả trang web sẽ được phủ một tông màu trắng tạo cảm giác tối giản, tinh thế hơn. Tuy nhiên giao diện này chưa tự động thay đổi nền đen theo cài đặt hệ thống như trên smartphone. Hy vọng sắp tới Google sẽ cập nhật tính năng này.

play store giao dien web moi google didongviet 2
Giao diện mới trực quan, rõ ràng hơn của Play Store nền web

Phần điều hướng được làm gọn gàng hơn với 4 mục chính là Điện Thoại, Máy Tính Bảng, Tivi và thậm chí là Chromebook. Có vẻ như Google đang hướng đến một giao diện đồng bộ chung cho tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái Android.

1.2. Nội dung là tất cả trên Play Store mới

Để kích thích người dùng tải và sử dụng ứng dụng, trò chơi giờ đây nội dung giới thiệu của trò chơi được đẩy lên hàng đầu, tất cả đều có phần hình ảnh lớn giới thiệu nội dung hoặc video để giới thiệu trò chơi từ hãng sản xuất.

play store giao dien web moi google didongviet 1
Phần mô tả ứng dụng vô cùng sinh động

Khi bấm vào một ứng dụng, phần nội dung của ứng dụng đó sẽ hiển thị toàn màn hình, vừa đẹp mắt, vừa khiến người dùng cảm thấy ứng dụng “chất lượng” hơn và cảm thấy muốn tải về hơn so với giao diện cũ.

Điều này rất quan trọng với Google khi việc người dùng cảm thấy hứng thú với ứng dụng nào đó và sẵn sàng trả phí để sử dụng sẽ góp phần tăng doanh thu của cửa hàng Play Store, khi mà cửa hàng này vẫn chịu thua App Store của Apple về khoản lợi nhuận thu được từ khách hàng.

2. Lời kết

Google có vẻ như đã bắt đầu chăm chút cho cửa hàng Play Store của họ, trước đó hãng đã cập nhật hàng loạt ứng dụng tương thích với giao diện máy tính bảng và bây giờ là cải tiến giao diện Play Store, liệu gã khổng lồ tìm kiếm sẽ mang đến cho chúng ta những bất ngờ gì trong thời gian tới? Hãy cùng theo dõi Dchannel để nhận thông tin công nghệ nóng hổi cập nhật liên tục mỗi ngày nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.