Phát hiện 1 mã độc đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mã độc MMRat, một loại mã độc nguy hiểm mới, đã được phát hiện và được cho là có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng điện thoại Android, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Đây là thông tin được công bố gần đây bởi Công ty Trend Micro, một công ty bảo mật hàng đầu tại Nhật Bản.

1. Xuất hiện mã độc đánh cắp tài khoản ngân hàng người dùng Android

Theo Bleeping Computer, MMRat thường được phân tán qua các kho ứng dụng giả mạo Google Play, lợi dụng dịch vụ trợ năng trên điện thoại Android để đánh lừa người dùng cấp quyền truy cập vào thiết bị. Mã độc này có khả năng tự động thực hiện nhiều hoạt động đen tối trên điện thoại của nạn nhân.

Du an moi 2023 09 04T140808.159

Khi MMRat xâm nhập vào điện thoại, nó sẽ kết nối với máy chủ do tin tặc điều khiển từ xa. Sau đó, mã độc này sẽ theo dõi hoạt động của thiết bị để xác định thời gian người dùng không sử dụng điện thoại. Tin tặc có thể kích hoạt thiết bị từ xa, mở khóa và thu thập thông tin nhạy cảm như dữ liệu mạng, màn hình, pin, danh bạ và nội dung tin nhắn. Đáng ngại hơn, tin tặc còn có thể truy cập vào các ứng dụng ngân hàng để đánh cắp tiền trong tài khoản của người dùng.

2. Người dùng cần tránh cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Theo các chuyên gia bảo mật, MMRat hiện đang chủ yếu tấn công người dùng điện thoại Android tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, người dùng cần cảnh giác và tránh cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc từ các kho phần mềm không tin cậy.

Du an moi 2023 09 04T140624.118

Để giảm thiểu mức độ nguy hiểm của mã độc MMRat, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng điện thoại Android nên tuân thủ những biện pháp bảo mật cơ bản. Đầu tiên, luôn cập nhật phiên bản hệ điều hành và ứng dụng mới nhất trên điện thoại của bạn. Thứ hai, chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Play Store. Ngoài ra, nên cài đặt một ứng dụng diệt virus và chạy quét thường xuyên để phát hiện và loại bỏ những phần mềm độc hại có thể tồn tại trên điện thoại.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: cyware


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *